Nga bắn đạn pháo chống tăng vào giếng dầu để dập lửa

xuantam

Member
https://zingnews.vn/nga-ban-dan-phao-chong-tang-vao-gieng-dau-de-dap-lua-post1093880.html


Quân đội Nga tuyên bố đã dập tắt ngọn lửa bốc cháy từ một giếng dầu ở Siberia bằng cách bắn 2 quả đạn pháo chống tăng.

Giếng dầu ở vùng Irkutsk của Siberia được điều hành bởi công ty của của hãng dầu mỏ Irkutsk đã bốc cháy vào ngày 30/5. Sau những nỗ lực dập lửa không thành công, chính quyền đã kêu gọi sự trợ giúp của quân đội hôm 5/6.

Sau khi nghiên cứu hiện trường, quân đội Nga đã mang pháo chống tăng MT-12 Rapira đến vị trí giếng dầu. Các binh sĩ đã bắn vào giếng dầu 2 quả đạn pháo chống tăng từ cự ly 180 m để dập tắt ngọn lửa, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố, Reuters trích dẫn.

screen_shot_2020_06_08_at_11_12_51_am_1591640344.jpg

Các binh sĩ khai hỏa pháo chống tăng vào giếng dầu đang cháy. Ảnh chụp màn hình.

Việc bắn pháo để lấp phần miệng giếng, ngăn khí gây cháy phun ra từ giếng, từ đó dập tắt ngọn lửa. Trong đoạn video đăng trên Youtube cho thấy các binh sĩ mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang di chuyển khẩu pháo vào vị trí để bắn.

Sau khi bắn 2 phát đạn pháo, quân đội Nga tuyên bố đã bịt được miệng giếng và khống chế thành công ngọn lửa, đám cháy sau đó đã được dập tắt.

Đối với các đám cháy bốc lên từ giếng dầu thì không thể dập tắt bằng cách thông thường. Người ta thường dùng chất nổ để bịt miệng giếng. Việc sử dụng pháo chống tăng để dập lửa được xem là điều hy hữu.

Vụ cháy tại giếng dầu được cho không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng của Công ty dầu mỏ Irkutsk. Năm 2018, công ty này đã sản xuất 9 triệu tấn dầu và khí đốt.
 
Top