Nga coi vụ Azerbaijan bắn rơi trực thăng là 'cố ý giết người'

yeuthethao090

Senior Member
Nga đang điều tra vụ trực thăng Mi-24 trúng tên lửa gần Azerbaijan theo hướng cáo buộc "cố ý giết người", thay vì sự cố ngoài ý muốn.

Các nhà điều tra quân đội Nga đang coi vụ bắn rơi trực thăng Mi-24 trên không phận Armenia, gần biên giới với Azerbaijan là hành động "cố ý giết người". Đây là cáo buộc nghiêm trọng và gây nguy cơ căng thẳng quan hệ Moskva - Baku, nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hôm 4/1.

Phần đuôi trực thăng Nga tại hiện trường bắn rơi hôm 9/11. Ảnh: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Armenia.


Phần đuôi trực thăng Nga tại hiện trường bắn rơi hôm 9/11. Ảnh: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Armenia.

Cuộc điều tra ban đầu được tiến hành theo hướng "vô ý làm chết người", cho rằng sự cố có khả năng bắt nguồn từ vi phạm các quy tắc về kiểm soát bay. Việc chuyển sang cáo buộc cố ý giết người có thể dẫn tới án tù chung thân cho những người phải chịu trách nhiệm.

Trực thăng vũ trang Mi-24 Nga trúng tên lửa phòng không vác vai hôm 9/11/2020, trong lúc hộ tống đoàn xe thuộc căn cứ số 102 của quân đội Nga di chuyển ở vùng Yeraskh của Armenia, gần biên giới Cộng hòa Tự trị Nakhichevan thuộc Azerbaijan. Sự việc khiến hai thành viên tổ lái thiệt mạng, một người bị thương, trực thăng số đuôi RF-91855 bị phá hủy hoàn toàn.

Sự việc xảy ra khi chiến sự tại vùng xung đột Nagorno-Karabakh vẫn phức tạp, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cạnh tranh ảnh hưởng gay gắt trong khu vực. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ủng hộ Azerbaijan, còn Nga đã ký hiệp ước phòng thủ chung và đang duy trì một căn cứ quân sự tại Armenia.

https://vnexpress.net/nga-coi-vu-azerbaijan-ban-roi-truc-thang-la-co-y-giet-nguoi-4216182.html
 

NganNgoNghinh

Senior Member
Chiêu cơ bản của Nga, cố gắng giải quyết thật nhanh để hạ nhiệt điểm nóng rồi sau đó giải quyết từng vấn đề. Giờ ai thèm quan tâm vụ này nữa đâu nên phía Nga nó dễ giải quyết theo ý muốn hơn

via nextVOZ for Android

Hóng trả đũa giống vụ thổ bắn sml Su-24
 

vitconvitngu

Senior Member
xử tử thằng bắn trục thăng. mạng đền mạng.

Chung thân thôi,rồi bắt đền bù này nọ
Ngú dễ gì bỏ qua khoản đền bù được
Chiến tranh 2 thằng đệ kết thúc rồi,giờ Ngú nó giải quyết từng thằng,từng vấn đề thôi

Gửi bằng vozFApp
 
Top