Nam Định: Bắt giữ kẻ lập Facebook kêu gọi ủng hộ để chiếm đoạt tài sản

10 điểm 3 môn

Senior Member
Theo hồ sơ của Công an tỉnh Nam Định, để tạo lòng tin với các nhà hảo tâm với mục đích lợi dụng danh nghĩa từ thiện, Hoài đã vào Facebook của những người đang làm thiện nguyện, lựa chọn hình ảnh thương tâm về những thai nhi xấu số, sao chép những hình ảnh, thông tin đó về Facebook cá nhân “Trần Mai Thu Thảo” (sau đổi tên Facebook thành Mai Mai), đăng bài kêu gọi mọi người quyên góp tiền để mua đất, mua vật tư phục vụ việc mai táng cho những thai nhi xấu số.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Nam Định xác định trong thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 5/2021, tài khoản ngân hàng của Cao Thị Hoài đã có 688 người từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tiền ủng hộ từ thiện, tổng số tiền gần 261 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hoài không làm từ thiện như trong nội dung những bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân. Sau khi nhận được tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, Hoài không chuyển cho cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ hay tổ chức từ thiện nào mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.

 
Top