Nấu nồi phở gà thật ngon cũng kỳ công lắm đó

jabberwocky1803

Senior Member
gà giờ toàn công nghiệp, quán nào gà dai thì là gà đẻ quá date mà nói dóc thả vườn. hiếm lắm mới có quán gà thả vườn nhưng cho ăn cám. gà thả vườn ngon chỉ có nhà tự nuôi tự ăn chứ ra tiệm có khướt :go: gà mà nấu ngon thấy có mỗi cháo, tô cháo gà kèm dĩa gỏi chấm nước mắm tỏi ớt thêm xị rượu chứ gà nấu mì phở các kiểu ăn cho vui chứ không thấy ngon bằng

via theNEXTvoz for iPhone
 

MyGirl_406

Đã tốn tiền
con gà cục tác lá chanh mà:shame: Thấy bảo phở bò dùng dấm tỏi, phở gà phải vắt chanh

Mình thấy vắt chanh vào ko ngon. Phở gà cho ít hành, mùi ta, thêm ít lá chanh thái chỉ vào cho dậy mùi, thêm miếng ớt tươi, ăn trời lạnh cứ gọi là o_O
Mà nhà mình nấu phở gà toàn dùng mỗi nước luộc gà là đủ ngon rồi, ko cần thêm xương lợn làm chi

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

nguyễn kim

Senior Member
Mình thấy vắt chanh vào ko ngon. Phở gà cho ít hành, mùi ta, thêm ít lá chanh thái chỉ vào cho dậy mùi, thêm miếng ớt tươi, ăn trời lạnh cứ gọi là o_O
Mà nhà mình nấu phở gà toàn dùng mỗi nước luộc gà là đủ ngon rồi, ko cần thêm xương lợn làm chi

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
T k thik phở gà ngoài quán toàn gà CN già mà lại dai nhách,
tự mua lấy gà ri ta còn sống vặt lông mang về nhà nấu cho tươi ngon thịt vẫn ngọt vẫn mềm.
Ko thì gà đông cảo, gà chọi, thik gà chọi, thịt + nội tạng nó, cả miếng tiết cũng giòn giòn sật sật.
Có phở bò nước thì k thik ăn lắm lại lười ninh xương, chắc làm phở xào cho lẹ, đầy đủ các loại rau xào, cơ mà vẫn lo mấy con bò điên bra-xin nên tạm thịt bê vậy.
 

tokushitsu

Senior Member
Phở gà bị phở bò nó áp đảo hòa toàn rồi :big_smile:
Giờ nhiều quán nó chỉ bán bò thôi. Cơ bản thịt gà kể cả gà ta ăn không có vị đậm đà như thịt bò. Phở gà thì người quen ăn nhạt như mình còn thấy ngon chứ đa phần sẽ thích bò hơn :big_smile:
Mình thì thích 2 loại như nhau, nhưng vì hạn chế ăn thịt đỏ nên phở gà vẫn hay ăn hơn, đánh giá là do người Việt ăn gà khá là kén vì không như tây nó thích ăn gà công nghiệp, dân Việt ăn gà nó phải chắc, không qua dai, lại giòn, khó kiếm nên phở bò làm dễ hơn.
 

Judas09

Senior Member
Nhà tôi 3 đời bán phở Nam Định. Theo tôi ngon nhất là gầu nhưng ai ăn được mỡ mới thấy ngon, tiếp theo là bắp bò chứ tôi chả bao giờ ăn phở gà :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
 

BOTASKY

Đã tốn tiền
Lịch ăn sáng của tôi thế này: Bún bò, phở gà, bún riêu, bún huế, bún cá, bún chả mọc, bún chó. Phở gà ăn có cái vị ngọt thanh nhẹ nhàng hơn hẳn đám còn lại.
 

BachNgocMay

Senior Member
gà giờ toàn công nghiệp, quán nào gà dai thì là gà đẻ quá date mà nói dóc thả vườn. hiếm lắm mới có quán gà thả vườn nhưng cho ăn cám. gà thả vườn ngon chỉ có nhà tự nuôi tự ăn chứ ra tiệm có khướt :go: gà mà nấu ngon thấy có mỗi cháo, tô cháo gà kèm dĩa gỏi chấm nước mắm tỏi ớt thêm xị rượu chứ gà nấu mì phở các kiểu ăn cho vui chứ không thấy ngon bằng

via theNEXTvoz for iPhone
gà như bác nói thì bao tiền 1 bát cho vừa @@
 

rape.

Senior Member
Phở gà bị phở bò nó áp đảo hòa toàn rồi :big_smile:
Giờ nhiều quán nó chỉ bán bò thôi. Cơ bản thịt gà kể cả gà ta ăn không có vị đậm đà như thịt bò. Phở gà thì người quen ăn nhạt như mình còn thấy ngon chứ đa phần sẽ thích bò hơn :big_smile:
Đi xa xa mới khổ. Mình không biết ăn thịt bò vì nó hôi :bad_smelly: dọc đường toàn quán phở bò với cơm rang dưa bò mới nhục chứ
 

mamamia33

Senior Member
Thật, mà ở SG thì thấy ít, chứ ở NT mình thì các quán nó ghi rõ phở Nam, phở Bắc luôn, khác từ sợi phở cho đến nước dùng, khỏi cãi nhau. Bún riêu thì ở NT đa số là riêu thịt xay với tép, trứng, ra HN thì mới ăn riêu cua ấy, hồi đó cứ thấy sao cả tô có 1 nhúm riêu tí xíu thì sao ăn đủ tô bún
5RqFJEX.png
chưa đc ăn phở nam bao giờ:doubt:mà cx chả thích phở:embarrassed:thích bún hơn:big_smile:
 

BachNgocMay

Senior Member
Phở gà bị phở bò nó áp đảo hòa toàn rồi :big_smile:
Giờ nhiều quán nó chỉ bán bò thôi. Cơ bản thịt gà kể cả gà ta ăn không có vị đậm đà như thịt bò. Phở gà thì người quen ăn nhạt như mình còn thấy ngon chứ đa phần sẽ thích bò hơn :big_smile:
Chả phải mà là mở quán thì chả nhẽ cả bò cả gà một nồi nước dùng => không chuyên => mất khách.
Mở cả 2, 2 nồi nước riêng => chi phí lớn => dẹo.
Còn mỗi cách mở riêng, mà phở bò nó phổ thông hơn dễ kiếm khách hơn nên nhiều hơn là đúng rồi ...
 

Dai Gia Dubai 01

Senior Member
Hay ăn phở gà ở chợ Vườn Chuối. Ngay ngã 3 giao nhau Vườn Chuối - Điện Biên Phủ có quán ấy.

Ăn phở gà không thể thiếu lá chanh, lá chanh xắt nhỏ kẹp vô thịt gà, húp miếng nước súp. Ngon và thơm tận cuống họng
 

jabberwocky1803

Senior Member
Hay ăn phở gà ở chợ Vườn Chuối. Ngay ngã 3 giao nhau Vườn Chuối - Điện Biên Phủ có quán ấy.

Ăn phở gà không thể thiếu lá chanh, lá chanh xắt nhỏ kẹp vô thịt gà, húp miếng nước súp. Ngon và thơm tận cuống họng
gần đấy có tiệm bánh cuốn với tiệm mì hẻm cũng đắt :sweat: bộ ba trấn phái, mà ng ta ăn đông

via theNEXTvoz for iPhone
 

Joker Re fk born

Senior Member
Thích phở gà hơn, vị thanh nhẹ. Mà lâu nay HN kiếm k ra nữa, toàn bò, kiếm được chỗ thì gà bở quá.
Nghĩ lại thèm :((
 
Top