Nấu nồi phở gà thật ngon cũng kỳ công lắm đó

gongoncr

Senior Member
toàn ăn phở gà của tụi acecook rồi bỏ thịt gà của mình vào , cũng khá là ngon . Ngoài đời thì ko muốn đi. mấy quán phở gà nấu ăn cũng tạm được nhưng ko đáng so với phở bò
 

nguyễn kim

Senior Member
Chưa ăn mà phán chắc nịch thế, mà tưởng ngoài đấy chuộng bún ngan chứ, như cái quán bún chửi Nhàn ấy
YMk8lBu.png
phở gà hay bún có gà, ngan/vịt thì dễ nấu ở nhà, chưa kể mình mua gà ri ta thả vườn ăn sẽ ngon hơn ngoài quán. Măng tự mua lấy măng củ tươi ăn cũng đã hơn.
Mấy món bò thì khó nấu hơn vì cần nồi to, ninh nhiều xương; chắc làm món bún bò xào, phở bò xào hay phở cuốn thì lẹ, đỡ phải ninh hầm gì.
hủ tíu Nha trang bán cũng giống SG à? ở mấy vùng biển hải sản cá tươi ngon giá lại rẻ nữa, lắm loại cá nữa
nhìn qua về hình thức thì hủ tiếu bò cũng giống phở bò sg nhỉ, rau sống cũng giống, tương đen tương đỏ cũng giống.
Đà Nẵng, Huế ít thấy bán hủ tiếu nhỉ?
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Phở gà bị phở bò nó áp đảo hòa toàn rồi :big_smile:
Giờ nhiều quán nó chỉ bán bò thôi. Cơ bản thịt gà kể cả gà ta ăn không có vị đậm đà như thịt bò. Phở gà thì người quen ăn nhạt như mình còn thấy ngon chứ đa phần sẽ thích bò hơn :big_smile:
Chỗ tôi thì phở bò bị phở trâu áp đảo rồi
lmao.gif
, căn bản ăn trâu rồi ăn sang bò nó nhạt toẹt, có điều phở trâu nó hơi nặng mùi hơn phở bò.
 

rooney1004

Senior Member
phở gà ngày nào ăn cũng được, k bị cảm giác nặng nề mỡ màng như phở bò
kiếm được quán phở gà ngon ở ngay hn cũng khá khó vì nước phở gà nấu khó hơn phở bò nhiều
 

Chimcucto

Senior Member
Hà Nội có hàng phở bản chỗ tôn đức thắng phở nước ngon, còn phở trộn tôi toàn ăn ở phủ doãn
 

hatxidaica1

Senior Member
:big_smile:ủa ăn phở gà hà nội phải nặn chanh vô nữa hả, vậy còn gì là nước phở nữa
Thằng báo viết láo đó, ko riêng gì phở, món nào cũng cần nếm nước dùng trước khi bỏ thêm bất kỳ thứ gia vị nào khác
 

garik

Đã tốn tiền
phở gà hay bún có gà, ngan/vịt thì dễ nấu ở nhà, chưa kể mình mua gà ri ta thả vườn ăn sẽ ngon hơn ngoài quán. Măng tự mua lấy măng củ tươi ăn cũng đã hơn.
Mấy món bò thì khó nấu hơn vì cần nồi to, ninh nhiều xương; chắc làm món bún bò xào, phở bò xào hay phở cuốn thì lẹ, đỡ phải ninh hầm gì.
hủ tíu Nha trang bán cũng giống SG à? ở mấy vùng biển hải sản cá tươi ngon giá lại rẻ nữa, lắm loại cá nữa
nhìn qua về hình thức thì hủ tiếu bò cũng giống phở bò sg nhỉ, rau sống cũng giống, tương đen tương đỏ cũng giống.
Đà Nẵng, Huế ít thấy bán hủ tiếu nhỉ?

Huế thì không rõ lắm vì người Hoa ít, có thể ở Gia Hội sẽ có.
Còn Đà Nẵng thì có hủ tiếu - mì người Hoa ở khu vực chợ Cồn (có 2 tiệm trên đường Ông Ích Khiêm tên là tiệm Quảng Đông và tiệm Chợ Lớn, riêng tiệm Chợ Lớn có nhiều chi nhánh ở Đà Nẵng) với tiệm Đường Triều trên đường Lê Đình Dương (chủ là người Chợ Lớn ở Sài Gòn ra Đà Nẵng lập nghiệp), tiệm Dimsum 45A/1 Ngô Gia Tự, tiệm Phát Lợi trên đường Hải Phòng, tiệm Mẫn Đen trên đường Hoàng Văn Thụ. Với kinh nghiệm ở khu vực Quảng Đà 5 năm của mình thì trừ Đường Triều có chủ là người Hoa ở Chợ Lớn thì các tiệm kia có kiểu nấu gần giống với người Hoa hoặc miền Nam hơn. Còn hủ tiếu gõ ở miền Trung thì chỉ có ở Thành phố Quảng Ngãi là nấu coi được, hoặc từ Phan Rí Cửa trở vào (trước có đi đám cưới ở Phan Rí Cửa thì thấy ở đây cộng đồng người Hoa cũng lớn, làm heo quay, vịt quay với hủ tiếu các kiểu ăn giống miền Đông với miền Tây). Còn hủ tiếu gõ ở Đà Nẵng thì nó dở thôi rồi, từ sợi mì, sợi hủ tiếu tới cái nước lèo, giá thì cũng không rẻ hơn hủ tiếu gõ ở Sài Gòn là mấy
qZV215Z.png
 

nymphadora1782

Senior Member
#teamănmiếngà :rolleyes:
từ bé đến giờ chưa ăn phở gà bg, nhưng có cháo gà, miến gà thì thích :still_dreaming:
Cháo gà có đợt tôi ăn nhiều quá bị ngấy, giờ đâm ra hơi sợ sợ mỗi khi nghĩ đến :(

Miến gà thì ngon vcl, dù là miến ngoài hàng hay bát miến lòng gà trong mâm cỗ. Ăn ngoài hàng bát miến gà nóng hổi thêm ít lòng mề, tràng trứng, vắt miếng chanh với ít tương ớt vào.... chẹp :sleep:
 

Arima

Đã tốn tiền
Phở gà bị phở bò nó áp đảo hòa toàn rồi :big_smile:
Giờ nhiều quán nó chỉ bán bò thôi. Cơ bản thịt gà kể cả gà ta ăn không có vị đậm đà như thịt bò. Phở gà thì người quen ăn nhạt như mình còn thấy ngon chứ đa phần sẽ thích bò hơn :big_smile:
Lúc ốm mới thấy phở gà nó ngon bác ạ, bò nó nhiều chất quá, mùi quá lúc ốm nhìn k buồn ăn luôn
 
Top