Nga lên án các cuộc tấn công gần đây của Israel vào Syria

anhxipo1

Senior Member
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án các cuộc không kích tùy tiện của Israel vào Syria, đồng thời cho rằng những cuộc tấn công này đang góp phần làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
“Cuộc tấn công đơn phương của Israel tiếp diễn trên lãnh thổ Syria là vi phạm chủ quyền của quốc gia này và là nguyên nhân gây lo ngại”, bà Zakharova khẳng định.

Theo bà Zakharova, cuộc tấn công gần đây nhất của máy bay Israel diễn ra vào ngày 5-3 vừa qua. Chiến đấu cơ Israel đã sử dụng không phận Lebanon để tấn công vào Syria, giết chết 1 binh sĩ Syria và làm bị thương hơn 10 người khác.
“Chủng tôi tin rằng những hành động độc đoán như vậy làm suy yếu an ninh khu vực và góp phần làm gia tăng căng thẳng”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trong thời gian gần đây, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích trong lãnh thổ Syria nhằm vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cũng như phong trào Hezbollah để ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại Syria. Mặc dù vậy, Tel Aviv hiếm khi trực tiếp xác nhận tiến hành các cuộc tấn công như vậy.

https://anninhthudo.vn/quan-su/nga-len-an-cac-cuoc-tan-cong-gan-day-cua-israel-vao-syria/846416.antd
 

Vilking

Senior Member
Hoan hô chiến sĩ ở Lebanon
Hoan hô đồng chí Netanyahu !
Sét đánh ngày đêm xuống đầu giặc Ngố!
Vinh quang Tổ quốc chúng ta
Nước Israel dân chủ cộng hoà
Vinh quang David Ben-Gurion, Cha của chúng ta ngàn năm sống mãi
 
Top