Nga: 20 nước đề nghị mua 1 tỉ liều vắc-xin Covid-19

hoanglich

Đã tốn tiền
(NLĐO) - Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), hôm 11-8 cho biết Moscow đã nhận được đề nghị sản xuất 1 tỉ liều vắc-xin Covid-19 từ 20 nước.

Loại vắc-xin Covid-19 mà ông Dmitriev nói đến là Sputnik-V, vừa được cơ quan chức năng Nga cấp phép sử dụng cùng ngày.
"Chúng tôi đã nhận được yêu cầu ban đầu về việc mua 1 tỉ liều vắc-xin từ 20 nước. Chúng tôi sẵn sàng bảo đảm sản xuất được trên 500 triệu liều cùng với các đối tác nước ngoài tại 5 quốc gia. Chúng tôi cũng có kế hoạch gia tăng công suất sản xuất hơn nữa" - ông Dmitriev cho biết tại một hội nghị trực tuyến.
Cũng theo ông Dmitriev, một số nước ở châu Mỹ Latin, Trung Đông và châu Á đã bày tỏ quan tâm đến việc mua vắc-xin Sputnik-V. Một số hợp đồng đã được hoàn tất.
Nga: 20 nước đề nghị mua 1 tỉ liều vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.
Những người tình nguyện tham gia một cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 tại một bệnh viện quân sự bên ngoài Moscow vào tháng rồi. Ảnh: Bộ Quốc phòng NgaNgoài ra, ông này nói thêm RDIF dự kiến trong ngày 12-8 bắt đầu tiến hành giai đoạn 3 của các cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 tại một số nước, trong đó có Ả Rập Saudi, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Philippines..."Vài ngàn người" sẽ tham gia các cuộc thử nghiệm này.
Với bước đi trên, Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đối với hàng chục ngàn công dân mình bất chấp sự hoài nghi của cộng đồng quốc tế về tốc độ phát triển vắc-xin của Moscow.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...i-lieu-vac-xin-covid-19-20200811222337174.htm
 

shiromonst30

Senior Member
chơi thế đủ rồi, diệt con ấy nhanh thôi, sợ vắc xin không an toàn thì mấy bác cố đừng để dính, hay ai cũng phải tiêm nhỉ :waaaht:
 

baotrungnazi2

Senior Member
Trong khi vốt zơ cê hàng nga, đợi hàng bố mẽo. Cũng đéo đến.lượt đâu các com trump nô
Vn cũng đéo mua hàng nga ngố đâu a ạ. Nga ngố nổ to có riêng rồi
FB_IMG_1596214857457.jpg
 

baotrungnazi2

Senior Member
Thằng mỹ quả này cay. Ăn dịch từ tàu die như rạ, đối thủ truyền thống nga xô ăn đậm từ bán vacxin mà éo sợ cấm vận
Nga ngố nổi tiếng nổ to rồi. Nổ từ vk đến dân sự. Thuốc chữa hiv các kiểu sao rồi . 2 năm trước nổ to lắm mà. Mordena các nước đổ vào hàng tỷ đô rồi đấy. Ko phải như mấy a nga bốc phét đâu
FB_IMG_1596214857457.jpg
 
Top