Nga lên án kế hoạch tập trận của NATO tại châu Âu

anhxipo1

Senior Member
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức cuộc tập trận “Bảo vệ châu Âu - 2020” vào tháng 4 và tháng 5 tới, cáo buộc đây là kế hoạch nhằm tạo ra "đòn đánh phủ đầu" gần biên giới với Nga.
Bình luận trên nhằm đáp lại các thông tin về kế hoạch của NATO và Mỹ tổ chức cuộc tập trận “Bảo vệ châu Âu -2020”. Đây sẽ là lần triển khai binh sĩ Mỹ lớn nhất tại châu Âu trong 25 năm qua. Dự kiến, khoảng 20.000 lính Mỹ và 17.000 binh sĩ các quốc gia khác sẽ tham gia cuộc tập trận này.
Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo ở Moskva. Ảnh: THX/TTXVN
Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Nga, bà Zakharova khẳng định Mỹ đã "gia tăng một cách có hệ thống lực lượng vũ trang của mình ở Đông Âu" giáp biên giới Nga, cũng như tăng tài trợ cho các chương trình quân sự ở khu vực này. Nay cả NATO và Washington không hề giấu ‘đối thủ tiềm tàng’ trong các cuộc tập trận này là Nga”.
Bà Zakharova nhấn mạnh: "Rõ ràng đất nước chúng tôi không đe dọa bất cứ ai, tuy nhiên NATO đang chuẩn bị cho cú đòn ở biên giới Nga".


https://baotintuc.vn/tap-tran-dien-...an-cua-nato-tai-chau-au-20200308112238608.htm
 

minh777

Senior Member
So sánh quy mô các cuộc tập giữa Nga và NATO từ 2013-2018
 

Attachments

  • Final_Graph_2_large3.jpg
    Final_Graph_2_large3.jpg
    577.9 KB · Views: 38
Thằng Ngú trc vẫn ở trong cộng đồng châu Âu, quý tộc Ngú lấy quý tộc châu Âu khác,
Từ bao giờ tn thằng Ngú bị thành kẻ thù của đám Tây Âu nhỉ
 
Top