Nga công bố kết quả chứng minh vaccine Sputnik V an toàn và hiệu quả

Theo tạp chí y khoa uy tín The Lancet, nội dung bài báo công bố kết quả nghiên cứu giai đoạn I và II của vaccine COVID-19 Sputnik V, được tiến hành bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamalei thuộc Bộ Y tế Nga, đã chứng minh được tính an toàn và hiệu quả của vaccine này thông qua cung cấp dữ liệu chi tiết về kết quả của các thử nghiệm lâm sàng, các đặc điểm định tính và định lượng của vaccine Sputnik V giúp phân biệt với các loại vaccine COVID-19 khác, đồng thời khẳng định vaccine này không cho thấy tác dụng phụ có khả năng gây ung thư hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo đó, các thử nghiệm được tiến hành trên động vật linh trưởng, chuột đồng Syria và chuột biến đổi gene đã cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine Sputnik V đạt 100%. Trong khi ở các vaccine COVID-19 tiềm năng khác, tỉ lệ tác dụng phụ nghiêm trọng dao động từ 1% đến 25% thì ở Sputnik V không có dấu hiệu tác dụng phụ nghiêm trọng với bất kì tiêu chí nào.


https://laodong.vn/the-gioi/nga-con...cine-sputnik-v-an-toan-va-hieu-qua-833500.ldo


an toàn quá. nhưng chưa bán. cũng chưa tiêm đại trà. vẫn thử nghiệm tiếp
 
sau khi cấp phép cả tháng rồi nhưng vẫn chưa kết thúc thử nghiệm. và bô bô cái mồm rằng tao có vx sớm nhất thế giới. đúng nể độ mặt dầy vô liêm si của bọn nga ngú
 

bodhisattva

Senior Member
Theo đó, các thử nghiệm được tiến hành trên động vật linh trưởng, chuột đồng Syria và chuột biến đổi gene đã cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine Sputnik V đạt 100%

Ý thằng Nga là con người ko khác gì súc vật
 

bodhisattva

Senior Member
Thuốc éo nào mà không thử nghiệm trên động vật hả a, có anti ngú thì cũng anti có mức độ thôi.
Mới thử nghiệm trên động vật chưa thử nghiệm trên người quy mô lớn mà đã tuyên bố vacxin thành công. Vậy có khác gì nó coi con người là con vật đâu.
 

Dorothy19589

Senior Member
Mới thử nghiệm trên động vật chưa thử nghiệm trên người quy mô lớn mà đã tuyên bố vacxin thành công. Vậy có khác gì nó coi con người là con vật đâu.

Qua thớt Vaccin mẽo def đi anh :rolleyes::rolleyes:

Gửi từ RMN8pro bằng vozFApp
 

ella.v3

Member
Về mặt khoa học, bài báo của Nga có đoạn sau:

Limitations of our studies include the short duration of follow-up (42 days), inclusion of only male volunteers in some parts of phase 1, the low number of participants (n=76), and no placebo or control vaccine. Despite planning to recruit healthy volunteers aged 18–60 years, in general, our study included fairly young volunteers. Further research is needed to evaluate the vaccine in different populations, including older age groups, individuals with underlying medical conditions, and people in at-risk groups. Participants in these phase 1/2 trials will be followed up to 180 days after initial immunisation.

Với 76 người thử nghiệm, hầu hết đều khá trẻ và phần lớn là nam giới, Nga mới hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2. Các kết quả khá ấn tượng nhưng phải thử nghiệm giai đoạn 3 mới biết là nó thực sự an toàn và hiệu quả đến như thế nào.

Do đó công bố & cấp phép vaccine ở một giai đoạn rất rất sớm như thế này là một chiêu bài chính trị của Nga. Nó có những tác dụng sau:
  • Lôi kéo sự chú ý ở nước ngoài về Nga, vốn dĩ suốt mấy tháng dịch chả ai quan tâm đến Nga.
  • Làm an dân trong nước, vốn kinh tế rất chi là khó khăn.

Mấy nước độc tài hay có kiểu bài chính trị như này. Ừ thì tao cứ bảo có đấy, nhưng chả thằng nào mua được, cũng chẳng thằng nào được tiêm. Bố mày đạt được mục đích chính trị rồi, thằng nào chửi kệ mẹ.
 
Last edited:
Top