Na Uy phát hiện căn nguyên gây sự cố sau tiêm vắc-xin AstraZeneca

starry

Senior Member
Phát hiện được công bố sau khi nhóm nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng những trường hợp gặp biến chứng sau chủng ngừa.

Theo các nhà nghiên cứu Na Uy, vắc-xin AstraZeneca đã kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh, dẫn đến sự kết hợp hiếm gặp giữa các cục máu đông và số lượng tiểu cầu thấp ở một số người sau tiêm phòng.

3 nhân viên y tế Na Uy đã được đưa vào viện cấp cứu khi gặp tình trạng đông máu nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Astra Zeneca. Trong đó, các cục máu đông xuất hiện ở những vị trí bất thường trên khắp cơ thể họ, chẳng hạn như trong dạ dày và trong não. Một trong các bệnh nhân này đã tử vong hôm 15/3, không lâu sau khi nhập viện điều trị. Hôm 18/3, bệnh viện Rikshospitalet, Na Uy tiếp tục đón nhận 2 bệnh nhân mới bị xuất huyết và máu đông.

"Chúng ta tiêm vắc-xin để phát triển các kháng thể. Một số kháng thể về sau có thể phản ứng để kích hoạt các tiểu cầu gây ra máu đông", giáo sư Pål Andre Holme, bác sĩ trưởng tại bệnh viện Rikshospitalet, Na Uy, một thành viên nhóm nghiên cứu giải thích.

Phát hiện của giáo sư Holme và các đồng nghiệp trái ngược với kết luận của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vốn đều tuyên bố vắc-xin AstraZeneca an toàn.

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/n...u-co-sau-tiem-vac-xin-astrazeneca-720945.html
 
Last edited:

zoro

Senior Member
Phát hiện được công bố sau khi nhóm nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng những trường hợp gặp biến chứng sau chủng ngừa.

Theo các nhà nghiên cứu Na Uy, vắc-xin của hãng dược liên doanh Anh - Thụy Điển đã kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh, dẫn đến sự kết hợp hiếm gặp giữa các cục máu đông và số lượng tiểu cầu (huyết khối) thấp ở một số người sau tiêm phòng.

3 nhân viên y tế Na Uy đã được đưa vào viện cấp cứu khi gặp tình trạng đông máu nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Astra Zeneca. Trong đó, các cục máu đông xuất hiện ở những vị trí bất thường trên khắp cơ thể họ, chẳng hạn như trong dạ dày và trong não. Một trong các bệnh nhân này đã tử vong hôm 15/3, không lâu sau khi nhập viện điều trị. Hôm 18/3, bệnh viện Rikshospitalet, Na Uy tiếp tục đón nhận 2 bệnh nhân mới bị xuất huyết và máu đông bất.

"Chúng ta tiêm vắc-xin để phát triển các kháng thể. Một số kháng thể về sau có thể phản ứng để kích hoạt các tiểu cầu như trong những trường hợp này và gây ra cục máu đông", giáo sư Pål Andre Holme, bác sĩ trưởng tại bệnh viện Rikshospitalet, Na Uy, một thành viên nhóm nghiên cứu giải thích. Phát hiện của giáo sư Holme và các đồng nghiệp trái ngược với kết luận của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vốn đều tuyên bố vắc-xin AstraZeneca an toàn.

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/n...u-co-sau-tiem-vac-xin-astrazeneca-720945.html
:adore:
 

Icefreeze

Đã tốn tiền
Đợi thêm nghiên cứu và số liệu thêm từ những người đã tiêm vắc-xin này ở nước mình có lẽ sẽ rõ ràng hơn là nghe bọn Châu Âu đấu đá chính trị với cái vắc-xin :doubt:
 
Top