Ngã 6 Phù Đổng đìu hiu trong làn sóng trả lại mặt bằng

Cryolite

Senior Member
Ngã 6 Phù Đổng (quận 1, TP.HCM) - nơi tập trung của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ - cũng không nằm ngoài cơn ác mộng của ngành bán lẻ với làn sóng trả mặt bằng nhà phố.

tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 1
Ngã 6 Phù Đổng (phường Bến Thành, quận 1) là nút giao của 6 con đường gồm Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng, Cách mạng Tháng 8, Lê Thị Riêng và Nguyễn Trãi. Nơi này là một trong những khu vực có giá nhà phố cho thuê cao nhất thành phố.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 2
Là nút giao của 6 con đường lớn ở trung tâm TP.HCM với hơn 1 triệu lượt người qua lại mỗi ngày, Ngã 6 Phù Đổng đã trở thành nơi tập trung của cả trăm thương hiệu. Đây được xem là vị trí đắc địa cho các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là ngành thời trang và F&B.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 3
Chung số phận với không ít tuyến đường sầm uất khác ở trung tâm thành phố trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng loạt mặt bằng tại đây cũng đang tìm khách thuê trong 5 tháng qua. Trên một góc đường Cách mạng Tháng 8, năm mặt bằng liên tiếp nhau treo biển cho thuê.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 4
Các biển quảng cáo ngoài trời xung quanh vòng xoay này cũng bị bỏ trống khá nhiều. Trước dịch, chi phí đăng quảng cáo ở khu vực này có giá cao nhất TP.HCM, dao động 140.000-160.000 USD/năm, chưa bao gồm phí VAT.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 5
Ngành kinh doanh khách sạn là một trong những dịch vụ chịu thiệt hại lớn nhất từ dịch bệnh. Nhiều chủ kinh doanh buộc phải đóng cửa, sang nhượng để trả lại mặt bằng thuê vốn có chi phí cao.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 6
Thời điểm trước dịch, các căn nhà phố mặt tiền rộng 4 m trên đường lớn trong khu vực này có giá thuê 5.500-6.000 USD/tháng. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh, nhiều chủ nhà đã buộc phải giảm giá thuê 15-30% để giữ khách thuê cũ hoặc tìm kiếm khách thuê mới.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 7
Là nơi luôn được các chủ kinh doanh săn đón, khu vực tưởng chừng như khó bao giờ có mặt bằng trống đang trong tình trạng đìu hiu chưa từng thấy.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 8
Anh Hạnh, thợ sửa khóa lâu năm trước căn nhà số 1 Lê Thị Riêng với 2 mặt tiền từng được thuê để kinh doanh trà sữa, cho biết cửa hàng này đã trả mặt bằng từ đợt dịch thứ nhất. Sau đó, nhiều người đến xem ở mức giá 6.000 USD/tháng nhưng chưa chốt thuê lại. Trước đợt dịch 2, chủ nhà đồng ý giảm giá còn 5.500 USD/tháng nhưng dịch bùng phát trở lại khiến mặt bằng tiếp tục bị bỏ trống.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 9
Thời điểm trước dịch, các mặt tiền lớn từ 8 m ngang trở lên có giá thuê khoảng 15.000-20.000 USD/tháng. Hiện nay những mặt bằng này được rao thuê trong khoảng 7.000-10.000 USD/tháng.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 10
Một tòa nhà cao tầng đầu đường Nguyễn Trãi hướng về vòng xoay đang tìm khách thuê để làm văn phòng cho mặt bằng trên tầng 6.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 11
Khu vực này từng thu hút một số lượng lớn du khách nước ngoài nhờ mặt hàng đa dạng, chất lượng.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 12
Một góc trên đường Nguyễn Thị Nghĩa tràn ngập các biển quảng cáo, băng rôn rao thuê nhà.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 13
Cửa hàng Soya Garden có vị trí đắc địa với 3 mặt tiền vẫn đang hoạt động nhưng lượng khách không nhiều mặc dù trong giờ cao điểm. Trước đó, cửa hàng này thu hút đông khách nhờ nằm ở trung tâm và có tầm nhìn đẹp. Theo người sáng lập Hoàng Anh Tuấn, đây là chi nhánh thể hiện tham vọng khẳng định thương hiệu của Soya Garden tại thị trường phía Nam.
tra mat bang nga 6 Phu Dong anh 14
Trong khi các thương hiệu nhỏ lẻ đuối sức, buộc phải bỏ lại mặt bằng ở vị trí "vàng" thì các thương hiệu quốc tế vẫn đang trụ lại trong thời điểm khó khăn của nền kinh tế. Kế hoạch mở rộng kinh doanh của Starbucks Việt Nam trong năm 2020 cũng được điều chỉnh chậm lại để ứng phó với tình tình dịch bệnh Covid-19.
https://zingnews.vn/nga-6-phu-dong-diu-hiu-trong-lan-song-tra-lai-mat-bang-post1121778.html
 

Dr.putin

Member
mấy ông có nhà thuê ăn chả chục năm môi thằng mấy chục k đô , mới nưa năm là thảm họ, bơm tiền khóc lóc, mấy thành phần này nhiều người ko còn liêm si đi xin hỗ trợ tranh nhóm doanh nghiệp sản xuất khác
 
Báo viết cho thấy nền kinh tế xuống dốc thôi. Chứ nhà khu này toàn COCC chút tiền lẻ này có cc gì :boss::shame:
 
Vãi giá cao quá người ta chuyển qua chổ khác. Bọn này giàu quá cần gì bọn báo viết thuê. Thiếu gì chổ khác mặt tiền khoảng dưới 20 chai chứ nhiêu.

Gửi từ Samsung S10+ bằng vozFApp
 

nokia5230

Đã tốn tiền
ý báo là kinh tế suy sụp bắt đầu ngắm đòn covid rõ ràng hơn. công ty phá sản như ngã rạ.
đm tàu chó khốn nạn
Thêm mấy thằng bán nước gián tiếp tạo wave 2-3 nữa. ĐCM chúng nó...

Lũ bán nước ócschos thời nào cũng có nhỉ? Nên treo cổ bọn nó làm gương
 
chắc nó tìm cách khác chứ ăn quen thì nhịn k nổi đâu.
ép quá thì hoá quằn
giờ nó ép chỉ tiêu xuống SG năm này thu bn, rồi SG ép xuống quận huyện cũng có làm được qq gì đâu, dân đang đói như chó, NH thì nó dí, 10 thằng chết hết 7 8 thằng rồi
Nhìn Đôn Laos mới cảm thấy số liệu thằng TQ tăng trưởng xiaolz như thế nào
Đợt này chỉ có mấy anh bán gạo, mắm, mì tôm... là tăng trưởng thôi
 

populous

Junior Member
Kinh tế TPHCM có vẻ đang lao dốc, thu ngân sách 6 tháng đầu năm giảm đến 20%, GRDP 6 tháng ban đầu thông báo là tăng 1% nhưng mấy hôm sau ông chủ tịch UBND TPHCM lại nói là thành phố tăng trưởng 2%, nhiều khả năng số liệu GRDP đã bị phù phép, TPHCM có thể đang tăng trưởng âm, mấy tỉnh đầu tầu khác như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương cả thu ngân sách lẫn GRDP đều bằng hoặc hơn năm ngoái chứ không bị giảm như TPHCM.
 

Cryolite

Senior Member
Kinh tế TPHCM có vẻ đang lao dốc, thu ngân sách 6 tháng đầu năm giảm đến 20%, GRDP 6 tháng ban đầu thông báo là tăng 1% nhưng mấy hôm sau ông chủ tịch UBND TPHCM lại nói là thành phố tăng trưởng 2%, nhiều khả năng số liệu GRDP đã bị phù phép, TPHCM có thể đang tăng trưởng âm, mấy tỉnh đầu tầu khác như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương cả thu ngân sách lẫn GRDP đều bằng hoặc hơn năm ngoái chứ không bị giảm như TPHCM.
Đâu có tỉnh nào phụ thuộc vào dịch vụ nhiều như TPHCM đâu :sad:
 
Top