Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do pháo nổ

tptp

Senior Member
Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành phẫu thuật vá nhĩ nội soi cho trường hợp người bệnh bị thủng màng nhĩ do pháo nổ.
Bác sĩ tiến hành xử trí cho người bệnh. Ảnh: BVCC

Bác sĩ tiến hành xử trí cho người bệnh. Ảnh: BVCC

Theo người bệnh N, 27 tuổi, trú tại Thủy Nguyên (Hải Phòng): Cách thời điểm vào viện 3 ngày, người bệnh có đi dự đám cưới. Tại đây người bệnh có đứng gần vị trí đốt pháo. Khi pháo phát nổ không may người bị bỏng da vùng mang tai, vùng cổ và có thấy đau chói trong tai bên phải. Liên tục những ngày sau, người bệnh thấy ù tai, tiếng gây khó ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Người bệnh đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để kiểm tra thì phát hiện có lỗ thủng lớn ở màng nhĩ. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật để vá lỗ thủng ở màng nhĩ.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền – Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí): Thủng màng nhĩ lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nặng nề về sau, trong đó phải kể đến viêm xương chũm (giảm sức nghe nghiêm trọng), hay nặng hơn những ổ viêm trong tai sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng và lây lan sang các vùng khác như viêm não, liệt mặt, viêm xoang tĩnh mạch bên và áp xe não… Như trường hợp của người bệnh N nếu không được xử trí kịp thời sẽ có thể mất đi thính lực và những biến chứng khác.
....
https://laodongtre.laodong.vn/suc-khoe/nam-thanh-nien-bi-thung-mang-nhi-do-phao-no-899075.ldo
 

SieuQuayTeppei

Senior Member
Pháo nổ, trừ khi dí vào tai, chứ bảo đứng thì nổ cũng không bỏng tai bỏng cổ lủng màng nhĩ được. Tay lại có mực thế kia thì khéo bị bọn nó đốt pháo dí thẳng vào tai. :shame:
 

deptraicaotover2

Senior Member
Bắn súng không đeo chụp tai thì cũng chỉ ù tai vài hôm là hết, pháo nổ kiểu éo gì mà nó thủng màng nhỉ được ta:amazed:

Hồi c3 cũng làm pháo, trong lúc trộn black powder không may bị nổ. Nguyên hủ thuốc 500g chứ ít, nổ cách mặt tầm 20-30cm phỏng độ 3, tét bàn tay chổ ngón cái với ngón trỏ cũng chỉ bị ù tai cả tuần. Lần đó chắc ông bà cũng đỡ cho, tóc tai cháy xém hết mà không mù:burn_joss_stick:
 
Top