NASA 'gọi' Đài Loan là quốc gia, Trung Quốc nói 'sai lầm này làm 1,4 tỉ dân tổn thương'

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/nasa-goi-dai-loa...m-1-4-ti-dan-ton-thuong-20210331163923723.htm

Văn phòng Sự vụ Đài Loan của chính phủ Trung Quốc nói NASA làm tổn thương cảm xúc của 1,4 tỉ dân Trung Quốc khi liệt kê Đài Loan là một "quốc gia". NASA là cơ quan chính phủ liên bang Mỹ.

Hãng tin Bloomberg ngày 31-3 đưa tin Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã khiến Trung Quốc "khó chịu" khi liệt kê đảo Đài Loan là "quốc gia" trên trang web của họ. Ngày 31-3, Trung Quốc lên tiếng đáp trả.

Người phát ngôn Văn phòng Sự vụ Đài Loan của chính phủ Trung Quốc, bà Chu Phượng Liên (Zhu Feng Lian) nói NASA làm tổn thương cảm xúc của 1,4 tỉ dân Trung Quốc khi liệt kê như vậy.

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, bà Chu nói NASA cần "sửa chữa sai lầm càng sớm càng tốt". Bà nói: "Chúng tôi giữ một thái độ rõ ràng và kiên quyết rằng đảo Đài Loan là một phần của Trung Quốc".

...............................................................

Hở tí là lôi tỉ dân ra khè...

1617186604838.png
 

Sayo Hikawa

Senior Member
Đ** phải thằng nào cũng chơi được bài này đâu chankoro, bọn NASA này nó đâu có hoạt động kinh doanh lớn ở Tàu mà nó phải quan tâm.

(Giải thích: McDonald hồi 2019 từng dính vào một phốt quảng cáo khi gián tiếp thừa nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập, sau bị bọn CĐM Khựa chửi kinh quá nên phải xin lỗi. McDonald có chuỗi cửa hàng rất lớn ở TQ, và doanh thu hàng năm thu về ở đây còn hơn ở Mỹ)
 
Top