'Nếu tôi có khuôn mặt của bạn' - cuộc đua dao kéo của phụ nữ Hàn

https://zingnews.vn/neu-toi-co-khuon-mat-cua-ban-cuoc-dua-dao-keo-cua-phu-nu-han-post1091619.html
"Bạn có quá nhiều thứ và có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Tôi thậm chí còn có thể sống cuộc đời đó tốt hơn nếu tôi có gương mặt của bạn".

If I Had Your Face là tiểu thuyết đầu tay của Frances Cha, ra mắt tại Mỹ vào tháng 4 vừa qua. Cuốn sách kể về 4 cô gái đang nỗ lực thành công ở Seoul – “kinh đô phẫu thuật thẩm mỹ” của thế giới, nơi 1/3 người dưới 30 tuổi đã từng dao kéo với mong muốn đẹp hơn.
Các nhân vật trong tiểu thuyết của Cha không được đánh giá bởi trí tuệ, tính cách hay thành tích, mà bởi những đặc điểm trên gương mặt được tạo ra nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả hình thành nên những tiêu chuẩn đẹp có thể vun đắp hoặc phá vỡ tương lai của họ.
phau thuat tham my o han anh 1
Tiểu thuyết đầu tay "If I Had Your Face" của Frances Cha.
Sinh ra ở Mỹ, là cựu biên tập viên văn hóa - du lịch của CNN ở Seoul và Hong Kong, Frances Cha chỉ ra một sự thật không thể chối cãi: Tất cả phụ nữ, ở mọi nơi trên trái đất, đều đau đớn khi nhìn vào một người phụ nữ khác và ao ước, "Nếu tôi có khuôn mặt của cô ấy".
“Bạn có quá nhiều thứ và có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Tôi thậm chí còn có thể sống cuộc đời đó tốt hơn nếu tôi có gương mặt của bạn”, Kyuri, một nhân vật trong If I Had Your Face của Cha, nói.
Tuy nhiên, đằng sau những câu chuyện ghen ghét, đồ kỵ về ngoại hình của người phụ nữ là hàng loạt vấn đề nan giải hơn trong xã hội Hàn Quốc đương đại mà tác giả muốn đặt ra: bất bình đẳng giới, những tiêu chuẩn hà khắc về cái đẹp với phái nữ và sự cai trị của đàn ông trong xã hội gia trưởng.
“Tôi không có ý định đại diện hay tuyến bố bất kỳ điều gì về xã hội Hàn Quốc. Tôi chỉ muốn kể câu chuyện chân thực của những người phụ nữ cụ thể”, Cha nói với Japan Times.
phau thuat tham my o han anh 2
Phụ nữ Hàn Quốc chạy đua dao kéo vì những tiêu chuẩn hà khắc về cái đẹp. Ảnh: Shutterstock.
Tác giả Cha cho biết cuốn sách đầu tay của cô đang nhận được những phản hồi tích cực từ cả độc giả Hàn Quốc lẫn quốc tế. Thế nhưng, phụ nữ Hàn Quốc có thực sự bị ám ảnh về cái đẹp như cuốn tiểu thuyết ngụ ý?
Cha không nghĩ chỉ xã hội Hàn Quốc mới có những tiêu chuẩn khắt khe như vậy. Phụ nữ trên toàn thế giới cũng đang tuyệt vọng để trông trẻ hơn, đẹp hơn mỗi ngày, mỗi năm. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ đang rất phổ biến tại Hàn Quốc là minh chứng rõ nét cho sự tuyệt vọng đó.
“Can thiệp dao kéo không thể đảm bảo một kết thúc tốt đẹp. Bởi cái giá để đẹp mãi là quá lớn, không thể tính bằng đôla”, Cha nói.
 
Đẻ con ra ko giống ai cả 😅
Bác sĩ thẩm mỹ nên ghi chép lịch sử phẫu thuật phục vụ khám tiền hôn nhân
 

object_oriented1

Senior Member
là 1 người đàn ông, tôi khuyên chị em nên sửa ngực mông thôi, mặt đẹp mà hàng lép thì cánh đàn ông chỉ ngấm chứ còn ịt thì tìm con khác đó.
Ngực mông to mà mặt xấu thì lúc chịch nhìn mặt hay bị tắt nứng lắm bác, đây là trải nghiệm thực tế của tôi.
 

the9mar3

Member
Gái hàn công nhận xấu đau đớn, nhìn đã chán. Nên pttm là bắt buộc.
Gái việt hơn chó gì gái hàn, group thẩm mỹ nào chẳng triệu mem. 2 cái cơ bản là niềng răng và nâng mũi thì 100 con chắc hết 50 con làm. Cắt mí thường quá đéo cần nhắc.
 

the9mar3

Member
là 1 người đàn ông, tôi khuyên chị em nên sửa ngực mông thôi, mặt đẹp mà hàng lép thì cánh đàn ông chỉ ngấm chứ còn ịt thì tìm con khác đó.
Mặt đéo đẹp nhìn khác gì chơi con heo ko. Anh bị cdsht ah. :haha:
Mà chúng nó làm đẹp đéo phải cho các anh ngắm mà là để thỏa mãn cái tính ganh đua của chúng nó với nhau :haha:
 

herotai

Senior Member
xưa đẻ con ra có nét giống cha mẹ thì mừng húm, đc mọi người khen nào là mũi cháu nó giống anh quá mắt cháu nó giống chị quá, còn nay thì đẻ ra ôi sao cháu nó nhìn chả có nét gì của 2 anh chị vậy, thằng chồng còn tưởng bị cắm sừng 0+0=B ai dè lục ảnh cũ của vợ mấy chục năm trước ra thì may quá con nó vẫn giống y đúc mà, nhưng mà giống cái người trong ảnh chứ ko phải người ngồi kế bên
AUwPPRe.gif
 
Last edited:

WhyAlwayMe

Senior Member
Đến dân Châu Á nhìn đám Hàn còn ko phân biệt dc đúa nào là đứa nào thì bọn tây nó bó tay luôn
 

Maybes4

Senior Member
Gái việt hơn chó gì gái hàn, group thẩm mỹ nào chẳng triệu mem. 2 cái cơ bản là niềng răng và nâng mũi thì 100 con chắc hết 50 con làm. Cắt mí thường quá đéo cần nhắc.
niềng răng sao lại tình là PTTM nhỉ?Cái đó thuộc về nha khoa cơ mà.
 
Top