Mỹ viện trợ quân sự 200 triệu USD cho Ukraine

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/my-vien-tro-quan-su-200-trieu-usd-cho-ukraine-20220119161218146.htm

TTO - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Mỹ viện trợ quân sự 200 triệu USD cho Ukraine vào tháng 12-2021.

Mỹ viện trợ quân sự 200 triệu USD cho Ukraine - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken công du tới Ukraine, ngày 19-1 - Ảnh: REUTERS

Chính quyền Tổng thống Joe Biden "viện trợ 200 triệu USD hỗ trợ an ninh phòng thủ cho các đối tác Ukraine vào tháng trước", một quan chức cấp cao của Mỹ xác nhận ngày 19-1.

"Như chúng tôi đã nói, chúng tôi cam kết với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và sẽ tiếp tục cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ cần thiết", quan chức giấu tên cho biết.

Theo Hãng tin Reuters, trước khi Nga chuyển quân tới biên giới Ukraine vào cuối năm ngoái, chính quyền Tổng thống Biden đã chuyển 450 triệu USD viện trợ quân sự cho nước này.

Cũng trong ngày 19-1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Ukraine. Ông Blinken sẽ hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky, hai ngày trước khi có cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Geneva (Thụy Sĩ).

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến đi và tham vấn của ông Blinken là một phần trong các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm leo thang căng thẳng trong bối cảnh Nga triển khai hàng chục ngàn binh sĩ sát biên giới với Ukraine.

 

xteamvndotcom

Có xe mới nhưng rửa ăn gian!
Có 200tr thôi à? Áp gà mỗi năm đớp chục tỏi còn vác dái chạy khỏi bọn khỉ núi kia kìa :doubt:
 
Top