thảo luận 'Nếu là người ham ăn hãy đi Hà Nội'

Thằng nào kể ra đc những món đáng ăn nhiều hơn sg t mới sợ. Đm nội ăn sáng quanh đi quẩn lại 3 món, xôi phở bún
 
tôi người miền tây nhưng có đợt ra HN cũng thấy thích ẩm thực ngoài đó
68747470733a2f2f63616d6f2e766f7a2e746563682f356532613633346464653965303164383534626164646263393163653032666565636238346438612f36383734373437303733336132663266363932653639366436373735373232653633366636643266353435373731366336313635353832653637363936362f
phở thì nước thanh hơn thật, ăn phở hà nội về KG ko ăn dc phở nam nữa, nhưng mấy món ăn chế cháo ngoài đấy thì ăn ko vào dc cơm tấm thì xài gạo tẻ, nước mắm mặn ko có chua ngọt cay, các món bún thì chỉ xài bột ngọt hay gì ấy ăn toàn lợ lợ mặn mặn
 
Thằng nào kể ra đc những món đáng ăn nhiều hơn sg t mới sợ. Đm nội ăn sáng quanh đi quẩn lại 3 món, xôi phở bún
Trong SG có gì hơn đâu, bánh canh - hủ tiếu - bún thịt nướng - bánh mì - bánh ướt,
Hà Nội có Xôi - Phở - Bún nước - Bún chả (bún chả trong SG ăn ncl) - bánh mì - bánh cuốn (ngon hơn bánh ướt) , nhiều vl mà còn chê.
 
Trong SG có gì hơn đâu, bánh canh - hủ tiếu - bún thịt nướng - bánh mì - bánh ướt,
Hà Nội có Xôi - Phở - Bún nước - Bún chả (bún chả trong SG ăn ncl) - bánh mì - bánh cuốn (ngon hơn bánh ướt) , nhiều vl mà còn chê.
Cơm tấm phổ biến nhất lại không nói.
Không ở sg thì tìm hiểu thêm rồi hãy so sánh anh ơi.
 
Cơm tấm phổ biến nhất lại không nói.
Không ở sg thì tìm hiểu thêm rồi hãy so sánh anh ơi.
Tôi từng ở SG 3 năm mà, cơm tấm tôi thấy ít ăn sáng, chủ yếu ăn trưa, trừ mấy ông công nhân nhé.
Cái ông mà tôi quote ở comment trước đang nói vụ ăn sáng mà.
Chứ ông tính cả cơm tấm thì Hà Nội cũng đầy thể loại cơm rang, cơm gà :/
 
làm sao bằng Huế mộng mơ combo với Đà Nẵng đáng sống được
fgNjeq2.png
đà nẵng ẩm thực đặc biệt có gì fen nhỉ, thấy dân huế vào sống rồi mang món ăn vào là chính
quen mấy cn hãm lồng đà nẵng nhảy bổ nhảy dựng lên cãi bánh bột lọc là của đà nẵng :))
 
Tôi từng ở SG 3 năm mà, cơm tấm tôi thấy ít ăn sáng, chủ yếu ăn trưa, trừ mấy ông công nhân nhé.
Cái ông mà tôi quote ở comment trước đang nói vụ ăn sáng mà.
Chứ ông tính cả cơm tấm thì Hà Nội cũng đầy thể loại cơm rang, cơm gà :/
Cơm tấm, bún bò, bò kho ăn sáng phổ biến ở SG mà anh. Rồi các món du nhập từ miền Trung, miền Tây như bún cá, bánh canh chả cá, bún mắm và cả miền bắc đều phổ biến.

Công bằng mà nói thì ẩm thực ỏ SG phong phú và đa dạng nhất nước rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
đà nẵng ẩm thực đặc biệt có gì fen nhỉ, thấy dân huế vào sống rồi mang món ăn vào là chính
quen mấy cn hãm lồng đà nẵng nhảy bổ nhảy dựng lên cãi bánh bột lọc là của đà nẵng :))
Tôi ở Đà Nẵng gần 2 năm thấy đồ ăn sáng chán vl, Đà Nẵng ngoài hải sản ra thì cũng chả có gì là món đặc sản.
 
Cơm tấm, bún bò, bò kho ăn sáng phổ biến ở SG mà anh. Rồi các món du nhập từ miền Trung, miền Tây như bún cá, bánh canh chả cá, bún mắm và cả miền bắc đều phổ biến.

Công bằng mà nói thì ẩm thực ỏ SG phong phú và đa dạng nhất nước rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi có bảo Hà Nội hơn Sài Gòn hay gì đâu, tôi chủ yếu phản bác lại cái quan điểm của thím đầu tiên mà tôi quote là bảo Hà Nội chả có gì ngoài Xôi Phở Bún ấy. Trong khi nội cái Xôi Phở Bún cũng đã nhiều loại vãi ra rồi.
 
Hải sản tôi thấy ở SG ăn là sướng nhất, vừa ngon lại vừa rẻ, méo như ở Đà Nẵng
Tôi cũng thích nhậu hải sản trong SG hơn, đợt ở trong đó cuối tuần nào cũng ra bờ kè ngồi, nhưng tôi thấy giá hải sản ở SG đắt hơn mà :(
 
Tôi cũng thích nhậu hải sản trong SG hơn, đợt ở trong đó cuối tuần nào cũng ra bờ kè ngồi, nhưng tôi thấy giá hải sản ở SG đắt hơn mà :(
Bờ kè thì chả đắt, kiếm mấy quán ở quận ngoại thành cũng rẻ hơn kha khá rồi. Ăn 2 thằng no kè, đồ ăn còn thừa, uống vài chai bia nữa mà 500k là rẻ rồi
 
có điều kì lạ hình như năm nay ko thấy điểm báo mấy bài dạng mồng 2 tết bát phở tăng giá lên vài lần nhỉ ?
Người HN lạ thật, họ ko muốn buôn bán.
Nhiều lần tết mình mùng 5 ra mà vẫn ko có quán nào bán xung quanh khu trọ cả.
Đi xa tí thì lên 70k/ bát bún bì huế dù ngày thường có 35k :(
Từ đó lúc nào tết ra HN đi làm tôi cũng phải mang thức ăn từ quê lên ít nhất đủ 1-2 ngày
 
Người HN lạ thật, họ ko muốn buôn bán.
Nhiều lần tết mình mùng 5 ra mà vẫn ko có quán nào bán xung quanh khu trọ cả.
Đi xa tí thì lên 70k/ bát bún bì huế dù ngày thường có 35k :(
Từ đó lúc nào tết ra HN đi làm tôi cũng phải mang thức ăn từ quê lên ít nhất đủ 1-2 ngày
Thực ra không phải là người ta muốn tăng đâu, ông nào ở Hà Nội đi chợ mấy ngày cuối tết mới thấy giá nguyên liệu tăng vcđ. Hôm 30 tết tôi đi phiên chợ cuối ở quê nội ngoại thành Hà Nội mà giá tới 400K / 1 kg thịt bò.
 
Back
Top