duygl83
Member
như ccc ngay và luôn trên bàn luôn có 1 lọ đường để cho vào tất cả các món
Lên sài gòn thử coi ng ta nêm ngọt như miền tây hay lạt như nước ốc ở hà nội
như ccc ngay và luôn trên bàn luôn có 1 lọ đường để cho vào tất cả các món
Xin lỗi anh chứ cái bún đậu Tuấn trọc ở trần huy liệu nó dẹp hơn 1 năm rồi chứ cái quán ở Quán Thánh bố ai chạy xe lên đó ăn nổi và giờ bán cũng 11h mới bán. Còn 64 đội cấn t ăn 2 lần rồi đéo thấy ngon mẹ gì, để hôm nào t ghé sáng xem nó có bán ko nhé. Cần thì t post lục lại ảnh ăn quán này. Thề từ lúc ở HN 2 năm đến bh ăn sáng chỉ đc món bún thang, phở bò thì same same với nhau còn lại mấy món khác chả ra gì.Ui trời bánh cuốn vốn là món ăn sáng chứ trưa với tối ai ăn bánh cuốn bạn ơi ) Cổng trường cổng bến xe nào chẳng có bánh cuốn. Gớm cái Kim Mã chợ Linh Lang của bạn to quá tôi sống 18 năm ở Hồ Ngọc Khánh Nguyễn Chí Thanh cách bạn 500m này mà sáng nào cũng ăn đủ ấy )
Tôi cũng sống ở SG 1 năm rưỡi để biết đồ ăn SG ra sao, cũng ở nước ngoài 7 năm để biết người ta mê bún chả, bánh cuốn, nem rán chè khúc bạch của Hà Nội như thế nào. Còn món SG nào được mang ra nước ngoài nhỉ? À mà SG làm đ có món gì )
Các cụ nói ăn bắc mặc nam là có lí do của nó cả )
Tôi khuyên sáng dậy sớm chút, bánh cuốn bún phở hàng nào cũng mở từ 6h sáng rồi, từ Kim Mã thì sang 64 Đội Cấn mà ăn bánh cuốn, trưa gần Bốt Hàng Đậu có bún Đậu Tuấn trọc với Bún chả hàng Than ấy ))
Cái SG của bạn thần thánh quá ) mình ở Phú Nhuận 1 năm rưỡi mà cuối cùng chỉ mê đc Lẩu Dê Tri Kỷ với Cơm tấm anh Ba, còn đâu thì tôi ăn đồ Tây với đồ Hoa ))))
Không phải nó không chịu khó cập nhật đâu anh, giọng hằn học lắmBún mắng cháo chửi nó xưa rồi, giờ không có dám chửi nữa đâu mấy thằng đâu đâu chịu khó cập nhật đi.
Cũng tuỳ nữa. Lớp già thì khó như nhau. Như ba mẹ t ra ngoài ăn là chê không bằng đồ nhà. Còn tụi trẻ trẻ thì thấy đa phần bạn đại học t Bắc dễ ăn đồ Nam hơn là Nam ăn đồ Bắc.có lẽ là vì người Bắc dễ thích nghi hơn đấy bạn
Vl,Thằng chó điên đó nó bảo ở Hà Nội không bán bánh mì và bánh cuốn để ăn sáng đó anh, ignore nó đi, đầu năm feed con chó điên làm gì.
anh không chỉ dốt mà đến cả vấn đề đọc hiểu còn không xong thì bàn luận vô nghĩaThứ nhất: anh thử post cái ảnh 2 loại bún trên rồi để ae trong này xem có nhận ra đc 2 loại bún đó ko
Thứ 2: ngoại trừ phở gà, mấy quán phở chỗ t nó bán phở bò, phở bò sốt vang luôn nhé thằng đần.Tụi nó nhái mấy cái phở Thìn thì còn khác chứ phở bò và bò sốt vang tụi nó bán chung đầy.
Thứ 3: mấy anh chê mấy món đặc sản các anh làm ở SG ko ngon, nói thật là mấy món của các anh thì 8-90% người bán đều là ngoài đó vào bán chứ chả thằng mọi miên nào bán cả. Thế nên mấy anh ăn ko ngon thì chửi đồng hương mấy anh chế biến như cc ấy. Nội ở HN các anh, thử ăn bún chả hàng mành xem có ói ko. Vừa dỡ vừa dơ, làm như 100% chỗ nào bán bún đậu bún chả HN đều ngon vậy.
Còn ẩm thực mà không chịu tiếp thu hay biến tấu thì mãi chỉ quanh cái giếng, SG 1 món nó biến tấu chục loại. Ai ham ăn thì vào SG. chứ HN mấy anh bún phở xôi biến tấu được 4-5 vị hết.
Xin lỗi chứ cỡ mấy anh, thằng Huế, Đà Nẵng hay Xứ Nghệ hoặc Miền Tây nó ăn đứt chứ ở đó mà đòi so với SG. Gớm, SG chẳng qua bh đất chật người đông, toàn tứ xứ đổ về nên chất lượng nó đi xuống. Chứ HN bọn anh toàn vỗ ngực dân thanh lịch Tràng An toàn giữ nét cổ kinh xưa mà xem hộ lượng khách du lịch có bằng mấy tỉnh khác ko ? Chế biến như hổ lốn cho người địa phương ăn mà bảo tới. Chả ai nuốt nổi, định hình là thử hỏi 1 đám teen HN ra đường tụi nó sẽ chọn ăn món gì. Có bh tụi nó nghĩ đi ăn bún chả bún đậu đầu tiên ko hay là Korean BBQ hay đồ Nhật này nọ. Trong khi SG hứng lên thì ăn ốc, cơm tấm, lẩu dê toàn mấy món Việt Nam. Nội cái văn hóa bọn anh, giới trẻ còn đếch đặt lên đầu thì so gì với tỉnh khác.
những quán ngon sg toàn nấu theo vị bắc hoặc vị trung chứ vị mt đc mấy chỗ nói vậy cho dễ hình dungLên sài gòn thử coi ng ta nêm ngọt như miền tây hay lạt như nước ốc ở hà nội
A có thêm mắm thêm muối không? Lol. Nói chuyện cứ như đồ ăn Bắc là mấy thứ kiểu nậm pịa không bằng.Bữa cha mẹ con người yêu người miền tây đi du lịch mấy tỉnh ngoài đó 5 hôm. Ăn rặt khoai lang luộc Không ăn được một cái gì ở ngoải. Còn t được cha mẹ gốic Bắc nấu đồ ăn cũng hơi hướng bắc nhiều nên ăn được đồ 3 mièn luôn cơ mà về độ dễ làm quen đồ Nam nhanh làm quen đc hơn. Người Bắc vào ăn đồ Nam một tgian ngắn là quen rồi chứ dân Nam ra đó chắc chục năm đau khổ.
Chắc là mây tầng nào gặp gió tầng nấy thôi.Cũng tuỳ nữa. Lớp già thì khó như nhau. Như ba mẹ t ra ngoài ăn là chê không bằng đồ nhà. Còn tụi trẻ trẻ thì thấy đa phần bạn đại học t Bắc dễ ăn đồ Nam hơn là Nam ăn đồ Bắc.
Bún đậu ngoài này có 25k trỏng đó bán 70k vcl mà 25 có lãi lắm luôn rồi ýVl,
anh không chỉ dốt mà đến cả vấn đề đọc hiểu còn không xong thì bàn luận vô nghĩa
Người ta vào quán bún lưỡi để ăn bún lưỡi hay ăn mọc?? Nói như thằng anh thì thôi ăn me bún mọc đi vì chắc nhìn giống nhau nên ăn nó giống nhau, ngu như mấy thằng 3/// vại. Hủ tiếu Nam vang vs hủ tiếu tôm mực nhìn nó cũng khác **** gì nhau trừ con mực nên ăn cái đeo nào mà chẳng được đúng ko anh bạn
Nói đừng buồn chứ mấy quán bánh cuốn trong sg dân trong này đứng bán là tôi biết thừa vì cái nc mắm nó ngọt và hôi đeo lẫn đâu được, đặc trưng dân sg các anh là đeo biết pha nước mắm, hôi dở là bản sắc luôn. Nhất là bánh xèo miền tây mà bán ở sg thì nước mắm 90% là công nghiệp hôi rình Và Dơ, cơ mà về miền Tây ăn lại là câu chuyện khác
Và các anh tự hào là các món vào sg phải biến tấu mới dc lòng các anh, nhưng riêng món Bún đậu càng chuẩn lại càng ngày càng bành trướng, và teen đú sg thì lại lao vào mấy món này nhiều nhất, nếu a chịu khó qua khu etown tân bình hay khu Thành thái, hay quán bún đậu trên đường Nguyễn tri phương để biết các e teen nói giọng ở đâu chứ ko lại bảo toàn con em miền bắc thẩm vs nhau. Hứng lên đi ăn cơm tấm chỉ có mấy con ếch mới nghĩ được
ô kê lẩu dê món ăn việt nam xuất phát từ tàu,
Nhưng các bố ninh bình lại đang độc chiếm món này ở sg okie chưa. Chịu khó vào mấy quán dê tươi để thấy tỷ lệ chủ nói giọng bắc là bao nhiêu
Làm gì mà xù lông lên thế anh. Cái này đúng còn gì, đồ ăn không nêm đường là với dân miền Tây thành đồ bỏ đấy anh ko biết à Ngon hay dở do khẩu vị người ta chứ đồ anh thấy ngon dân trong này nó thấy dở là chuyện bthA có thêm mắm thêm muối không? Lol. Nói chuyện cứ như đồ ăn Bắc là mấy thứ kiểu nậm pịa không bằng.
Chắc là mây tầng nào gặp gió tầng nấy thôi.
Thôi nói chuyện cùn vl, nhìn vào 2 bát bún y hệt nhau mà bảo khác mới vl. Còn hủ tiếu Nam Vang và tôm mực còn đéo biết so sánh thì biết trình độ ăn uống anh ntn rồi. Thà anh so Nam Vang với hủ tiếu Mỹ Tho hay Tiền Giang thì t còn đồng ý bọn này đéo khác gì.anh không chỉ dốt mà đến cả vấn đề đọc hiểu còn không xong thì bàn luận vô nghĩa
Người ta vào quán bún lưỡi để ăn bún lưỡi hay ăn mọc?? Nói như thằng anh thì thôi ăn me bún mọc đi vì chắc nhìn giống nhau nên ăn nó giống nhau, ngu như mấy thằng 3/// vại. Hủ tiếu Nam vang vs hủ tiếu tôm mực nhìn nó cũng khác **** gì nhau trừ con mực nên ăn cái đeo nào mà chẳng được đúng ko anh bạn
Nói đừng buồn chứ mấy quán bánh cuốn trong sg dân trong này đứng bán là tôi biết thừa vì cái nc mắm nó ngọt và hôi đeo lẫn đâu được, đặc trưng dân sg các anh là đeo biết pha nước mắm, hôi dở là bản sắc luôn. Nhất là bánh xèo miền tây mà bán ở sg thì nước mắm 90% là công nghiệp hôi rình Và Dơ, cơ mà về miền Tây ăn lại là câu chuyện khác
Và các anh tự hào là các món vào sg phải biến tấu mới dc lòng các anh, nhưng riêng món Bún đậu càng chuẩn lại càng ngày càng bành trướng, và teen đú sg thì lại lao vào mấy món này nhiều nhất, nếu a chịu khó qua khu etown tân bình hay khu Thành thái, hay quán bún đậu trên đường Nguyễn tri phương để biết các e teen nói giọng ở đâu chứ ko lại bảo toàn con em miền bắc thẩm vs nhau. Hứng lên đi ăn cơm tấm chỉ có mấy con ếch mới nghĩ được
ô kê lẩu dê món ăn việt nam xuất phát từ tàu,
Nhưng các bố ninh bình lại đang độc chiếm món này ở sg okie chưa. Chịu khó vào mấy quán dê tươi để thấy tỷ lệ chủ nói giọng bắc là bao nhiêu
Anh xơi toàn mấy chỗ thượng đẳng nhất thì bảo sao chả kêu đắt. Người hà lội cũng đâu có ăn mấy quán này mỗi tuần đâu. Giờ nhiều hàng bình dân mọc lên danh tiếng không bằng nhưng cũng không thua gì mấy hàng cũ.Quay lại vấn đề về ăn uống HN, t xác minh là bh ko còn chặt chém vùng miền nữa nhưng mà giá cả đồ ăn ở HN khá chát, minimum 1 bát là 50k. Phục vụ cũng lịch sự ít thấy chửi mắng.
Bún thang (65k) ở đào tấn hay ăn sáng
Bún đậu (hàng khay, mã mây) 65 loét 1 người
phở LQS hay Vượng nguyễn chánh 70 loét
Bún chả cá 80k 1 suất ăn chả bh no đâu nên mặc đình 160k
Bánh cuốn thì rẻ 4 bánh 30k
Thằng anh nc như mấy thằng hất cùn còn đang trong cơn phêThôi nói chuyện cùn vl, nhìn vào 2 bát bún y hệt nhau mà bảo khác mới vl. Còn hủ tiếu Nam Vang và tôm mực còn đéo biết so sánh thì biết trình độ ăn uống anh ntn rồi. Thà anh so Nam Vang với hủ tiếu Mỹ Tho hay Tiền Giang thì t còn đồng ý bọn này đéo khác gì.
Còn món lẩu dê thế không phải món VN hay sao ? T đéo nói món đó là của miền Nam nhé, cái văn hóa tiếp thu bọn HN nói thật đéo có, cái tính tự tôn cao nói nước chảy đầu vịt chủ yếu. Nên mới ko chịu thua ngta. Nhìn sang mấy ông HP còn thấy tốt tính lẫn văn hóa ẩm thực hơn. Nhìn gần toàn đặc sản: Dê Ninh Bình, Lươn Nghệ An, Nem Nướng Thanh Hóa, Hải Sản Hải Phòng này nọ mà chả phát triển nổi mà đòi là trung tâm ẩm thực.
Mấy anh miền Bắc hay lấy lý do thời tiết nên ít ai Bắc Tiến, vậy mà mấy anh quên mất là mấy tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa tụi nó ra HN đầy xong chịu ko nổi cái tính cũng phải vào Nam chứ đếch phải do thời tiết nữa. Ra đường mà ko có nổi con oto chắc nghẹt thở vì ô nghiễm trước khi tận hưởng đc miếng ăn tới mồm.
Giá bình thường thôi, như trong SG bh dĩa cơm tấm cũng 60k chứ có rẻ đâu, bù lại các món khác phá lấu, bún bò viên, bún bò hay bún riêu vẫn còn tầm 30k 1 tô (toàn ăn 2). Ở HN dạo này phát hiện quán bún riêu tốp mỡ ở trần xuân soạn ngon 55k 1 bát mà toàn ăn 2.Anh xơi toàn mấy chỗ thượng đẳng nhất thì bảo sao chả kêu đắt. Người hà lội cũng đâu có ăn mấy quán này mỗi tuần đâu. Giờ nhiều hàng bình dân mọc lên danh tiếng không bằng nhưng cũng không thua gì mấy hàng cũ.
Mày bị thiểu năng à ?Cái loz má nó đĩa cơm tấm 60k mà nó bảo bt ở sg, ờ bt, qua phú mỹ hưng ăn may ra có giá đó, ra Q10, Q11 ăn dĩa cơm tấm đặc biệt 60k nghe còn được hay suốt ngày ăn cơm tấm cali, cơm tấm phúc lộc thọ???, bố tiên sư thằng chém gió
Rồi nguyên cái sg này cả nghìn quán anh bạn liệt kê ra 4 quán, còn đeo đủ được một bàn tay và cho đó là giá chuẩn cơm tấm sgMày bị thiểu năng à ?
60k đéo bình thường chứ Hn mày 1 suất bún chả, chả cá 80k là bình thường quá ha ?
T giới thiệu m luôn ko lại bảo t chém gió.
Cơm Tấm Bờ Sông Trung Sơn : Bán 6h đến 10h 50k
Cơm tấm Bà Há q8 50k
Cơm tấm đêm Nguyễn Trãi 60k
Cơm tấm Nguyễn An Ninh 50k