Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin là nghị sĩ suốt đời

supermoderatorvoz

Senior Member

Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin là nghị sĩ suốt đời​

LĐO | 18/11/2020 | 08:43 AM

Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin là nghị sĩ suốt đời

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

Duma Quốc gia Nga phê chuẩn dự luật có thể trao cho Tổng thống Vladimir Putin một vị trí thường trực trong Hội đồng Liên bang đầy quyền lực suốt đời.​

Dự luật mới, được thông qua lần đọc đầu tiên hôm 17.11, tuyên bố rằng “Tổng thống Liên bang Nga, sau khi chấm dứt quyền hạn do hết nhiệm kỳ hoặc từ chức” sẽ tự động được cấp một ghế trong Hội đồng Liên bang (Thượng viện).
Tổng thống cũng sẽ có thể bổ nhiệm tới 30 thượng nghị sĩ, một số cho nhiệm kỳ 6 năm và những người khác suốt đời, vào Hội đồng. Tư cách thành viên của Hội đồng Liên bang đảm bảo cho các chính trị gia quyền miễn trừ truy tố.
Theo RT, dự luật thứ hai - cũng đã được đưa ra - sẽ mở rộng quyền miễn trừ của các cựu tổng thống Nga, bất kể họ có còn đóng vai trò chính trị hay không. Theo luật hiện hành, tổng thống được miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự khi đang đương nhiệm. Với dự luật mới, các cựu tổng thống sẽ được miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời. Các quy tắc cũng sẽ áp dụng cho cựu Tổng thống Nga duy nhất còn sống, Dmitry Medvedev.
Trước đó, trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 7, gần 80% cử tri Nga đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi Hiến pháp Nga trong đó bỏ giới hạn nhiệm kỳ tổng thống. Về lý thuyết, sửa đổi này sẽ cho phép Tổng thống Vladimir Putin ra tranh cử thêm 2 lần nữa, và như vậy ông Putin có khả năng duy trì quyền lực cho đến năm 2036.
.
.
.
https://laodong.vn/the-gioi/nga-tho...ng-thong-putin-la-nghi-si-suot-doi-855329.ldo
 

slifersky2

Senior Member
Với dự luật mới, các cựu tổng thống sẽ được miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời. Các quy tắc cũng sẽ áp dụng cho cựu Tổng thống Nga duy nhất còn sống, Dmitry Medvedev.

Phần thưởng dành cho anh tổng quản đại nội trung thành tận tụy.
 

power2014

Senior Member
Dân Nga nó cug nói rồi, ổng làm cũng chả phải tốt nhưng họ cho rằng Ổng là ngừoi tốt nhất hiện tại :)
 

april7up

Senior Member
putin quá xuất xắc . hiện tại vẫn chưa tìm thấy ai thay thế được ông ấy. có lẽ kiếm được ai đó kế thừa ý tưởng ông ấy là khá khó

Sent from 1F via nextVOZ
 
Top