Netflix chiếu phim có đường lưỡi bò, sau phim 'biến' địa danh Việt Nam thành Trung Quốc

Trong tập 9 của bộ phim Put your head on my shoulder (Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta) được chiếu trên Netflix có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò.

Hình ảnh trong phim đang chiếu trên Netflix có hình ảnh Đường lưỡi bò /// Ảnh Chụp màn hình
Hình ảnh trong phim đang chiếu trên Netflix có hình ảnh Đường lưỡi bò
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, hình ảnh này xuất hiện tại giây 34:44, khi đang diễn ra bữa tiệc sinh nhật của nhân vật nữ, bất chợt cô gái này nhìn lên tivi đang chiếu bản tin thời tiết có hình ảnh đường lưỡi bò. Hình ảnh này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Vào thời điểm sáng nay (25.8), những hình ảnh này vẫn xuất hiện trong tập 9 của phim này.Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta (tên tiếng Anh: Put Your Head On My Shoulder ) là bộ phim truyền hình chiếu mạng của Trung Quốc ra mắt tháng 4 năm 2019. Hiện tại, một số website chiếu phim lậu tại Việt Nam cũng phát sóng bộ phim này.
Từng có tiền lệ


Trước đó, vào tháng 5.2020, cư dân mạng Việt Nam cũng đã phát hiện bộ phim Madam Secretary do CBS sản xuất được phát trên Netflix sử dụng những thước phim quay ở Việt Nam nhưng chú thích địa danh Trung Quốc. Cụ thể, hình ảnh phố cổ Hội An đã xuất hiện trong một cảnh phim ở tập 4, mùa 1 của Madam Secretary. Tuy nhiên, thay vì chú thích đúng địa điểm nổi tiếng này, nhà sản xuất bộ phim lại chú thích là “Fuling, China” (Phù Lăng, Trung Quốc).

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam sau đó đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch kiến nghị có biện pháp xử lý sự việc này.
"Với chức năng là cơ quan tham mưu quản lý Nhà nước về báo chí tại địa phương, Sở Thông tin - Truyền thông kiến nghị Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch yêu cầu đơn vị sản xuất phim cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng. Đồng thời, yêu cầu những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm'", công văn này nêu rõ.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 20.7, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), Bộ Thông tin - Truyền thông đã có công văn số 1330/BTTTT-PTTH&TTDT gửi Công ty Netflix yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam.
Trong công văn, Cục PTTH-TTĐT dẫn một số ví dụ cụ thể các nội dung trên Netflix cung cấp đến người dùng Việt Nam cho thấy một số vấn đề như: nội dung xuyên tạc về chủ quyền Việt Nam (phim điện ảnh Madam Secretary, có nhầm lẫn giữa địa danh của Hội An thành Trung Quốc - PV); nội dung xuyên tạc lịch sử (phim tài liệu Vietnam War); nội dung mô tả hình ảnh bạo lực, sử dụng ma túy, khiêu dâm (phim điện ảnh, phim truyền hình Polar, After Porn End, 365 Days).

Theo Cục này, các nội dung trên không được biên tập để phù hợp truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam; chuyển ngữ tiếng Việt sử dụng từ ngữ thô tục, phá hoạt tính trong sáng của tiếng Việt; cho phép trẻ em dễ dàng xem các nội dung không phù hợp với trẻ em.
Cục PTTH-TTĐT đã yêu cầu Công ty Netflix chấm dứt hoạt động chuyển ngữ tiếng Việt, gỡ bỏ các nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ quyền, khiêu dâm, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam trên kho nội dung đang cung cấp đến người dùng Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu tham gia thị trường dịch vụ truyền hình tại Việt Nam một cách hợp pháp, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục đề nghị cấp Giấy phép theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Trước khi nhận được công văn trên của Cục, trả lời truyền thông trước những bức xúc của dư luận do sự nhầm lẫn địa danh nêu trên, đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết bộ phim được sản xuất bởi đài CBS, lần đầu được công chiếu năm 2014 với 6 mùa, Netflix chỉ mua bản quyền phát sóng.

https://thanhnien.vn/van-hoa/netfli...a-danh-viet-nam-thanh-trung-quoc-1270260.html
 

xshatter

Member
Thấy thằng netflix ngon ăn thì mấy anh trong nước lại tâm tư, cái thằng sản xuất phim thì méo kiện đè thằng phân phối bức xúc.

Sent using vozFApp
 

Cay But Den

Senior Member
Có cái acc mà xem mỗi mấy show sitcom như Friends, TBT, BL99,..
Nên chả qua tâm
Chỉ hóng thằng Hulu vào thị trường VN dành ăn với nó
 

Droning

Member
xin lỗi t thấy bắt đầu xàm loz rồi đó,nếu mà vozer tân ủng hộ bài này thì t bó tay rồi,hãy làm 1 người yêu nước có não nhé ,hết vụ flight simulator với wikipedia là thấy khó chịu rồi,kích thích lòng dân tộc thế này là con dao 2 lưỡi đấy nhé.
 

xshatter

Member
Đúng rồi, thằng sản xuất ma túy thì không bắt, đi bắt thằng phân phối, bức xúc:ah::ah:
...lần đầu được công chiếu năm 2014 với 6 mùa
Rồi sao trc đó ko bức xúc giờ bức xúc cũng bắt trend à. Như vụ phim hoạt hình gì đó mới đây. Cũng chiếu rồi mới bắt trend. Một thằng nữa là Ugreen bán phụ kiện điện tử cũng xài bản đồ lưỡi bò bán đầy shopee, lazada cũng méo ai nói gì. T thấy hài thôi :sneaky: bọn mài xem đó chất độc hay ma túy gì cũng đc.

Sent using vozFApp
 

IdmcsI

Junior Member
Về độ mị dân thì vịt chỉ tầm dân đen trong nước thôi, còn tg tàu nó lừa cả thế giới. Cứ làm phim ảnh sách truyện tiếng tây tiếng tàu nhồi vô đâu mấy thanh niên bên kia, lâu dần khắp thế giới tưởng vịt là tỉnh lỵ của tàu cũng chả lạ gì. Lâu lâu nó với đám vịt gian lén chọt cho dân vịt vài nhát như vụ họp báo mới đây, hay dán bs xe...
 

Kaldr

Đã tốn tiền
xin lỗi t thấy bắt đầu xàm loz rồi đó,nếu mà vozer tân ủng hộ bài này thì t bó tay rồi,hãy làm 1 người yêu nước có não nhé ,hết vụ flight simulator với wikipedia là thấy khó chịu rồi,kích thích lòng dân tộc thế này là con dao 2 lưỡi đấy nhé.
Thứ súc sinh ngu dốt lại tưởng mình hiểu biết. Kinh doanh ở VN thì phải chấp nhận theo luật VN, vấn đề chủ quyền còn to hơn các loại luật nữa. So sánh với Flight simulator lại ngu tợn hơn, cái game này nó xóa mấy đảo tranh chấp chứ nó ko vẽ lưỡi bò vào :doubt:
 
Về độ mị dân thì vịt chỉ tầm dân đen trong nước thôi, còn tg tàu nó lừa cả thế giới. Cứ làm phim ảnh sách truyện tiếng tây tiếng tàu nhồi vô đâu mấy thanh niên bên kia, lâu dần khắp thế giới tưởng vịt là tỉnh lỵ của tàu cũng chả lạ gì. Lâu lâu nó với đám vịt gian lén chọt cho dân vịt vài nhát như vụ họp báo mới đây, hay dán bs xe...
Có thớt gì mẽo bảo cấm xuất bản ấn phẩm có lưỡi bò của tàu gì gì mà? Éo biết cấm chưa, cấm đến đâu?
 
Top