Nam sinh thủ khoa khối B ở Bình Dương ước mơ làm bác sĩ cứu người

Nam sinh thủ khoa khối B ở Bình Dương ước mơ làm bác sĩ cứu người
LĐO | 29/08/2020 | 07:36

Nam sinh có điểm thi cao nhất tỉnh Bình Dương ước mơ làm bác sĩ cứu người. Ảnh nhân vât cung cấp.

Nam sinh có điểm thi cao nhất tỉnh Bình Dương ước mơ làm bác sĩ cứu người. Ảnh nhân vât cung cấp.
Play
00:00
02:54
Mute
Voices

Em Đồng Hải Huy (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến) đạt 29,8 điểm là một trong những thủ khoa khối B có điểm cao nhất cả nước. Huy mơ ước vào trường y và trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
Học sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước là em Đồng Hải Huy (18 tuổi, học sinh lớp 12A3 trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Tổng điểm tốt nghiệp của thí sinh này là 55,9 điểm. Trong đó tổ hợp xét tuyển khối B là 29,8 điểm, trong đó môn sinh, hóa đạt 10 điểm, môn toán đạt 9,8 điểm. Huy trở thành 1 trong 4 thí sinh đạt thủ khoa khối B.
Để đạt được kết quả trên, Huy chia sẻ, được thầy, cô giáo chuẩn bị một nền tảng tư duy tốt từ lớp 11. Bên cạnh đó, Huy luôn chuẩn bị bài trước khi đi học. "Em luôn chủ động chuẩn bị bài, tìm hiểu trước để có kiến thức nền, khi thầy cô giảng mình rất dễ nắm bài. Ngoài ra, em nghiêm túc trong lựa chọn của mình và quyết tâm thực hiện lựa chọn dù rằng nó rất khó khăn để đạt được.
Em đã chọn khối B để xét tuyển vào trường đại học đào tạo ngành y. Bố em là một bác sĩ và em thấy được rằng đây là một công việc rất ý nghĩa. Em cũng muốn trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh cứu người"- Huy chia sẻ mong ước của mình.
Huy chủ động tìm hiểu kiến thức trước khi lên lớp. Ảnh: Ánh Sáng
Huy chủ động tìm hiểu kiến thức trước khi lên lớp. Ảnh: Ánh Sáng
Nghe tin Huy là 1 trong 4 thí sinh đạt thủ khoa khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bà Ngô Thị Hải Hồng (43 tuổi, ngụ Đồng Nai, mẹ của em Huy) cho biết về điểm số thì gia đình không quá bất nghờ vì đi thi về cháu đã so sánh kết quả và điểm cho cả nhà biết. "Gia đình rất vui mừng khi cháu là một trong học sinh có điểm khối B cao nhất nước"- bà Hồng chia sẻ.
Thầy Bùi Nguyễn Quốc Chinh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 cho biết, lớp có 16 học sinh đạt 28 điểm, trong đó 5 em trên 29 điểm, Huy có điểm thi cao nhất.
"Huy là một trong những học sinh học tốt nhất lớp, đều tất cả các môn trong đó học trội nhất các môn khối B. Huy rất ngoan, hiền, tập trung học tập"- thầy Chinh nhận định.
Học sinh lớp 12A trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh nhân vật cung cấp.
Học sinh lớp 12A trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh nhân vật cung cấp.
Thầy Nguyễn Hào Hiệp - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến cho biết, Huy học cấp 2 ở Đồng Nai, lên lớp 10 thì vào trường Nguyễn Khuyến theo học. Học sinh này có năng khiếu về môn Toán, năm 2019 tỉnh Bình Dương tổ chức thi học sinh giỏi giải thưởng Lương Thế Vinh khối 11, thì Huy đạt giải nhất.
Theo thầy Hiệp, trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến có 441 học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tất cả các em đều đậu tốt nghiệp. Điểm bình quân cho các tổ hợp xét tuyển là 25,75 nếu cộng thêm điểm khu vực là trên 26 điểm.
Bình Dương vào top 2 cả nước trong bảng xếp hạng điểm tốt nghiệp THPT
Năm nay, toàn tỉnh Bình Dương có 11.416 thí sinh đăng ký dự thi, kết quả có 99,48% học sinh tốt nghiệp. Bình Dương xếp thứ 2 về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đáng chú ý, theo thống kê, Bình Dương đứng thứ 3 trong 10 tỉnh thành có điểm môn toán cao nhất, xếp thứ 2 điểm trung bình ngoại ngữ trên 5 điểm và đứng thứ nhất về điểm trung bình môn lịch sử.
ĐÌNH TRỌNG

https://laodong.vn/giao-duc/nam-sin...-duong-uoc-mo-lam-bac-si-cuu-nguoi-831665.ldo
 

Nhà Có Em Bé

Junior Member
Đi bơi ở hồ to trong công viên thanh lễ trước hay gặp cu này. Ngoan với lễ phép, k đụt lắm, thấy mình bơi bướm đỉnh quá nên kêu mình dạy cho nó.
 

HaJi Won

Member
Mấy thằng này đúng mọt sách luôn.
Năm xưa ôn thi với một thằng, nó thi thiếu đại học y dược 0.5 điểm mà phải ôn thi lại. Đầu bọn này chỉ biết sách vở, gái gú thì không.
 

mapkuto1

Member
Trường này có phải ngay mé khu tp mới bình dương. Ngay cái kcn gì quên rồi. Đường to to hướng về tân uyên đúng k ta. Xưa đi làm nhớ có đi ngang qua trường này.

Gửi từ Samsung SM-N975U1 bằng vozFApp
 
Top