Nam giới sau 45 tuổi phải vượt qua '6 cửa' này để sống thọ

Tuổi 45 là bước ngoặt của cuộc đời, cũng là thời kỳ rủi ro cao, nếu nam giới không làm tốt việc giữ gìn sức khỏe thì sẽ vướng vào nhiều bệnh tật, giảm sút chất lượng cuộc sống, thậm chí sớm mất đi tính mạng quý giá.

Nên ăn nhiều loại rau quả khác nhau mỗi ngày /// Ảnh: Shutterstock
Nên ăn nhiều loại rau quả khác nhau mỗi ngày
Ảnh: Shutterstock

Trên thực tế, chỉ cần đàn ông sau 45 tuổi vượt qua "6 cửa" này, nhất định sẽ sống thọ, theo Family Doctor Online.

1. Bệnh phổi​

Phổi là cơ quan rất mỏng manh, làm chủ việc trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài cơ thể. Hút thuốc trong thời gian dài, ở trong môi trường ô nhiễm cao, tiếp xúc với khói bếp nhiều sẽ gây hại cho phổi. Những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh lao, bệnh bụi phổi, ung thư phổi tăng cao nên nam giới sau 45 tuổi càng phải chú ý đến sức khỏe của phổi.
Bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Thuốc lá cháy có chứa quá nhiều chất độc hại xâm nhập vào phổi, lâu ngày tích tụ nhiều sẽ gây ra bệnh phổi. Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng phổi chi phối khí, vì vậy bạn cũng có thể hít thở không khí trong lành nhiều hơn để loại tình trạng bỏ phổi bị đục. Mỗi sáng, bạn nên ra ngoài môi trường trong lành để thực hiện các bài tập hít thở sâu hoặc mở rộng lồng ngực.

2. Bệnh gan​

Lạm dụng rượu bia, ma túy, thức khuya nhiều, ăn quá no sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, phá hủy khả năng tự phục hồi của gan, gây ra gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc ung thư gan. Đặc biệt là rượu bia, dù là rượu bia hay các chất chuyển hóa từ rượu bia, đều có thể gây nhiễm độc cho gan nên bắt buộc phải cai rượu.
Bạn có thể uống một số loại trà nhẹ như trà hoa cúc gai, có thể đạt được tác dụng làm dịu gan, điều hòa khí và giảm trầm cảm, thúc đẩy sự phát triển của gan khí và cũng cải thiện tâm trạng.

3. Tuyến tiền liệt​

Nam giới sau 45 tuổi phải vượt qua '6 cửa' này để sống thọ - ảnh 1


Nên giảm ngồi, tăng vận động phù hợp với lứa tuổi

Shutterstock

Nam giới tuổi trung niên là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh về tuyến tiền liệt, biểu hiện chủ yếu là tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát ở niệu đạo, nếu không được điều trị kịp thời rất dễ gây ung thư tuyến tiền liệt. Vị trí phát triển của tuyến tiền liệt rất đặc biệt, việc ngồi lâu sẽ làm tăng áp lực của tuyến tiền liệt khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết, gây tắc nghẽn tuyến tiền liệt, khiến dịch tuyến tiền liệt không thoát ra ngoài cơ thể bình thường, gây viêm tuyến tiền liệt.
Vì vậy, cần giảm ngồi, tăng vận động. Cứ 40 phút thì nên đứng lên. Nên dành ra 10 đến 20 phút mỗi ngày để tập squat. Squat có thể giữ cho các cơ của khoang chậu co lại và mở rộng, giúp xoa bóp lành tính cho tuyến tiền liệt và thúc đẩy lưu thông máu cục bộ, theo Family Doctor Online.
https://thanhnien.vn/suc-khoe/nam-gioi-sau-45-tuoi-phai-vuot-qua-6-cua-nay-de-song-tho-1299298.html


Bài gốc đủ 6 mục á. Thằng liều điểm báo tóm tắt mà không để còn tiếp, làm định chửi rồi á
Nội quy f33 thím ơi
 
Last edited:

nmtinh

Đã tốn tiền
Ko nói tâm linh chứ nhiều người tôi quen đã ra đi đúng ở tuổi 49, qua được 49 thì 53 chờ sẵn, nếu vượt qua ko dẹo thì cũng qua 1 trận ốm hết viện này viện kia
 

tranhieungan

Senior Member
Lều báo à.
Muốn sống thọ chỉ cần vượt qua cái chết là được nhé.
Chứ qua 6-7 bệnh trên mà gặp thằng trẩu nó tông cho cái thì cũng đứt sớm.
 

Charter

Senior Member
Bài báo nói đúng, những bệnh trên hầu hết đều do chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày mà ra hết. Khuyên thật ông nào còn hút thuốc lá thì nên bỏ đi, tôi cũng bỏ được 1 thời gian rồi, thấy khỏe hẳn. Còn bia rượu thì lâu lâu mới uống thôi, chứ tuần nào cũng uống, ngày nào cũng uống thì mua quan tài đóng sẵn đi là vừa. Rảnh rỗi vận động thể thao thì không chết sớm.
 
Top