Nam thanh niên vào viện với cối xay thịt cuốn cánh tay ngập đến vai

khonghoitiec

Senior Member
Chiều 10/11, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, đơn vị vừa cắt bỏ phần tay trái cho anh P.L.C. (27 tuổi, ngụ Bình Tân, TP.HCM) bị máy xay thịt cuốn cánh tay ngập đến vai.

Anh C. làm thuê tại khu vực Mã Lò, quận Bình Tân. Sáng cùng ngày, anh rửa máy xay thịt thì xảy ra tai nạn. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn cùng với cánh tay trái còn nằm trong cối máy xay thịt.

Nam thanh niên vào viện với cối xay thịt cuốn cánh tay ngập đến vai

Anh C. vào viện cấp cứu khi cánh tay mắc kẹt trong cối xay thịt

Sau đó, anh C. được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện địa phương và được truyền 1 chai Paracetamol để giảm đau lúc sơ cứu. Anh C. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Các bác sĩ phải dùng thêm morphin giảm đau cho anh C.

BS CKII Lưu Kính Khương, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, đây là trường hợp khó khăn với công tác gây mê trước phẫu thuật. Trước khi mổ, các bác sĩ đã hội chẩn, vì mâm cối xay bằng inox rất dày không thể cắt bỏ. Nếu sử dụng máy hàn để cắt mâm thì gây bỏng vì sức nóng của máy.

Sau quá trình hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định đưa cả bệnh nhân và phần cối xay vào phòng mổ. Bệnh nhân được cho giảm đau đa mô thức gồm gây tê tại chỗ bằng thuốc giảm đau, an thần tĩnh mạch... và phải đảm bảo kiểm soát được hô hấp.

Trong quá trình phẫu thuật, ê-kíp gặp khó khăn vì vướng mâm cối xay nên bác sĩ không đặt nội khí quản được. Do đó, kíp mổ quyết định đặt mask thanh quản.

Sau đó, anh C. được cho ngủ, giảm đau và bác sĩ thực hiện cắt phần tay lồi ra ngoài cối.

Theo bác sĩ Khương, công đoạn này cũng vô cùng khó khăn bởi phải xoay ngược trục cối xay ra. Song song đó, 2-3 nhân viên nâng anh C. lên nhấc ra khỏi cối. Sau đó, bệnh nhân được cố định mask thanh quản và tiếp tục được tiến hành gây mê.

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/n...y-thit-cuon-canh-tay-ngap-den-vai-687571.html
 

Muazzz

Đã tốn tiền
tai nạn lao động ở VN nhiều lắm, vào mấy xưởng cưa thấy có mấy ô đứt đốt ngón tay
hôm nọ xem trên fb có e công nhân nữ làm máy ép bị tai nạn lao động mất hết ngón cái đăng status hỏi mức đền bù tai nạn , 1 status có hơn chục comment mà tới 4,5 trường hợp vào đưa hình đều bị mất ngón cái y hệt em công nhân đăng tin.
 
Last edited:
Top