nCoV tồn tại hơn ba tuần trên thực phẩm đông lạnh

SINGAPORE Nghiên cứu mới cho thấy khả năng nCoV tồn tại hơn ba tuần ở nhiệt độ bảo quản lạnh và đông lạnh.

Các nhà nghiên cứu từ Singapore và Ireland đã công bố kết quả nghiên cứu này trên tạp chí bioRxiv, ngày 18/8.

Nhóm nghiên cứu cho nCoV xâm nhập vào lát cá hồi, thịt gà và thịt lợn mua ở siêu thị tại Singapore. Sau đó, họ lưu các mẫu ở ba nhiệt độ khác nhau (4oC, -20oC, -80oC) và kiểm tra mẫu ở các mốc thời gian (1, 2, 5, 7, 14 và 21 ngày sau khi cấy virus). Kết quả thực phẩm vẫn bị nhiễm virus sau 3 tuần ở cả 3 mức nhiệt độ.

Cách đây không lâu, lô cánh gà đông lạnh xuất khẩu từ Brazil sang Trung Quốc dương tính với nCoV. Vài ngày trước đó, thành phố Yên Đài, Trung Quốc, người ta tìm thấy nCoV trên bao bì hải sản đông lạnh, nhập khẩu từ Ecuador. Các quan chức đã phong tỏa hàng hóa, những người xử lý hải sản được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

Các nhà nghiên cứu từ Singapore và Ireland kết luận nCoV có thể tồn tại trong khoảng thời gian và nhiệt độ liên quan đến điều kiện vận chuyển cũng như đbảo quản thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều kiện làm việc tại các nhà máy chế biến thịt là nguyên nhân lây truyền nCoV. Công nhân tiếp xúc gần trong thời gian làm việc dài, thông khí kém, đông đúc và la hét. Các cơ sở chế biến thịt tạm thời ngừng lại, trong bối cảnh đại dịch và công nhân đang nhiễm bệnh.

Nhóm nghiên cứu đưa ra giả thuyết: "Với virus hiện diện ở người lao động và môi trường, thịt có thể bị nhiễm nCoV trong quá trình giết mổ và chế biến".
...
https://vnexpress.net/ncov-ton-tai-hon-ba-tuan-tren-thuc-pham-dong-lanh-4153234.html
 

SignDevil

Senior Member
vkl thua mẹ luôn, nó mà đột biến phát chắc reset, giờ nó đã có kháng nhiệt độ, lây lan nhanh và chơi đc cả tim và phổi rồi :waaaht:
Như cái game Plague Inc là sắp end game rồiđấy
 

Loser.Lesor

Member
Toẹt vời, này thì sống đc mấy tiếng ngoài trời, giờ sống cmn luôn tủ đông cả tháng :sexy_girl: hóng kết quả lô bánh trung thu nhập tàu
 
Top