Nâng điểm ở trường Nguyễn Công Trứ mà chỉ nhắc nhở: giơ cao đánh khẽ?

Cryolite.12

Senior Member
https://tuoitre.vn/nang-diem-o-truo...ac-nho-gio-cao-danh-khe-20221104211406115.htm

TTO - Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc nhắc nhở, rút kinh nghiệm với hiệu trưởng và hiệu phó Trường THPT Nguyễn Công Trứ (vì sai phạm nâng điểm cho học sinh) đang khiến nhiều người bức xúc.

Nâng điểm ở trường Nguyễn Công Trứ mà chỉ nhắc nhở: giơ cao đánh khẽ? - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc nâng điểm cho học sinh

Họ bức xúc vì quyết định trên như một gáo nước lạnh dội vào nhiệt huyết của những nhà giáo đang nắm giữ nhiệm vụ "trồng người".

Một giáo viên môn toán ở TP Thủ Đức, TP.HCM, phân tích: "Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản kết luận, rằng một số giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp tố cáo về việc nhà trường nâng điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 môn hóa (năm học 2021-2022) cho học sinh lớp 12A19 là đúng.

Văn bản này cũng xác nhận trách nhiệm trên thuộc về ông Phan Hồ Hải - hiệu trưởng và bà Lý Thị Hồng Thắm - phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường. Mọi việc đã rõ ràng như thế mà nay sở chỉ "nhắc nhở, rút kinh nghiệm" thì đúng là "giơ cao đánh khẽ", coi thường kỷ cương của ngành. Rồi đây, sẽ có nhiều trường khác cũng nâng điểm cho học sinh thì sao?".

Hành động nâng điểm cho học sinh xét cả về lý và tình đều không thể chấp nhận được, bởi không chỉ sai nguyên tắc, sai quy định mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nhân cách của những học sinh được nâng điểm.

Đó là chưa kể, một học sinh trong số những học sinh được nâng điểm của lớp 12A 19 là con của một vị nằm trong ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Khi 47% học sinh lớp 12A 19 có điểm kiểm tra giữa học kỳ môn hóa dưới trung bình, ban giám hiệu trường Nguyễn Công Trứ đã tiến hành đổi giáo viên bộ môn trong khi chỉ còn nửa học kỳ là kết thúc năm học.

Dư luận đang đặt câu hỏi việc làm này có phải là nhà trường cố ý thực hiện để nâng điểm cho học sinh? Câu trả lời chắc chắn Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM biết rất rõ.

"Thế mà sở đã xử lý bằng quyết định nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với hiệu trưởng và hiệu phó Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Thế này thì làm sao giữ được kỷ cương? Thế này thì làm sao chấn chỉnh tình trạng cán bộ lạm quyền; sau này còn giáo viên nào dám đấu tranh chống lại cái xấu, cái sai của cán bộ quản lý? Và hơn thế nữa: làm sao chúng tôi dạy học trò phải trung thực?"

Những câu hỏi của một giáo viên môn ngữ văn ở quận 5, TP.HCM nghe thật xót xa…

...
 

Pochita

Senior Member
Năm học 2021-2022 vẫn thi tốt nghiệp tập trung, chứ ko phải lấy điểm trong năm để xét tuyển tốt nghiệp và đại học. Vậy nâng điểm làm gì nhỉ ? Lấy chỉ tiêu à ?
Mùa dịch ở nhà dễ nâng điểm hơn
Chắc bọn nhỏ nhớ đến những 2 năm dịch đáng nhớ đó
 
Top