Nga sẽ đưa radar tới Kaliningrad, toàn châu Âu trong tầm ngắm

(PLO)- Đưa hệ thống radar quan sát tới Kaliningrad là một phần trong kế hoạch xây dựng mạng lưới radar liên tục dọc theo biên giới của Nga.

Nga sẽ triển khai một đơn vị radar quan sát thế hệ mới Konteinter tới vùng lãnh thổ Kaliningrad với khả năng theo dõi toàn bộ lãnh thổ châu Âu, hãng thông tấn TASS đưa tin ngày 19-3.
"Đơn vị radar Konteiner thứ hai sẽ được triển khai tới khu vực Kaliningrad. Chúng tôi đang nghiên cứu một số địa điểm tiềm năng", một nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga nói với TASS.
Đây là đơn vị radar Konteinter thứ hai được Nga đưa vào biên chế. Đơn vị đầu tiên đã làm nhiệm vụ trực chiến từ ngày 1-12-2019 tại nước cộng hòa Mordovia ở khu vực cao nguyên Volga.
Nga sẽ đưa radar tới Kaliningrad, toàn châu Âu trong tầm ngắm - ảnh 1
Nga sẽ triển khai hệ thống radar Konteiner đến vùng lãnh thổ Kaliningrad. Ảnh: TASS
Nguồn tin không nói rõ khi nào thì đơn vị radar trên sẽ đi vào hoạt động và chỉ cho biết "radar được lên kế hoạch sẽ triển khai trong tương lai gần".
"Đơn vị radar thứ hai sẽ bổ sung cho đơn vị đầu tiên đang phục vụ tại Mordovia và sẽ có khả năng giám sát toàn bộ lãnh thổ châu Âu, bao gồm cả nước Anh", nguồn tin này nói thêm.
Người này cho biết những tín hiệu từ hai hệ thống trên sẽ được kết hợp tạo ra thông tin chính xác hơn để có được hiệu quả giám sát tốt hơn.
Tháng 12-2019, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này sẽ thiết lập một mạng lưới liên tục các đơn vị radar bao gồm các đơn vị Konteinter dọc biên giới.

Konteiner (định danh của phương Tây là Container 29B6) là hệ thống radar có tầm quan sát vượt đường chân trời hoạt động dựa trên nguyên tắc nhận tín hiệu vô tuyến phản xạ lại từ tầng điện ly.
Hệ thống có khả năng theo dõi một lượng lớn máy bay - gồm cả máy bay chiến đấu và máy bay dân sự, các tên lửa hành trình và vũ khí siêu thanh ở khoảng cách lên tới 3.000 km và ở tầm cao lên tới 100 km.
Radar Konteiner do Viện Nghiên cứu khoa học về truyền thông vô tuyến tầm xa (NIIDAR) nghiên cứu chế tạo. Giá của một hệ thống này là 10 tỉ rubles, chỉ bằng một nửa so với các hệ thống tương đương của phương Tây, theo trang tin NewsRu.com.
Theo TASS, Nga còn có kế hoạch triển khai hệ thống Konteiner tới các căn cứ ở Bắc Cực.
https://plo.vn/quoc-te/quan-su/nga-...ngrad-toan-chau-au-trong-tam-ngam-898224.html
Kinh thật dịch đến đít rồi còn mang vũ khí ra khoe :amazed:
 

gia11233

Senior Member
Radar thì kiểm soát chứ. Còn tầm bắn tên lửa thì nga ngố vs c.âu thằng nào chẳng trong tầm của nhau.
 
kaliningrad.png


bổ sung hình cho rõ độ cà khịa của anh TinTin
 

dant

Member
Bất kỳ thời đại nào, Chí Phèo luôn luôn được người chung quanh xem trọng!
 

dant

Member
Nghỉ sao nếu có ngày cả châu Âu nó đưa Nga vào tầm ngắm nhỉ :D
Chắc chắn châu Âu sẽ phải đưa Nga vào tầm ngắm. Bây giờ anh Chí Phèo đang quậy ở phòng khách, nếu không phản ứng, thì anh ý sẽ vào ngay phòng ngủ của mình.
 

gia11233

Senior Member
Chắc chắn châu Âu sẽ phải đưa Nga vào tầm ngắm. Bây giờ anh Chí Phèo đang quậy ở phòng khách, nếu không phản ứng, thì anh ý sẽ vào ngay phòng ngủ của mình.
Đưa rồi chứ ko phải ko. Chỉ là ngắm qua ngắm lại thôi bởi 2 thằng chẳng thằng nào rảnh để ném nuke nhau
 

GaivaRu0u

Member
Thằng Nga giống như Tàu, khi nào bất ổn trong nc là cứ đem vũ khí ra khè để gây chú ý
Giống thằng Triều Tiên chứ , mỗi lần đói là tập trận còn thằng Nga kinh tế bất ổn là khỏe vũ khí.Thấy thằng Nga ngày càng chán, đào múc xúc bán chứ giờ mọi lĩnh vực khác chả có gì nổi bật
 
Thì khác gì rồ mẽo hay khoe mĩ giàu đâu rồi thì gdp nga không bằng gdp cali
Nói về Mỹ không biết bao nhiêu chuyện để nói: GDP, khoa học, công nghệ, Iphone, Microsoft, tỷ phú Bill Gates, thể thao, điện ảnh, âm nhạc, thần tượng, người Mỹ gốc Việt, bầu cử dân chủ, chính trị, văn học, LGBT, nữ quyền, quân sự, ngoại giao, y tế, giáo dục, truyền hình, du lịch, nhập cư, quốc tịch, ngôn ngữ, thị trường, xe cộ, hàng không, giải Nobel... Mỹ quả xứng danh siêu cường, cái gì cũng đứng Top, cũng hot. Đến khi nào Trung Quốc mới được như vậy?
 
Last edited:
Thì đúng là chỉ để ngắm chơi như S300-400 thâu mà ;pudency;
Để cho cả thế giới biết rằng mình vẫn còn tồn tại và có vũ khí. Nga mà không dựa vào quân sự thì vị thế đất nước chắc chỉ ngang Brazil, Mexico, thua Úc, Canada, Hàn Quốc, Ý.
 
Top