nCoV có thể bám trên thực phẩm đông lạnh

demon0989

Senior Member

Trung Quốc dừng hợp tác một tuần với công ty PT Putri Indah, Indonesia, sau khi phát hiện nCoV trên bao bì cá hố đông lạnh.

Hôm 18/9, Hải quan Trung Quốc phát hiện nCoV trên bao bì một gói cá hố đông lạnh nhập khẩu từ công ty chế biến và xuất khẩu hải sản PT Putri Indah. Tổng cục Hải Quan Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ ngừng nhập khẩu hải sản từ PT Putri Indah trong một tuần.

Trước đó, Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu 56 công ty sản xuất thực phẩm chuỗi cung ứng lạnh từ 19 nước có nhân viên nhiễm nCoV. Trong đó, 41 công ty tự nguyện dừng hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc, theo thông báo của Tổng cục Hải quan.

Các sản phẩm gồm thịt đông lạnh, tôm Ecuador và cánh gà Brazil cũng bị cấm nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc vì lo ngại chứa nCoV.

Từ tháng 6, các nhà chức trách Trung Quốc liên tục kiểm tra sản phẩm thịt, hải sản nhập khẩu, bao bì và các container vận chuyển hàng hóa nhập khẩu sau khi liên tiếp tìm thấy dấu vết mầm bệnh. Song, chỉ 6 trong tổng hơn 500.000 mẫu thử nghiệm dương tính với nCoV, thống kê của Hải quan nước này đầu tháng 9 cho hay.

Cá hố đông lạnh nhập khẩu từ Indonesia sang Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cá hố đông lạnh nhập khẩu từ Indonesia sang Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

...........................................................................................................................
 
Top