Nam sinh 19 tuổi bị ung thư tinh hoàn

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/nam-sinh-19-tuoi-bi-ung-thu-tinh-hoan-post1202406.html
Sau hơn một năm điều trị hóa chất và phẫu thuật, tình trạng bệnh của nam sinh vẫn không thuyên giảm, khối u di căn và gây mất chức năng của thận trái.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân là L.K.A. (19 tuổi, ở quận 8, TP.HCM) vượt hàng nghìn km tới cơ sở y tế này điều trị.

Bệnh nhân được chẩn đoán có u gồm nhiều khối hỗn hợp đặc và lỏng dính nhau, bao bọc xung quanh động mạch, tĩnh mạch chủ bụng và các động mạch vùng chậu. Khối u kích thước lớn 20x30 cm, chèn ép và xâm lấn vào thận trái gây mất chức năng.

Ca mổ lấy khối u ác tính cho A. đã diễn ra vào ngày 6/4, do thạc sĩ, bác sĩ Phạm Việt Hùng - Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chỉ huy, cùng ê-kíp chuyên gia gây mê hồi sức, ung bướu, tiết niệu, tiêu hóa…

Sau khi mở rộng tối đa bụng của bệnh nhân, ê-kíp phát hiện khối u rắn chắc, nhiều mạch máu tăng sinh, chiếm gần hết phần sau của ổ bụng khiến các cơ quan khác bị đẩy ra trước. Các phẫu thuật viên đã phải đưa toàn bộ ruột ra ngoài ổ bụng để tạo diện tích đủ rộng và phân tích, bóc tách động mạch, tĩnh mạhc ra khỏi khối u.

Toàn bộ khối u, thận trái cùng các hạch đã được kíp mổ cắt bỏ tỉ mỉ và cầm máu kỹ. Sau 8 giờ gây mê hồi sức và phẫu thuật căng thẳng, khối u ác tính đã được loại bỏ.

...

nam sinh 19 tuoi bi ung thu tinh hoan anh 1
Ổ bụng của bệnh nhân trước và sau khi được phẫu thuật bóc tách khối u ác tính. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Phạm Việt Hùng nhận định đây là ca mổ quyết định sống còn. Bởi nếu không cắt bỏ trọn vẹn khối u, lần điều trị này coi như thất bại. Khối u chưa chắc đã đáp ứng hóa chất sau mổ. Do đó, ê-kíp quyết định tìm các mạch chủ trước để phân tích riêng, bảo tồn trước khi cắt, nhờ đó hạn chế mất máu và sự lan rộng của các tế bào ung thư trong quá trình phẫu thuật.

Cách đây một năm, nam sinh này phát hiện ung thư tinh hoàn trái đã di căn ổ bụng. Bệnh nhân 19 tuổi đã được cắt bỏ một bên tinh hoàn và điều trị hóa chất tại TP.HCM. Kết thúc 4 đợt truyền thuốc, khối u tiếp tục di căn trong bụng ngày càng to và chiếm hết ổ bụng, chèn ép thận trái gây mất chức năng cơ quan này.

Tháng 2, bệnh nhân tiếp tục nhập viện điều trị ung thư và được phẫu thuật thêm một lần. Tuy nhiên, ca phẫu thuật chỉ lấy được một phần u để chẩn đoán. Theo kết quả của bệnh viện, hoá chất không tác dụng, khối u kích thước quá lớn và bao bọc xung quanh động mạch chủ bụng. Nếu phẫu thuật, bệnh nhân sẽ gặp rất nguy hiểm. Dù vậy, gia đình A. vẫn tiếp tục tìm hy vọng và quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính.
 
khổ quá, mới có 19t, như này thì chức năng sinh sản có bị ảnh hưởng không vậy các bác? mà e tưởng ung thư thường ra viện K Hà Nội chứ nhỉ?
 

xchauchaux

Senior Member
Nếu cắt sớm khi mới chớm nở thì có khả năng . Để tế bào ung thư di căn thì chỉ cần sót lại một mẫu, sau một thời gian nó lại tung hoành
 

Pitohui

Senior Member
Hình như thủ dâm quá nhiều cũng có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn, nhưng phần nhiều mấy trường hợp sớm thế này là do gen di truyền
 

LyTieu...!!!

Đã tốn tiền
Hình như thủ dâm quá nhiều cũng có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn, nhưng phần nhiều mấy trường hợp sớm thế này là do gen di truyền
thủ dâm khác loz gì chịch? nếu vậy đa số đàn ông ai cũng ung thư tinh hoàn à? :sneaky:
 
Top