Năm 2020: Mặc đại dịch COVID và thương chiến, Xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục gần 5000 tỉ USD, quy mô lớn gấp 10 lần Ấn Độ

khoa2811

Đã tốn tiền
Bọn Trung nó cực kỳ hỗ trợ về ngoại thương nên xnk phát triển tốt đc. Hải quan bên trung quốc nó ko nhũng nhiễu và ko ăn tiền kiểu hq VN đâu các anh ạ
 

Vjienet

Senior Member
Đọc và hiểu có vấn đề à ? quote nói linh tinh gì vây ? liên quan gì đến cái thằng này đề cập. Cái dở thằng lều là đi chê số liệu xuất khẩu kém của một thằng không định hướng kinh tế theo hướng xuất khẩu. Còn mấy thằng hàn, sing, nhật, hàn thích xuất khẩu ... thì đấy là định hướng mấy thằng đó. Còn thằng ấn nó có định hướng của nó. Giờ cứ chê nó nhưng đời nói éo hay mãi được đâu, tầm 10 năm nữa thu nhập bình quân đầu người nó tăng gấp đôi hoặc gấp 3 thì éo biết thế nào mà lần.

Sự thật là gdp Ấn Độ nó giảm xuống mức 5% từ trước Covid rồi, không tin search google là rõ, giờ động lực chính của Ấn là FDI cho dịch vụ, công nghệ thông tin, còn công nghiệp thì chết sặc rồi.
 

Vjienet

Senior Member
Nhật thì xuất khẩu chiếm 14% GDP, chủ yếu cung cấp nội địa. Mỗi nước có một chiến lược kinh tế khác nhau. Con số xuất khẩu chỉ là tương đối.

14% là quá cao với trình độ phát triển của Nhật rồi anh ạ, tự hỏi xuất khẩu giảm sụt 1 phát thì toang mẹ cả nền kinh tê.

Thế nên phải ngoại giao vs Trump suốt để tránh áp thuế đó.
 

toilapronga101nam

Đã tốn tiền
Dự đoán cũ nhưng ở hiện tại thì m thấy gần đúng dự báo. Năm 2021 ko có gì thay đổi thì chắc GDP TQ chắc cũng lên đc ~ 17000 tỏi USD.
2% GDP của nó là 340 tỷ biden, hơn mẹ GDP đông lào rồi. vậy mà cứ cà khịa nó để ăn db à:beat_shot:
 

PendingX

Đã tốn tiền
Ủng hộ Trump là yêu nước , ko ủng hộ là cổ nâu nhé
Yêu nc nào thì h biết rồi :)
Trump quyết định k trừng phạt Vina phá giá tiền tệ. Yêu trump là yêu nước. Yêu biden là...à mà chờ xem sao đã :baffle:
 

ProUsa@Usa

Senior Member
Trump đang là thằng kéo lùi Mỹ để tàu vượt nhanh hơn, cứ nhìn vụ covid này là hiểu, chưa kể mấy vụ bạo động chia rẽ nội bộ nước Mỹ.
" Make America Great Again" qua 4 năm chã thấy nươc Mỵ vĩ đai ti nào cả mà vụ 6/1 làm nước Mỹ xấu hổ với cả toàn thế giới thì có. Tin vào cái mồm thối của Trump thả tin giả chuyện bầu cử thì đã có 5 mạng chết trong điện Capitol và hơn mấy trăm mạng đang bi truy nã, đã bi bắt, sẽ bóc lich và xộ khám.
 

PendingX

Đã tốn tiền
Vụ đó là cấp dưới Bộ trưởng thương mại quyết định chứ Trump dốt nát biết cái cc gì ?
Tự quyết định không cần tt, hay đấy.
Thế đánh nước nào là đệ nó duyệt luôn có cần tt không?
à thế sang năm nó đánh tiếp cũng là tại thằng bộ thương mại nó quyết luôn ha, Biden đéo biết cc gì hết
 

Chelsea Clinton

Senior Member
Xét theo Import/Export của mấy thằng lớn thì khập khiểng lắm, như thằng Mỹ, năm nào cũng nhập siêu hàng hóa hàng nghìn tỷ $ mà GDP nó cứ 3-4% tăng trưởng bước đều, cty tập đoàn nó vẫn phát triển mạnh. Vì những thằng dịch vụ như thằng Google Facebook nó chiếm 70% trong thị trường 3.3 tỷ $ truyền thông trực tuyến của Việt Nam, thu về hằng tỷ $ mỗi năm mà nó có xuất/nhập sang VN cái éo j đâu? Chưa kể là nó còn éo đóng thuế 1 xu nào luôn nữa ấy chứ. (Cả mỹ lẫn VN luôn).

Đỉnh cao giờ là éo phải xuất khẩu j mà vẫn thu ngoại tệ -> Nên Mỹ nó mới theo đuổi toàn cầu hóa, hoặc như thằng Nhật cũng theo đuổi xu hướng này (Xuất cái máy 100 tỷ nhưng giá trị máy 10 tỷ - giá trị phần mềm kèm theo 90 tỷ, nhập khẩu sang VN chỉ đánh thuế 10 tỷ cái máy, còn phần mềm thì éo dính xu thuế nào, mày cứ mua cái máy về đi rồi tao cử chuyên gia sang nạp firmware vào cho máy chạy), thằng Đức trung thành với xuất nhập khẩu, giờ 1 mình nó xuất khẩu bằng cả Châu Âu cộng lại, gấp đôi Nhật nhưng nó có vượt Nhật nổi đâu.

Quan trọng là thu về ngoại tệ chứ ko phải khối lương xuất khẩu bao nhiêu, như thằng Đức xuất khẩu 1800 tỷ nhưng thặng dự cũng chỉ 2-3% -> Sợ còn chưa bằng lợi nhuận Google or Microsoft.

Nên tôi nói đỉnh cao: Éo phải xuất khẩu j nhưng vẫn thu ngoại tệhttps://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...ng-thue-tai-viet-nam-nhu-the-nao-1304070.html
GDP Đức khó vượt Nhật vì dân số Đức chỉ bằng 1 nửa dân số Nhật nhưng GDP đầu người của Đức cao hơn Nhật gần 10 ngàn đô
 

meanman11

Senior Member
Thu nhập đầu người dân TQ có tăng quái đâu , thử hỏi chính phủ TQ thu ngân sách bao nhiêu từ XK này .
 

All Hail The King

Senior Member
tự nhục việt vào mà nghe tự nhục ấn nói này, tiềm lực hơn vn nhưng lại thua đứt đuôi vn thì có mứt mà so được với thằng tàu cẩu, vài năm nữa thì có khi ấn đụ xuống chơi với lũ pinoy miên mọi ấy :rolleyes:
 

fukuzen#2

Senior Member
Thì tôi ko nói bản chất nó khác nhau, nó cũng là 1 dạng xuất/nhập khẩu nhưng cơ bản là ko qua cửa khẩu, qua hải quan j cả, thay vì anh bỏ tiền ra mua hàng hóa nhập khẩu, cái ly, cái máy thì anh mua gói dịch vụ của nó (Anh chạy 1 cái quảng cáo facebook 100k cũng tương đương anh đã làm 1 giao dịch xuất nhập khẩu, chả khác j nhau về bản chất). Cái đấy là thằng Mỹ Nhật nó ăn trên đầu Việt Nam và các nước nghèo khác, Mỹ cáo buôc VN xuất siêu nhưng đấy là dựa trên lượng hàng hóa qua cửa khẩu/hải quan, còn tổng thực tế cả hữu hình và vô hình là nó đang xuất siêu cả đống sang đầu VN. -> Nên Mỹ nó theo đuổi tự do internet, toàn cầu hóa, nếu có hại cho kinh tế Mỹ mà nghĩ nó theo đuổi làm lol j


Một ví dụ nữa là thằng Nhật/Mỹ nó bán cái máy quang khắc cho thằng VN giá 100 triệu $ kèm gói phần mềm Basic kèm theo, máy chạy phần mềm này khắc đc chip 20 nm, giờ muốn quang khắc đc chip 10 nm thì mày phải nâng cấp gói phần mềm lên gói Pre của tao với giá 200 triệu $/license/năm -> OK thanh toán thì tao cử chuyên gia sang nâng cấp firmware rùi update phần mềm -> Cái này VN bị suốt luôn. -> Chỉ ghi nhận xuất nhập khẩu hàng hóa hữu hình, tức chỉ ghi nhận nhập khẩu máy quang khắc 100 triệu sang VN nhưng tronh khi đó VN tốn mẹ nó 300 triệu $ ngoại tệ
Vớ va vớ vẩn. Thứ nhất nhập khẩu phần mềm vẫn tính là nhập khẩu. Không có chuyện chỉ tính cái máy mà ko tính phần mềm vào kim ngạch xuất nhập khẩu. Việc mua hàng hoá dịch vụ trên internet ở Việt Nam vẫn chưa được kiểm soát tốt, nhưng với các quốc gia như TQ hay Mỹ đó là chuyện đương nhiên.
Thứ hai vấn đề đã nói hàng tỷ lần. Các công ty Mỹ thu được lợi ích từ nước ngoài nhưng ko đóng thuế trở về Mỹ. Ko phải ngẫu nhiên mà Trump muốn các công ty này đóng thuế nhiều hơn. Điều đó dẫn đến chính phủ Mỹ thậm hụt ngân sách, hiện nợ công nước Mỹ đã cao đến mức nào. FED hiện tại đang in một lượng lớn tiền để mua vào trái phiếu chính phủ Mỹ nhưng nợ công vẫn ko giảm.
Thứ ba, nói về TQ, TQ ngày càng nắm giữ nhiều phát minh quan trọng. Một nền tảng tài chính quá ổn định. Xét theo ppp thì TQ đã vượt Mỹ và GDP chắc chắn sẽ vượt.
 

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
được, để xem tầm 10 năm nữa thằng ấn sao. Ngồi đấy mà thẩm du. Phân tích mô hình kinh tế thằng ấn có cả, đi tìm mà đọc. Chả có thấy ai ngạo nghễ chửi nó ngu cả, các anh vozer thì giỏi rồi nên ngồi chửi nó. Đang nói vấn đề về việc thằng lều thiếu muối đi gạch giá trị xuất khẩu thấp của một quốc gia nó ưu tiên thị trường nội địa thì các ông thánh vozer nhẩy vô chửi ấn độ ngu, bày đặt chỉ nước họ làm kinh tế nữa. Đặc thù quốc gia khác nhau họ có lựa chọn của họ. Ấn có các vấn đề nội tại của họ nên họ chọn mô hình đó, sau giải quyết xong đẩy xuất khẩu thì mèo biết ai hơn ai đâu. Nó có kém cỏi như các anh chê bôi thì cũng là nền kinh tế ước tính gần 2600 tỷ usd trong 2020, giảm từ mức gần 2900 do dịch ! trong khi đại Việt tăng trưởng thần kì mới được mốc khoảng 340 tỷ usd trong năm 2020 này. Thôi tớ té cho các thánh ngạo nghễ với nhau.


nó chưa cần vượt đâu, cái này được phân tích nhiều. với dân số hơn 1,4 tỷ thì chỉ cần thu nhập bình quân đầu người tăng 100 us là cả một thị trường 140 tỷ usd. Chả thế mà tụi nước ngoài đánh giá cao kinh tế thằng ấn độ này và rất thèm thị trường đó vì nó còn khá sơ khai, sẽ có nhiều cái người ta sẽ chi tiền khi mức sống được nâng cao. Tốc độ tăng trưởng của ấn cũng đâu kém ai, nó kiểm soát được dân số thì còn bá nữa.
Bảo thằng Ấn làm ổn vụ xung đột tôn giáo , sắc tộc , giai cấp trong XH đi rồi hẳn gáy. Xứ sở gì toàn hấp diêm , ăn bốc , ỉa bậy , dalit ... các kiểu mà đòi mơ mộng thay thế , vượt TQ. Hoang tưởng vừa thôi.
 

Anh Le

Senior Member
Mỹ thua tàu tao chỉ sợ mất đài loan và vùng biển trường sa. Vn lại gặp chiến tranh với tàu thôi.
Chả có cường quốc nào mà k làm chủ được số phận của mình, số phận đế chế tầu chính là biển đông.
 
Top