Nếu được thông qua, nam sinh sẽ mặc áo dài thế nào khi đến trường?

tptp

Senior Member
Chuyện đề xuất nam sinh mặc áo dài mỗi thứ hai hằng tuần tạo nên nhiều ý kiến tranh luận trái chiều trong thời gian gần đây. Nếu đề xuất này được thực hiện, nam sinh sẽ chọn mặc áo dài thế nào để đến trường?

Đề xuất nam sinh mặc áo dài thứ hai hằng tuần tạo nhiều ý kiến tranh luận trái chiều /// ẢNH: LÊ XUÂN HƯƠNG

Đề xuất nam sinh mặc áo dài thứ hai hằng tuần tạo nhiều ý kiến tranh luận trái chiều
ẢNH: LÊ XUÂN HƯƠNGSẽ kết hợp giữa truyền thống và hiện đại​

Là một người trẻ yêu thích văn hóa truyền thống, Phùng Thế Gia Lộc (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương) không ngần ngại diện áo dài vào mỗi thứ hai hằng tuần đến trường. Gia Lộc cho biết đã bắt đầu việc này trước cả khi có đề xuất, cụ thể là từ sau khi có tin các nam công chức ở Huế mặc áo dài đến cơ quan. Theo Lộc, đây là một cách để giữ gìn nét văn hóa, đồng thời giới thiệu đến bạn bè thế giới trang phục truyền thống của người Việt Nam.
Nếu được thông qua, nam sinh sẽ mặc áo dài thế nào khi đến trường? - ảnh 1


Gia Lộc mặc áo dài đến trường vào mỗi thứ hai hằng tuần

ẢNH: GIA LỘC
Theo Gia Lộc, việc kết hợp giữa yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại trong chiếc áo dài cho nam là một ý kiến hay, vì vừa giữ được nét truyền thống vừa hợp thời đại. Tuy nhiên, cần phải kết hợp sao cho khéo léo để vẫn giữ được nét truyền thống cốt lõi trong trang phục là điều quan trọng.
Một trong những lý do khiến nhiều người ái ngại khi mặc áo dài đó là nóng bức, bất tiện khi vận động, không phù hợp với những bạn nam. Gia Lộc xác nhận, những điều trên không phải là vấn đề quá lớn, chỉ cần biết điều chỉnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh, thời tiết là được.
“Để giải quyết vấn đề nóng nực, mình chọn loại vải sao cho phù hợp và bản thân thấy mát mẻ, thoải mái nhất khi mặc vào”, Gia Lộc bật mí.

Biến tấu sao cho bản thân tự tin nhất khi mặc​

Bạn Hoàng Minh, học sinh lớp 10, Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM), cho rằng phổ biến việc mặc áo dài đối với nam sinh nên được phát huy.
Theo Minh, hình thể là một việc khiến bạn khá lo lắng: “Mình sẽ mặc thêm áo khoác bên ngoài để che đi khuyết điểm trên cơ thể. Mang giày bata và biến tấu một chút ở phần ống quần để gọn hơn...”.
Tương tự, Dương Thái Khang, học lớp 11, Trường THPT Vị Thanh (Hậu Giang) cũng nghĩ rằng sẽ biến tấu chiếc áo dài để bản thân thấy tự tin nhất khi mặc.
“Mình sẽ mang boot, vẫn mặc quần rộng theo kiểu truyền thống nhưng phủ đến giày. Để tạo điểm nhấn, mình sẽ chọn những đôi giày sao cho vừa hợp với bộ áo dài vừa khác biệt so với mọi người”.
Thái Khang cho rằng mỗi người điều có một cá tính riêng, hãy cứ tạo dấu ấn cá nhân của riêng mình để bản thân thấy tự tin và hạnh phúc nhất khi mặc.

Giữ nguyên nét truyền thống của áo dài​

Là người thường xuyên mặc áo dài trong những dịp quan trọng hoặc gặp gỡ những bạn bè cùng chung sở thích, anh Lê Kim Danh (hiện ở Huế) cho rằng không có nhiều bất tiện hay nóng bức khi mặc áo dài.
Anh Danh trong chiếc áo dài truyền thống (ẢNH: KIM DANH)


Anh Danh trong chiếc áo dài truyền thống

ẢNH: KIM DANH
“Áo dài mình mặc được may bằng vải kate mỏng và mềm, hơn nữa áo được thiết kế với 2 tà nên đi lại rất thoải mái. Quần cũng may rộng nên thoải mái hơn so với quần tây hay kaki nhiều”, anh Danh chia sẻ.
...........
https://thanhnien.vn/gioi-tre/neu-d...SsfIr9rRs1x8u_TiqitpDGBiwdeYhlZvpJEJSE5I_k9X0
 

kittynam

Senior Member
Nhìn thằng thứ nhất trong bài đề xuất kiểu mặc áo dài thế này đến trường để giữ truyền thống thì thà đéo mặc còn hơn, còn bảo mặc kiểu thứ 2 thì có mơ chứ bọn trẻ nó thèm mặc :amazed:
 

Vịt Siêu Thịt

Senior Member
Nhớ thêm áo zú, cóc xê, sịp ren, quần phi bóng luôn nhá cho đủ :misdoubt: . Bố khỉ giáo dục thì như quần què áo rách ko lo cải thiện suốt ngày vẽ ra đủ thứ chèn ép học sinh phụ huynh, thứ gì cũng dở chỉ có đề xuất nhảm là giỏi :whistle:
Cái này là thằng nghệ sĩ/ca sĩ nào đề xuất trên MXH thôi :go: :go:
 

EmYeuMauXanh

Senior Member

Biến tấu sao cho bản thân tự tin nhất khi mặc​

Nếu đã biến tấu thì tôi dám cá nhiều em sẽ tự tin khoác lên mình với bộ áo dài lụa trắng chiết eo bra màu đen quần satin trắng khoe bờ mông cong vút, chứ mặc như trong bài chúng đéo chịu đâu. Thế là sướng nhá từ nay các em sẽ đc sống thật với giới tính của mình từ khi còn cắp sách đến trường, cũng tinh ý đấy biết trend lgbt đang nổi lên khắp nơi nay đem vào ngành giáo dục thúc đẩy con em sống thật luôn :beauty:
 

DarkRaven

Senior Member
Tôi phản đối
Cấp 3 để tụi con trai chơi vận động, mặc cái áo dài sao thì ngồi 1 chỗ bấm đt à?
 
Top