Nam Bộ mưa dông trở lại vào đầu tuần tới

Cryolite.C

Senior Member
https://zingnews.vn/nam-bo-mua-dong-tro-lai-vao-dau-tuan-toi-post1354399.html
Thời tiết Nam Bộ bắt đầu mưa rào và dông trở lại từ ngày 13/9, tập trung về chiều và tối. Tuần tới, thời tiết Bắc Bộ ổn định hơn khi duy trì nắng ráo, nền nhiệt cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ ngày 13/9, Nam Bộ nhiều khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần.

Lúc này, thời tiết khu vực xuất hiện mưa rào và dông tập trung vào chiều tối, cục bộ mưa lớn. Trạng thái này có thể kéo dài đến ngày 21/9, duy trì cả ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên.

Trong khi đó, thời tiết Bắc Bộ được cải thiện vào tuần tới, sau chuỗi ngày mưa dông liên tục. Ngày 12-15/9, khu vực duy trì trạng thái nắng ráo, nền nhiệt tăng nhanh lên mức cao nhất 32-34 độ C. Riêng đêm 13/9, mưa dông rải rác có thể xuất hiện ở vùng núi.

Ngày 16-17/9, miền Bắc quay trở lại với mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn. Vì vậy, thời tiết cuối tuần tới tại khu vực có thể diễn biến xấu.

Trang Accuweather dự báo Hà Nội duy trì nền nhiệt 25-32 độ C liên tiếp các ngày 12-15/9. Thời tiết khu vực khô ráo, nhiều nắng và không quá oi bức. Đến cuối tuần, mưa dông có thể xuất hiện làm gián đoạn các hoạt động vui chơi của người dân.

Tương tự, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, mưa rào và dông rải rác cũng xuất hiện từ đêm 16/9 và duy trì đến khoảng ngày 18/9. Một số nơi mưa lớn.

Trong bản tin dự báo dài hạn, cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 11/9 đến 10/0, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ khả năng cao hơn cùng kỳ nhiều năm 0,5-1 độ C. Trong khi những khu vực khác xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Trong một tháng tới, tổng lượng mưa trên cả nước phổ biến thấp hơn so với cùng kỳ, riêng trung du và miền núi Bắc Bộ có thể cao hơn.

...
 
Top