Nạp tiền tỷ vào game có phải là thú chơi ngông?

Có thể nói, game thủ Việt là những người luôn sẵn sàng chi khủng để đua tranh trong các tựa game online, đặc biệt với những game nhập vai kiếm hiệp.

Vì sao phải nạp tiền?

Một số trò chơi, kể cả game online hay game offline, có những phần chơi hay vật phẩm mà chỉ có thể mở khoá bằng cách nạp tiền. Cũng có những game nếu cày cuốc trong một thời gian thì vẫn có thể đạt được. Tuy nhiên, việc bỏ tiền hợp lý để có thể được trải nghiệm hết các tính năng của trò chơi hoặc không cần tốn công sức và thời gian cũng là điều nên làm.

Nạp tiền tỷ vào game có phải là thú chơi ngông?
Pay to win là thuật ngữ thường dùng của giới game thủ, ý chỉ nạp nhiều tiền sẽ thắng (Người chơi có thể mua một lợi thế hoặc tăng trưởng mà không thể kiếm được bằng cách chơi miễn phí).​

Cash shop (cửa hàng vật phẩm mua bằng đơn vị tiền game quy đổi từ tiền thật) không ngẫu nhiên mà sinh ra. Nó tồn tại bởi nó là một phần của game, là những giá trị các người thiết kế, nhà phát hành bổ sung cho đứa con tinh thần của mình.

Thậm chí, nếu nhìn vào danh sách mua hàng trên Cash shop của một người thì cũng có thể nhận ra tính cách thật của người đó. Chẳng hạn, bạn có thể thấy một gã to béo, lầm lỳ, hung dữ ngoài đời lại sắm cho nhân vật của mình một bộ trang phục hồng chóe lóe, cầu vồng bảy sắc.

Những gương mặt vàng của làng cào thẻ

Nhắc đến các đại gia nạp tiền tỷ vào game, không thể không nhắc tới giai đoạn hoàng kim của thể loại kiếm hiệp ở thị trường game Việt với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ...

Chúng ta có thể kể đến Tiểu Anh, Cảnh Diệu (Thiên Long Bát Bộ), Hắc Điểu, LouisVuitton, Lâm Tuyết Nhạn (Võ Lâm Truyền Kỳ), BeoKaKa (Kiếm Thế)... Họ từng là những tên tuổi không người không biết trong suốt một thời gian dài và cũng là huyền thoại trong giới game thủ.

Nạp tiền tỷ vào game có phải là thú chơi ngông?
Một số “gương mặt vàng của làng cào thẻ” được nhiều game thủ biết đến​

Hầu hết trong số họ đều đã bạo chi tiền tỷ để đầu tư cho nhân vật con cưng trong game, hoặc sở hữu những trang bị đáng mơ ước của nhiều người.

Ở giai đoạn hiện tại, những “gương mặt vàng của làng cào thẻ” (sử dụng thẻ cào để nạp, khi hình thức thanh toán trực tuyến chưa phát triển) vẫn có, tuy nhiên số lượng cũng hạn chế và độ chịu chơi còn kém xa. Do sự phát triển nhanh chóng của dòng game mobile, tuổi thọ của các game này ngày càng bị rút ngắn và khó tạo được hiệu ứng thực sự trong cộng đồng.

Do đó, tên tuổi của các đại gia ngày càng bị mai một, hoặc có chăng chỉ gây ấn tượng trong một nhóm nhỏ, những cộng đồng giới hạn của các tựa game nhập vai trên nền tảng di động.

Nạp tiền tỷ vào game có phải thú chơi ngông?


Để trả lời cho câu hỏi này có nhiều đáp án, tùy thuộc hoàn cảnh và đối tượng (hoặc trường hợp) nhất định. “Đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền” là câu nói thường thấy để phản bác lại những đánh giá, so sánh có phần thiển cận của nhiều người, khi đánh giá thói quen nạp tiền vào game.

Trong một trò chơi cả ngàn người tham gia, việc xuất hiện “một cách chói lóa” trên các bảng xếp hạng là cách ấn tượng nhất mà nhiều game thủ lựa chọn. Đây là cách nhanh chóng nhất để thể hiện độ chịu chơi của các đại gia, và tất nhiên số tiền nạp vào cũng tỷ lệ thuận với chỉ số lực chiến.

Trên thực tế, việc cạnh tranh là hiện hữu, nhưng nhiều người lại có thói quen nạp thẻ vì nhiều mục đích khác nhau. Sự hơn thua có thể thể hiện trên bảng xếp hạng chiến lực. Thế nhưng không ít người nạp số tiền lớn vào game bởi họ có chiến lược đầu tư rất cụ thể. Đương nhiên, đã đầu tư sẽ có thu lợi và kết quả thực sự chỉ có người trong cuộc mới có thể xác định rõ ràng.

Ngoài ra, cũng không loại trừ đó là mục đích kích cầu. Bao gồm cả người của nhà phát hành và những thương nhân chợ đen trong game đang thao túng thị trường, nhờ ăn chênh lệch tỷ giá. Có những vật phẩm hoặc trang bị, sau khi được sang tay cho người mới, đã mang lại giá trị chênh lệch được quy đổi thành hiện kim với con số không hề nhỏ.

Hầu hết mọi người đều hiểu, những đại gia lắm tiền nhiều của, sẽ không chủ động ném tiền vào những trò chơi nếu không có lý do. Thực ra, giải trí cũng là một lý do được coi là khá phù hợp.

Xu hướng người dùng và thị trường đã thay đổi?

Lớp game thủ hiện đại đã nhận ra vấn đề ở chiến lược kinh doanh của các nhà phát hành từ lâu. Họ đã sẵn sàng móc hầu bao để chi trả cho nhu cầu giải trí thực tế. Thậm chí, họ là người đầu tiên lên tiếng phản bác những quy kết đánh giá việc nhà phát hành “hút máu người chơi” một cách vô căn cứ. Bởi họ hiểu, duy trì hoạt động của các máy chủ vẫn tốn cả “sức cơm”.

Mặc dù người dùng đã bắt đầu quen với các tựa game thu phí hoặc thể loại Moba, sinh tồn (loại game mà tất cả người chơi sẽ bắt đầu trận đấu giống nhau) mới chỉ sở hữu cửa hàng ngoại trang và phụ kiện ít tăng sức mạnh trực tiếp. Thế nhưng vẫn không ít người chơi giữ thói quen nạp để sưu tập chật kín rương thời trang. Đâu có cũng có những tựa game thuộc thể loại này nhưng vẫn cho phép nâng cấp nguyên liệu trang bị từ cash shop, nhưng hiệu quả thực sự không đáng kể.
Nguồn: vietnamnet.vn
 

thebest

Member
Ngông vl luôn. Nạp vào xong máu chó lên đi vật nhau ks các nguồn tài nguyên sau dần thu đc mấy con chó đầu quân thì binh lực mạnh độc quyền các bãi tài nguyên. Ai muốn farm thì làm chó cho thằng ngông nạp vào rồi mạnh theo đi phá phe đối lập. Phe còn lại k có tiền éo farm đc game nát hoặc 1 cực. Lạ gì lũ này. Còn k thì nph kích cầu acc ảo.
 

szbly

Member
xưa thời võ lâm, kiếm thế đúng là đại gia lắm thật, h bt à, căn bản game h nạp toàn lấy skill cho đẹp quan trọng trình độ
do ngày xưa ít game,dân chơi game đa số là học sinh sinh viên nên thấy đại gia nạp tiền tỷ nhiều người chú ý,bây nhiều game hơn,game thủ giàu hơn xưa,nhiều game mobile đơn giản có thằng nạp cả tỷ không mấy ai biết
 
xưa thời võ lâm, kiếm thế đúng là đại gia lắm thật, h bt à, căn bản game h nạp toàn lấy skill cho đẹp quan trọng trình độ
h mấy thằng top chả biết được là người chơi hay acc của bọn nph nữa, nhất là đống game tàu
 

Cute ^^

Member
h mấy thằng top chả biết được là người chơi hay acc của bọn nph nữa, nhất là đống game tàu
dm nhắc lại 1 thời ngu muội nạp tuần nào cũng đều 100k để đá fifa2 của thằng chó kotex vtc dm
ngu thật cơ mà vẫn thích đá fifa, mà toàn ở 1 mình thì đá online cũng vui, sau sang ff3 chả nạp xu chó nào vẫn đội hình ngon

có ff4 h lại ko chơi vì yêu cầu máy cao quá con lap cùi 2015 ko đủ chiến
 

phanthien9999

Junior Member
thay vì bỏ thời gian ra cày bục mặt thì lấy tiền mua, để thời gian đó đi cày tiền vẫn hợp lí mà nhỉ
 
Mỗi người 1 sở thích, chỉ cần ko vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng tới người khác thì không ai có quyền phán họ như này như nọ, ngông hay không tùy cảm nhận mỗi người, ngu hay không thì chỉ có người nạp mới là người quyết định, người ngoài lấy cái gì đòi quyết định, đừng áp đặt hoàn cảnh của bản thân vào hoàn cảnh của người khác rồi phán này phán nọ là được.
 

welbeck5214

Junior Member
dm nhắc lại 1 thời ngu muội nạp tuần nào cũng đều 100k để đá fifa2 của thằng chó kotex vtc dm
ngu thật cơ mà vẫn thích đá fifa, mà toàn ở 1 mình thì đá online cũng vui, sau sang ff3 chả nạp xu chó nào vẫn đội hình ngon

có ff4 h lại ko chơi vì yêu cầu máy cao quá con lap cùi 2015 ko đủ chiến
Chơi fo2 ko cần nạp vẫn đá đc, có cái chế độ gì thắng đc tiền mỗi trận ấy
 
Có khi chỉ vì 1 câu nói mà bay vài chục chai.

Như mình chơi game HunterXhunter, có thằng NPH vô lấy top1, xong gộp 1 map hỗn chiến chơi chung với sv sau. Nó đì cho thằng top 1 sv sau không ngóc lên được.
- Chú mày chơi sau có thấy thiệt thòi không?
Thằng kia cay cú nạp thêm cỡ 50 chai zô đuổi. Đang đuổi lực chiến thì thằng nph off, chắc qua cụm sv mới chăn gà tiếp.
 
Top