New York dọa bỏ tù chủ xe buýt đưa người nhập cư đến không báo trước

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Ngày 27-12, Thị trưởng New York (Mỹ) Eric Adams yêu cầu các công ty xe buýt thông báo trước khi đưa người nhập cư đến thành phố, hoặc phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

1703763323140.png

Các gia đình di cư mới đến xếp hàng để nhận bữa ăn miễn phí ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ, ngày 5-12 - Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times, Thị trưởng Adams yêu cầu các công ty xe buýt phải thông báo về lịch trình của xe chở người nhập cư vào New York trước 32 tiếng đồng hồ, đồng thời giới hạn thời gian xe buýt có thể đưa họ đến đây.

Nếu không tuân thủ, các nhà xe có thể đối mặt với cáo buộc hình sự.

Các trường hợp vi phạm sẽ phải đối mặt với cáo buộc phạm tội loại B, tương đương với mức án 3 tháng tù giam và phạt 500 USD đối với cá nhân, 2.000 USD đối với tổ chức. Xe buýt vi phạm sẽ bị Sở cảnh sát New York tịch thu.

Thị trưởng New York đưa ra thay đổi mới nhất sau khi 14 chuyến xe chở người nhập cư từ Texas đổ về thành phố này chỉ trong một đêm hồi tuần trước. Đây là lần Texas đưa người nhập cư đến New York đông nhất kể từ mùa xuân năm 2022.

Trong cuộc họp báo với Thị trưởng Chicago Brandon Johnson và Thị trưởng Denver Mike Johnston, ông Adams cho biết: "Chúng tôi không cho phép xe buýt chở những người cần sự giúp đỡ đến thành phố mà không thông báo trước về thời gian cụ thể".

"Nói rõ hơn, quy định mới không ngăn cấm mọi người đến đây, mà là giữ an toàn cho họ, đồng thời đảm bảo họ đến một cách có phối hợp và trật tự", ông Adams nhấn mạnh.

Quy định mới được cho là nhằm đáp trả Thống đốc Texas Greg Abbott, sau khi ông này gửi 25.000 người nhập cư đến thành phố New York.

Sắc lệnh trên cũng nêu lên những lo ngại về khả năng thành phố cung cấp nơi ở và chăm sóc người nhập cư trong một số trường hợp đặc biệt.

..........

Tội gì mà bắt? Tội mạc tu hữu à?
f6SAf5O.png
 
Thị trưởng New York đưa ra thay đổi mới nhất sau khi 14 chuyến xe chở người nhập cư từ Texas đổ về thành phố này chỉ trong một đêm hồi tuần trước. Đây là lần Texas đưa người nhập cư đến New York đông nhất kể từ mùa xuân năm 2022.
Thằng nào ủng hộ thì thằng đó nhận chứ, bắt thằng Texas ăn 💩 thay ah
 
Này cũng được mà, coi như phối hợp giữa bên cho và bên nhận, chỉ là không biết thông báo lịch trình xong thì bên nhận có tìm cớ để không nhận hay không...
 
Back
Top