Nam thanh niên nhập viện với cây sắt đâm xuyên cổ

Ông Anh Xã Hội

Senior Member

Nam thanh niên nhập viện với cây sắt đâm xuyên cổ​

32 phút trước
https://voz.vn/javascript:void(0);

Nhập viện trong tình trạng cây sắt dài 30cm đâm xuyên qua cổ khiến tính mạng nam thanh niên nguy kịch. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cấp cứu, phẫu thuật cứu bệnh nhân thoát chết trong gang tấc.​

Bệnh nhân là H.L.T.T. (29 tuổi, quê ở Phú Yên), theo lời kể của đồng nghiệp, khi đang sửa máy lạnh trượt chân té trên cao xuống, trên tay bệnh nhân lúc đó cầm một thanh sắt nên bị thanh sắt đâm xuyên qua cổ.
Nam thanh niên nhập viện với cây sắt đâm xuyên cổ - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Tai nạn lao động khiến bệnh nhân bị cây sắt đâm xuyên cổ phải nhập viện cấp cứu.
Khi được đồng nghiệp đưa vào bệnh viện, bệnh nhân tỉnh táo, không nói được, có một thanh sắt xuyên qua cổ từ phải qua trái. Ngay lập tức các bác sĩ xử lý cấp cứu, hội chẩn đa chuyên khoa. Kết quả CT-Scan cho thấy vị trí thanh sắt đâm xuyên qua có khả năng tổn thương mạch máu, khí quản, thực quản nên bệnh nhân nhanh chóng được chuyển vào phòng mổ để tiến hành xử lý vết thương.
Do vị trí thanh sắt xuyên cổ từ phải qua trái, từ sau ra phía trước nên tiên lượng sẽ có nhiều thương tổn nguy hiểm khi phẫu thuật rút thanh sắt ra, vì vậy các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện cuộc mổ nhằm đảm bảo kiểm soát các mạch máu quan trọng xung quanh vị trí chọc thủng của thanh sắt. Điều khó khăn nhất của các bác sĩ là phải giữ đầu bệnh nhân ở vị trí cố định để trong lúc phẫu thuật không ảnh hưởng đến các mạch máu xung quanh khi rút thanh sắt ra.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Như Hưng Việt, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu cho biết, ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ, may mắn là đường đi của thanh sắt xuyên qua sau tĩnh mạch và trước động mạch cảnh, khi rút thanh sắt ra có một mảnh vải dính ở đầu thanh sắt nên chỉ làm xoắn vặn và chèn ép mạch máu.
.
.
.
https://dantri.com.vn/suc-khoe/nam-...oi-cay-sat-dam-xuyen-co-20210312171145666.htm
 
Top