Nam sinh Hà Nội từ cử nhân vào thẳng bậc tiến sĩ ở MIT

Gracilus

Senior Member
Người yêu của 1 em gái tôi quen. Tôi định tán em đấy (vì cực xinh), xong tôi biết e ấy có người yêu là em này, nên tôi từ bỏ luôn :beat_brick:Dù tôi cũng là nghiên cứu sinh TS nước ngoài, cũng học bổng. Nhưng rank trường tôi thua MIT nhiều quá :beated:

Tôi k hiểu sao cứ lôi rank vào so sánh, tôi thấy cái rank đánh giá sai sai thế nào, các trường ĐH của Đức k xuất hiện trong các bảng này, thậm chí còn k lọt 50 cơ. Vậy các trường ĐH của Đức tệ à? Nên tôi google thử:
Dự trên nguồn wiki tiếng Đức thì có 6 yếu tố chính để xếp hạng Uni

Academics Peer Reviews40 %Dựa trên các nghiên cứu quốc tế từ các bài báo khoa học
Tỉ lệ giáo sư và sinh viên20 %Đo đạc bằng khả năng dạy học
Trích dẫn của từng khoa20 %Đo đạc bằng ảnh hưởng học thuật
Danh tiếng đối với nhà tuyển dụng10 %Dựa trên khảo sát với nhà tuyển dụng
Tỉ lệ sinh viên quốc tế5 %Dự trên sự Đa chủng tộc
Tỉ lệ lực lượng giảng dậy nước ngoài5 %Dựa trên sự Đa chủng tộc

Cùng dạo qua 6 cái thước đo này xem sao:

1.Nghiên cứu quốc tế đc publish, nghiên cứu ở các Unis đức hợp tác với và nhận tài trợ từ các viện nghiên cứu bên ngoài, vd như Frauhofer, do đó thành quả là từ các cty ngoài. Tương tự thế các với các unis nước ngoài hay châu âu.
2.Tỉ lệ giáo sư và sinh viên nó đo bằng khả năng tốt nghiệp của sv, ở mĩ hay các nc nói tiếng anh thì tôi k biết chứ ở Đức tỉ lệ tốt nghiệp khối STEM thấp lẹt đẹt, giáo sư nó hành cho sv ra bã. Khoa Toán tin ở bậc cử nhân của tôi đầu vào 40 tốt nghiệp 6, tôi là tôi thấy các anh chị vào ĐH mĩ chả học gì party ầm ầm, chứ tụi tui học đến bốc mùi luôn mà còn trượt lên trượt xuống, cá nhân tôi thấy có thằng thi xong nằm tại chỗ thi ngủ luôn. Tóm lại là tốt nghiệp ít -> Mất điểm
3.Hình như ở mĩ còn có những khoa như gender study hở? Với cả cũng k quá khó hiểu khi các trường nói tiếng anh có lợi thế hơn hẳn trong khoản trích dẫn, vì đc viết bằng tiếng anh. Publish bằng tiếng Đức thì chỉ tụi Đức, thuỵ sĩ, áo đọc, tương tự tiếng hàn tiếng trung tiếng việt -> Mất điểm
4.Danh tiếng đối với nhà tuyển dụng mĩ thì nó chả chọn trường mĩ rồi chả nhẽ chọn bách khoa hà lội?
5. hở?
6. hở?

Tóm lại là cái rank này như L đừng tin vào cái đó rồi cứ tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu của mình đi. Học thuật của các bạn dựa vào nghiên cứu của các bạn chứ k phải rank của trường, rank này của thằng mĩ đẻ ra để nó là nhất thôi.
 

eet789

Đã tốn tiền
học thẳng tiến sĩ nghĩa là hệ combined master + PhD đó à các fen?
Ờ, combine.

ít ra combine ở Mẽo cho drop out; hết 2 năm k theo được thì xin nghỉ; lấy bằng M.S thôi.

méo như ở Hàn.........
 

Fire Of Heart

Barbatos Lupus Rex
tayto
Nhớ cái vụ apply PhD Mỹ cần bài báo mới mắc cười. Mình có thằng bạn học bên Hàn, không biết nó làm gì bên đó mà sau khi tốt nghiệp master, CV nó hơn chục bài báo Q1, GPA max luôn. Mình thì học ở VN, GPA bình thường, chả có bài báo nào. Thế mà khi apply nó đậu được trường top 300, còn mình thì vào được trường top 1xx. :eek:

Ng ta học phd cũng chỉ 5-6 bài first author thôi, bạn ông học master mà chơi hơn chục bài :surrender:
 
Top