Nga hoàn tất thử nghiệm tàu chiến tàng hình Đô đốc Kasatonov

hunggc

Member
Sau khi thử nghiệm trên biển, tàu khu trục Đô đốc Kasatonov được chế tạo với công nghệ tàng hình sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga.

Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov của Nga có khả năng tiêu diệt cả tàu nổi lẫn các phương tiện trên không cũng như tìm kiếm và nhắm mục tiêu vào các tàu ngầm, đồng thời sở hữu hệ thống phòng không hiện đại, chống tên lửa.
Tàu chiến thuộc Dự án 22350 của Nga – chiếc Đô đốc Kasatonov được chế tạo với công nghệ tàng hình, đã hoàn thành thử nghiệm trên biển và sẽ sớm được bàn giao cho Hải quân Nga, theo tuyên bố từ công ty đóng tàu.

tau_do_doc_mrgz.jpg

Tàu chiến Đô đốc Kasatonov. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

...

Trong cuộc thử nghiệm cuối cùng ở vùng biển Baltic, tàu đã được kiểm tra toàn bộ các tính năng, bao gồm cả vận hành của hệ thống vũ khí. Tàu Đô đốc Kasatonov cũng được thử nghiệm tương tác với tàu ngầm và máy bay, đồng thời diễn tập tình huống cứu hộ và sơ tán.

“Trong vòng 10 tháng, con tàu đã vượt qua các giai đoạn thử nghiệm ở hạm đội phương Bắc và hạm đội Baltic trong những điều kiện thời tiết khác nhau và trong vùng biển động. Sau khi được đội ngũ vận hành và các thủy thủ đoàn kiểm tra kỹ lưỡng, giờ đây chúng tôi tự tin nói rằng Kasatonov là một con tàu chiến hiện đại và mạnh mẽ, có thể hoạt động ở vùng biển xa, đồng thời chắc chắn sẽ tăng cường sức mạnh cho hải quân Nga”, ông Igor Ponomarev, Giám đốc nhà máy đóng tàu phương Bắc nói.

Theo Sputnik, tàu chiến Kasatonov được chế tạo với công nghệ tàng hình, khiến radar đối phương không thể nhận diện được ở vùng biển xa. Con tàu này sẽ hoạt động ở hạm đội phương Bắc, bên cạnh chiếc khinh hạm Đô đốc Gorshkov.

Tàu chiến Kasatonov thuộc Dự án 22350 được thiết kế để thực hiện một loạt các nhiệm vụ như tiêu diệt tàu nổi lẫn các phương tiện trên không, cùng với khả năng tìm kiếm, nhắm mục tiêu vào các tàu ngầm và hệ thống phòng không, chống tên lửa./.

https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/n...-chien-tang-hinh-do-doc-kasatonov-1057321.vov
 
Top