Netflix ủng hộ việc nộp thuế tại Việt Nam

I_love_Phuket

Senior Member
Khẳng định sẵn sàng hoàn thành nghĩa vụ thuế nhưng Netflix cho biết Việt Nam hiện vẫn chưa có cơ chế để các doanh nghiệp như họ có thể đóng thuế.

Ngày 11/11, đại diện Netflix phát đi thông cáo cho biết, Chính phủ Việt Nam có toàn quyền quyết định về chính sách thuế và nền tảng truyền hình trả tiền này luôn tuân thủ các luật pháp hiện hành có thể áp dụng.

"Chúng tôi ủng hộ việc triển khai những cơ chế cần thiết để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nước ngoài, như Netflix, có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam nhưng cơ chế như thế vẫn chưa có. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan thẩm quyền thuế để xây dựng cơ chế như vậy", đại diện hãng cho biết.

Trước đó, trong phiên chất vấn trước Quốc hội ngày 10/11, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề cập chuyện "bảo hộ ngược" trong việc quản lý các nền tảng cung cấp dịch vụ thuê bao truyền hình trả tiền.

Tổng số thuê bao truyền hình trả tiền qua Internet của các nền tảng xuyên biên giới như Netflix, Apple TV... là khoảng 1 triệu, với doanh thu ước tính gần 1.000 tỷ đồng, nhưng theo ông, chưa đóng thuế.

"Trong khi doanh nghiệp Việt Nam phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, từ thuế đến luật pháp, một số nền tảng không biên giới không nộp thuế, không luật pháp, dẫn tới cạnh tranh không công bằng", Bộ trưởng Hùng nói. Các nền tảng này còn vi phạm nhiều quy định về nội dung, báo chí, điện ảnh và trẻ em. Có những nội dung phản ánh sai trái lịch sử, xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam hoặc có nội dung bạo lực, ma túy, khiêu dâm.

Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết các giải pháp xử lý vấn đề này sẽ "làm sớm và nhanh". Theo đó, Nghị định sửa đổi về quản lý, cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình trên Internet đã được soạn thảo xong và đang trình Chính phủ xem xét. Ngoài ra, Bộ cũng đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định pháp luật trong lĩnh vực thuế, tài chính gắn với trách nhiệm của các đơn vị cung cấp nền tảng.

Tại cuộc họp cuối tháng 10, ông Vũ Mạnh Cường, Vụ trưởng Thanh tra, kiểm tra (Tổng cục Thuế) cũng cho biết, Netflix đã làm việc với Bộ Tài chính, Tổng cục thuế để đặt văn phòng đại diện, máy chủ ở Việt Nam để phục vụ công tác kê khai thuế.

Cơ quan thuế cũng đang sử dụng biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để thống kê doanh thu Netflix phát sinh từ khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam năm 2016 nhằm truy thu thuế.


https://vnexpress.net/netflix-ung-ho-viec-nop-thue-tai-viet-nam-4190301.html
 

vuducthaihp

Senior Member
4ZyKGG7.gif
cang đẹp bán công khai giá tại việt nam là ổn
Z4wFFI2.gif
 

hx70f

Đã tốn tiền
Lúc trước có nhiều anh chống cảng nói neflix dí vào nộp thuế ở vịt cơ :feel_good:
 

cayduasauhangtre

Senior Member
tự giác nộp thuế là tốt, nhưng mà nó có kiểm duyệt cắt đi những nội dung bị nhà nghỉ gắn cái mác "thuần phong mỹ tục" không ta :confuse: :pudency:
 
trước có một thời gian nó lồng tiếng việt một số phim đó. nhưng phản hồi người dùng không tốt nên nó bỏ rồi.

Bọn dv lồng tiếng như cc ấy, nhớ đến cái thảm họa ôi goàng tã hãy tha thư cho người em gái bị ttrung lời nguyền
Mấy bà thuyết minh ngày xưa đọc dù 1mình 1 giọng nghe vẫn sướng hơn cái bọn lồng tiếng, may ra có phim hài hồng kong vs chưởng khựa thì hợp chứ còn lại như c


Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 

attacker_firewall

Senior Member
chuẩn rồi...vài 3 phim nội dung kém thì bỏ ra khỏi kho nội dung thôi...đóng thuế đàng hoàng, thu tiền đáng hoàng thì nhà nước nào chả thích. Nhân sự ở VN lèo tèo vài đứa mà riêng 2020 đã gần 1tr thuê bao thì quá ngon.
 

xchauchaux

Senior Member
tự giác nộp thuế là tốt, nhưng mà nó có kiểm duyệt cắt đi những nội dung bị nhà nghỉ gắn cái mác "thuần phong mỹ tục" không ta :confuse: :pudency:
Chắc chắn rồi . Có lẽ nexfit vn sẽ cắt phần lớn phim cho vừa lòng mấy cha tuyên giáo
 
Top