Nay em bị công an tỉnh gọi điện thoại

axit_sufuric

Senior Member
Coi chừng lừa đảo, công an thật thì nó phải gửi giấy mời thớt lên phường, hoặc đến tận nhà thớt, ko nói chuyện qua đt thế này. Đến tận nhà thớt là phải có tổ trưởng dân phố đi kèm.

lần sau nó gọi thớt bảo ko biết rồi cúp máy, chặn số nó. Thớt máu hơn thì chửi nó sml. Nói qua đt thế này lừa đảo là nhiều.
gửi giấy lên phường là mời mấy đứa vi phạm pháp luật hoặc cần làm rõ vđe gì thôi chứ đây nhờ xóa bài lừa đảo thì e nghĩ làm thế này là tiện lợi cho đôi bên r :shame: tuy rằng có nguy cơ là c.a giả thật nhưng tính chất vụ này thì e thấy cũng k có gì nghiêm trọng hay nguy hiểm gì cả :love: chứ nhờ có tí mà tốn công tốn tg xách đít lên phường thì cũng phiền vl
 

cuipap8x

Senior Member
Nhắn nhỡ nhẹ nhàng thế còn gì mà nhắc đúng chứ sai group mà để bọn lừa đảo nó post bài ko kiểm duyệt
 
bạn inbox mình nick + pass fb để quản trị group đó nhé
nếu công an tỉnh có gọi lần nữa thì bạn cứ bảo đã giao group cho đồng chí Lê Duy Tân là cảnh sát tâm linh rồi
bạn inbox mình cái thẻ viettel 500k nữa nhé, để mình quy y đồn công an cho bạn, công an tỉnh họ có gọi thì bạn bảo đã được đồng chí Tân quy y công an rồi nhé
thế là sau họ ko làm phiền bạn nữa đâu
 

ndh1ep

Senior Member
Nếu yêu cầu như vậy thì cứ làm theo đi. Làm theo ko ảnh hưởng gì đến mình cả mà lại là việc làm đúng thì cứ làm thôi. Bao giờ họ bảo cung cấp thông tin thì lúc đấy hẳng nghi ngờ.
Còn đừng tin mấy thằng trên mà tưởng công an ko dùng số cá nhân gọi điện, rồi phải gửi giấy mời nhé. Kinh nghiệm facebook với kinh nghiệm mạng ít thôi. Vấn đề nhắc nhờ và làm án là khác nhau.
 

bannhulolt2

Senior Member
ka cái ml,
member đăng tin hỗ trợ tiền bảo hiểm thất nghiệp covid đó là lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 

quynhkim92

Senior Member
Chiều đang lơ mơ ngủ thì có sđt lạ gọi. Em có nghe máy thì bên kia có nói là công an phòng chống tội phạm công nghệ cao của tỉnh. Cấn đề là em có 1 group tuyển dụng việc làm, có 13k mem thôi. Anh công an hỏi em là admin group đấy phải k?. A đấy bảo dạo gần đây trên group có mấy member đăng tin hỗ trợ tiền bảo hiểm thất nghiệp covid đó là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với cả bọn nó quét được sdt từ group để nt lừa đảo. Anh ấy nhờ em gỡ mấy bài đó xuống với cả đăng tin cảnh báo cho mọi người. Nói rất nhẹ nhàng tử tế. Vấn đề ở đây là group nhỏ ít member chứ k phải lớn.
K biết liệu có phải em bị lọt vào tầm ngắm của công an rồi k?. Dạo này em có giao dịch coin với cả trước có để mấy link web đen với đăng video sex lên twitter.

via theNEXTvoz for iPhone
99% là thật, vì bản thân tôi cũng từng bị gọi nhắc nhở về mấy cái lỗi nhỏ chưa tới mức phải xử lý hành chính, hình sự kiểu này rồi. Với cả yêu cầu hợp lý thì thím cứ phối hợp làm thôi, vừa tốt cho bản thân, vừa tốt cho group của thím, chả ai thích group mà có lừa đảo đâu, nhất là khi có vấn đề thì thím cũng ít nhiều liên đới.
Còn cũng có thể có 1% lừa đảo, nếu người đó còn có yêu cầu khác chạm tới quyền riêng tư của thím, lúc đó hẹn trực tiếp tới trụ sở làm việc cho cụ thể cho đỡ lấn cấn!
 
Top