phở thì nước thanh hơn thật, ăn phở hà nội về KG ko ăn dc phở nam nữa, nhưng mấy món ăn chế cháo ngoài đấy thì ăn ko vào dc cơm tấm thì xài gạo tẻ, nước mắm mặn ko có chua ngọt cay, các món bún thì chỉ xài bột ngọt hay gì ấy ăn toàn lợ lợ mặn mặntôi người miền tây nhưng có đợt ra HN cũng thấy thích ẩm thực ngoài đó
Topic nào cũng pbvm nhỉ? Đã report nhéTôi là tôi chửi bọn phóng khoáng :-* nếu a cũng phóng khoáng thì tôi chửi anh , bất kể a ở đôuuu
Trong SG có gì hơn đâu, bánh canh - hủ tiếu - bún thịt nướng - bánh mì - bánh ướt,Thằng nào kể ra đc những món đáng ăn nhiều hơn sg t mới sợ. Đm nội ăn sáng quanh đi quẩn lại 3 món, xôi phở bún
Cơm tấm phổ biến nhất lại không nói.Trong SG có gì hơn đâu, bánh canh - hủ tiếu - bún thịt nướng - bánh mì - bánh ướt,
Hà Nội có Xôi - Phở - Bún nước - Bún chả (bún chả trong SG ăn ncl) - bánh mì - bánh cuốn (ngon hơn bánh ướt) , nhiều vl mà còn chê.
Tôi từng ở SG 3 năm mà, cơm tấm tôi thấy ít ăn sáng, chủ yếu ăn trưa, trừ mấy ông công nhân nhé.Cơm tấm phổ biến nhất lại không nói.
Không ở sg thì tìm hiểu thêm rồi hãy so sánh anh ơi.
đà nẵng ẩm thực đặc biệt có gì fen nhỉ, thấy dân huế vào sống rồi mang món ăn vào là chínhlàm sao bằng Huế mộng mơ combo với Đà Nẵng đáng sống được
Cơm tấm, bún bò, bò kho ăn sáng phổ biến ở SG mà anh. Rồi các món du nhập từ miền Trung, miền Tây như bún cá, bánh canh chả cá, bún mắm và cả miền bắc đều phổ biến.Tôi từng ở SG 3 năm mà, cơm tấm tôi thấy ít ăn sáng, chủ yếu ăn trưa, trừ mấy ông công nhân nhé.
Cái ông mà tôi quote ở comment trước đang nói vụ ăn sáng mà.
Chứ ông tính cả cơm tấm thì Hà Nội cũng đầy thể loại cơm rang, cơm gà :/
Tôi ở Đà Nẵng gần 2 năm thấy đồ ăn sáng chán vl, Đà Nẵng ngoài hải sản ra thì cũng chả có gì là món đặc sản.đà nẵng ẩm thực đặc biệt có gì fen nhỉ, thấy dân huế vào sống rồi mang món ăn vào là chính
quen mấy cn hãm lồng đà nẵng nhảy bổ nhảy dựng lên cãi bánh bột lọc là của đà nẵng )
Tôi có bảo Hà Nội hơn Sài Gòn hay gì đâu, tôi chủ yếu phản bác lại cái quan điểm của thím đầu tiên mà tôi quote là bảo Hà Nội chả có gì ngoài Xôi Phở Bún ấy. Trong khi nội cái Xôi Phở Bún cũng đã nhiều loại vãi ra rồi.Cơm tấm, bún bò, bò kho ăn sáng phổ biến ở SG mà anh. Rồi các món du nhập từ miền Trung, miền Tây như bún cá, bánh canh chả cá, bún mắm và cả miền bắc đều phổ biến.
Công bằng mà nói thì ẩm thực ỏ SG phong phú và đa dạng nhất nước rồi.
via theNEXTvoz for iPhone
Hải sản tôi thấy ở SG ăn là sướng nhất, vừa ngon lại vừa rẻ, méo như ở Đà NẵngTôi ở Đà Nẵng gần 2 năm thấy đồ ăn sáng chán vl, Đà Nẵng ngoài hải sản ra thì cũng chả có gì là món đặc sản.
Tôi cũng thích nhậu hải sản trong SG hơn, đợt ở trong đó cuối tuần nào cũng ra bờ kè ngồi, nhưng tôi thấy giá hải sản ở SG đắt hơn màHải sản tôi thấy ở SG ăn là sướng nhất, vừa ngon lại vừa rẻ, méo như ở Đà Nẵng
Bờ kè thì chả đắt, kiếm mấy quán ở quận ngoại thành cũng rẻ hơn kha khá rồi. Ăn 2 thằng no kè, đồ ăn còn thừa, uống vài chai bia nữa mà 500k là rẻ rồiTôi cũng thích nhậu hải sản trong SG hơn, đợt ở trong đó cuối tuần nào cũng ra bờ kè ngồi, nhưng tôi thấy giá hải sản ở SG đắt hơn mà
Đó là lét văn hóa của chúng tôiVừa ăn vừa nghe chủ quán "hát" cho nghe à
Văn hóa khẩm dô àĐó là lét văn hóa của chúng tôi
Người HN lạ thật, họ ko muốn buôn bán.có điều kì lạ hình như năm nay ko thấy điểm báo mấy bài dạng mồng 2 tết bát phở tăng giá lên vài lần nhỉ ?
Thực ra không phải là người ta muốn tăng đâu, ông nào ở Hà Nội đi chợ mấy ngày cuối tết mới thấy giá nguyên liệu tăng vcđ. Hôm 30 tết tôi đi phiên chợ cuối ở quê nội ngoại thành Hà Nội mà giá tới 400K / 1 kg thịt bò.Người HN lạ thật, họ ko muốn buôn bán.
Nhiều lần tết mình mùng 5 ra mà vẫn ko có quán nào bán xung quanh khu trọ cả.
Đi xa tí thì lên 70k/ bát bún bì huế dù ngày thường có 35k
Từ đó lúc nào tết ra HN đi làm tôi cũng phải mang thức ăn từ quê lên ít nhất đủ 1-2 ngày