Nam ca sĩ Trung Quốc bị tù 3 năm vì lừa bán khẩu trang

anhxipo1

Senior Member
Mỹ nam Hoàng Trí Bác chính thức nhận phán quyết 3 năm 3 tháng tù giam vì tội lừa đảo buôn bán khẩu trang. Ngoài ra, anh cũng phải bồi thường 10 nghìn nhân dân tệ (hơn 32 triệu đồng).
Nam ca sĩ điển trai phải 'bóc lịch' hơn 3 năm bởi lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi /// ẢNH: TWITTER
Nam ca sĩ điển trai phải 'bóc lịch' hơn 3 năm bởi lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi
ẢNH: TWITTER

Theo trang tin 163, vụ Hoàng Trí Bác gian lận mua bán khẩu trang đã được tòa án nhân dân Phố Đông (Thượng Hải) đưa ra kết luận cuối cùng. Theo đó, do hành vi chiếm đoạt tài sản, nam ca sĩ sẽ phải trả giá trong tù, đền tiền cũng như chấm dứt sự nghiệp làm nghệ sĩ của mình.
Tại tòa án, Hoàng Trí Bác ăn năn nhận tội và bày tỏ nỗi hối hận của mình. Anh không ngừng xin lỗi đến nạn nhân, khẳng định bản thân tự hiểu đã làm sai và không muốn mọi việc ảnh hưởng đến sức khỏe của bố. Được biết, phán quyết của tòa sẽ được thực hiện trong 5 ngày sau. Anh có quyền kháng cáo trong vòng 5 ngày này.
Nam ca sĩ Trung Quốc bị tù 3 năm vì lừa bán khẩu trang - ảnh 1

Hoàng Trí Bác trung thực khai báo và thú nhận tội tại tòa
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON
Mức án tù và đền bù trên được cộng đồng mạng Hoa ngữ ủng hộ nhiệt tình. Phần lớn đều cho rằng tội của Hoàng Trí Bác đáng phải bị xử như trên, nhằm răn đe các thành phần có ý định làm giàu bất chính và mất nhân tính lợi dụng tình hình dịch bệnh để cuỗm tiền người khác. Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến nuối tiếc cho mỹ nam họ Hoàng khi đánh mất tương lai chỉ vì phút giây nông nổi.

Sáng 14.2, Sina cho biết Cục an ninh công cộng Thượng Hải (Trung Quốc) đã nhanh chóng triệt phá đường dây lừa đảo buôn bán khẩu trang trên mạng. Nghi phạm là Hoàng Trí Bác bị cảnh sát bắt ở Quảng Đông. Ngày 17.2, Viện kiểm sát nhân dân Phố Đông phê chuẩn lệnh giam giữ và đến 25.2 thì truy tố bị cáo Hoàng Trí Bác về tội lừa đảo.
Nam ca sĩ Trung Quốc bị tù 3 năm vì lừa bán khẩu trang - ảnh 2

Sau gần 1 tháng bị bắt giữ và tiếp nhận điều tra kỹ lưỡng, anh chính thức nhận phán quyết ngồi tù hơn 3 năm
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON
Hoàng Trí Bác từng là cựu thực tập sinh của công ty giải trí nổi tiếng YueHua Entertainment, cùng nhà với loạt sao đình đám Hoa ngữ như Hàn Canh, Vương Nhất Bác, Cho Seung Youn, Phạm Thừa Thừa…

Năm 2019, Hoàng Trí Bác tham gia chương trình sống còn All for one mùa 1, nhưng thất bại. Nhiều nguồn tin tiết lộ anh đang có ý định thi tiếp show Dĩ đoàn chi danh. Tuy nhiên, chương trình tạm thời không thể bắt đầu do Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì thế, chàng trai 22 tuổi này trở về nhà ở Quảng Châu và lên ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh từ những người mua khẩu trang qua internet.

Hoàng Trí Bác sinh trưởng trong một gia đình làm nông bình thường, có thu nhập thấp và phải ở nhà thuê. Chị gái của anh tiết lộ khi người bố bị bệnh tim, hai chị em đều phải bỏ học đi làm sớm. Để giúp nam nghệ sĩ thực hiện ước mơ làm ngôi sao thần tượng, gia đình đã lấy tiền mổ tim của bố để cho anh trang trải chi phí làm thực tập sinh ở công ty giải trí. Cô cũng chia sẻ rằng hành động lừa đảo của Hoàng Trí Bác là để kiếm tiền chữa bệnh cho bố. Trong bài viết trên Weibo, người chị này cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng vì lỗi lầm của em trai.

https://thanhnien.vn/van-hoa/nam-ca-si-trung-quoc-bi-tu-3-nam-vi-lua-ban-khau-trang-1197196.html
 
Top