Nga khởi kiện vụ án mới chống lại Navalny

nam1504

Senior Member
Ủy ban Điều tra của Nga cho biết họ đang điều tra Navalny vì nghi ngờ ông ta cùng với các cộng sự thành lập một "nhóm cực đoan".
Reuters đưa tin, Ủy ban Điều tra của Nga tuyên bố hôm thứ Ba về việc khởi động một vụ án hình sự mới chống lại nhân vật đối lập đang bị tù Alexei Navalny và các đồng minh của ông ta. Vụ án hình sự mới chống lại Navalny là "động thái gay gắt nhất" của Tổng thống Putin có thể cho phép nhà chức trách bắt Navalny thêm một thập kỷ nữa.

Vụ án mới, thông tin chi tiết được công bố trên trang web của Ủy ban Điều tra của Nga, chuyên xem xét các tội phạm lớn, được đặt tên là Navalny bị tình nghi thành lập và lãnh đạo một nhóm cực đoan. Tuyên bố mô tả các hoạt động của Navalny và các đồng minh của ông ta trong những năm gần đây là tội phạm.

"Các hoạt động bất hợp pháp của nhóm cực đoan nhằm làm mất uy tín của chính quyền nhà nước và các chính sách của họ, làm mất ổn định tình hình ở các khu vực, tạo ra tâm trạng phản đối trong dân chúng và cố gắng hình thành dư luận về sự cần thiết của một cuộc thay đổi quyền lực bằng bạo lực và tổ chức các hành động phản đối leo thang thành bạo loạn hàng loạt", tuyên bố cho biết.

Vào tháng 6, một tòa án Nga đã xác định, tổ chức chống tham nhũng của Navalny là cực đoan và bản thân ông ta đang phải ngồi tù hai năm rưỡi vì các vi phạm được ân xá. Kể từ đó, Điện Kremlin và những người trung thành cho biết họ sẽ duy trì và trong một số trường hợp tăng cường cách tiếp cận cứng rắn đối với các tổ chức, cá nhân bị coi là mối đe dọa đối với sự ổn định của Nga.
https://baophapluat.vn/nga-khoi-kien-vu-an-moi-chong-lai-navalny-post414833.html
bỏ tù hết mấy đứa đối lập,anh Tin còn cầm quyền dài :shame:
 
Top