Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách 'mê tít'

Sous.levent

Đã tốn tiền
Đi 1 mình thì thím có thể đi lòng hồ sông Đà ( 100% di chuyển bằng thuyền). Sau đó là đi xe máy lên Mai Châu, Mộc Châu, Sơn La...
Cung đường Tây Bắc thì không phải suy nghĩ rồi :D
ib tôi cái contact đi fen
 

Anh Ba Ngọc Sơn

Đã tốn tiền
Làm du lịch thì tre nứa đâu cho đủ nhỉ?

Đóe lo, tre nứa nó nhiều vô tận và mọc nhanh, lớn nhanh khủng khiếp
 
Cơm lam ngon chỉ có cây hóp thôi nó khác cây tre với nứa. Mà trong bài hình như ống cơm không lèn gạo chặt thì phải nhìn bóc xong vỏ ngoài rồi méo hết cả thế kia. Còn loại luộc nó khác cả cây để cho vào cây dùng để luộc cũng họ tre nứa nhưng nó mềm hơn nhiều với lõi nó chỉ to tầm ngón chân thôi.
 

longca1990

Senior Member
Không chắc lắm, nhưng nghe yang hồ đồn đại cơm này giờ toàn chơi công nghiệp kiểu nấu chín nếp sẵn rồi nhét zô ống nứa, sau đó đốt đốt bên ngoài 1 xíu làm màu cho giống :pudency:
Tôi nghĩ không làm được vậy đâu phen. Cơm lam chuẩn nó có dính cả cái màng trong lòng ống tre mà thỏi cơm chặt nịch cơ. Đồ xôi trước nhét vào lại tốn công nén thì quá cha!
 

longca1990

Senior Member
Khác loại gạo đó bạn. Gạo nếp nương bọn tộc năng suất thấp lắm, làm ra đủ ăn với trao đổi thôi chứ ko đủ bán, mà gạo đó lại cực kỳ ngon. Ko hiểu sao mấy ông nghiên cứu lai tạo lúa giống lại ko lấy về nghiên cứu tăng năng suất nhưng vẫn giữ nguyên độ ngon của nó.

Mình có vô sthi mua thử mấy cái gạo tây bắc, gạo nếp nương điện biên về ăn thử thì đều thấy hạt cơm ăn ko ngọt, ko thơm bằng cái gạo ông dân tộc cho mình ăn.
Gian thương nó trộn rồi mới đóng bao đó phen. 😂
 

Prince Of Persian

Senior Member
Ok thím. Bên em thì setup sẵn rồi, nhưng ông anh nát rượu quá không làm được. Ra tết em tiếp quản lại và phát triển thêm thím ạ.
Ở đây nếu đi ăn chơi, xả stress thì quá tuyệt luôn. Bọn em hàng tháng vẫn đón tour khách từ SG ra đấy ạ.
Hôm nào có tour thì inbox mình với nhé :shame:
 

Zkrazymanz

Senior Member
Toàn kiểu cho vào ống hấp chín, xong đem nướng xém ống cho nó giống thôi. Chứ nấu cơm lam chuẩn mà ko để ý thì bên cháy bên sống ăn ra méo gì :rolleyes:

Sent from Sony J9110 using vozFApp
 

omemhaitay

Đã tốn tiền
Không chắc lắm, nhưng nghe yang hồ đồn đại cơm này giờ toàn chơi công nghiệp kiểu nấu chín nếp sẵn rồi nhét zô ống nứa, sau đó đốt đốt bên ngoài 1 xíu làm màu cho giống :pudency:
Lại chém thôi, nhét như thế lớp vỏ bên trong của ống lam, nứa không dính được vào cơm đâu. Chắc toàn thằng nghe nói :go:
 

hung300lnd

Senior Member
Cơm làm thì em nghĩ thơm hơn bình thường xíu thôi, còn thịt cầy nướng ống nứa này mới best, ôi douma nó ngon vaicarlone :love:

Gửi bằng vozFApp
 

Kizz.I

Senior Member
Cơm lam ngon thật cơ mà ghét loại có lớp màng mỏng thế này, ăn khó chịu. Mất mẹ cả ngon.
1612140452836.png
 

KingThor

Senior Member
Quê mình họ thường cạo bớt vỏ ngoài cho mỏng rồi luộc lên thôi, chứ nướng lâu lắm, lại k đều :burn_joss_stick:
 

vozerloser

Senior Member
Trước đi vào Bản Lác Mai Châu HB chơi, ăn ống cơm lam mà thấy cũng bình thường, không đến mức mê tít như lều nói. Cơm dẻo, thơm thơm mùi tre, lúc đói chấm muối vừng lạc ăn cũng ok nhưng chỉ làm 1 ống rồi đi ăn thứ khác
Nhà văn viết láo, nhà báo viết thêm.
Phải vậy mới câu view kiếm cơm chứ anh.
 
Top