Nam thanh niên 2 tiền án đi cướp giật tài sản của trẻ nhỏ bị khởi tố

Moon Jae-in

Senior Member
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-s...i-san-cua-cac-chau-nho-bi-khoi-to-417284.html
Ngày 10/8, Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh (SN 1988, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản.

Nam thanh niên 2 tiền án đi cướp giật tài sản của trẻ nhỏ bị khởi tố
Đối tượng Linh tại cơ quan công an.
Theo cơ quan công an, Linh từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, ra tù không có việc làm ổn định, bị bạn bè xấu lôi kéo và rơi vào nghiện ma tuý. Để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân, Linh đã tiếp tục phạm tội. Lần này, đối tượng nhắm đến là các em nhỏ tuổi để gây án...
Ngày 01/8/2022, Công an Công an huyện Vĩnh Tường tiếp nhận tin báo của Công an các xã Tuân Chính, Kim Xá và thị trấn Vĩnh Tường về tình trạng nảy sinh các vụ cướp tài sản, của nhiều cháu nhỏ. Cụ thể, trong thời gian từ ngày 23/7 đến nay, trên địa bàn các xã, thị trấn xảy ra 3 vụ cướp tài sản và cướp giật tài sản (dây chuyền bạc) của các cháu nhỏ gồm: Lê Phạm Kiều Phong (SN 2012), Đỗ Tùng Anh (SN 2017) và cháu Trần Đức Duy (SN 2011), đều ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, điều tra. Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, cùng với lời khai của các bị hại, lực lượng công an nhận định rất có thể các vụ cướp trên đều cùng do một đối tượng gây ra. Vì vậy, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự huyện chủ trì phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung lực lượng, nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án, sớm ổn định tình hình ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.
Trong lúc vụ việc đang trong quá trình được điều tra, làm rõ thì vào hồi 17h40 ngày 2/8/2022, tổ công tác phòng chống tội phạm Công an huyện huyện Vĩnh Tường trên đường tuần tra, kiểm soát tại địa bàn xã Ngũ Kiên phát hiện 1 đối tượng nam giới điều khiển xe mô tô BKS 88K1- 183.37 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.
Nam thanh niên 2 tiền án đi cướp giật tài sản của trẻ nhỏ bị khởi tố
Chiếc xe Linh sử dụng đi cướp.
 
Top