• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới làm phim trên vũ trụ

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/nga-tro-thanh-nu...oi-lam-phim-tren-vu-tru-20211005094937922.htm

TTO - Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga cho rằng việc đưa diễn viên và đạo diễn Nga lên trạm vũ trụ để quay phim là cơ hội để nâng cao uy tín chương trình không gian của nước này.

Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới làm phim trên vũ trụ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Yulia Peresild, đạo diễn Klim Shipenko (phải ngoài cùng), và phi hành gia Anton Shkaplerov (giữa) - các thành viên trên tàu vũ trụ Soyuz MS-19 - dự cuộc họp báo tại cơ sở phóng của Nga ở Baikonur Cosmodrome (Kazakhstan) ngày 4-10 - Ảnh: AP

Ngày 5-10, lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đưa một diễn viên và một đạo diễn phim vào không gian để thực hiện một bộ phim truyện trên quỹ đạo, theo Hãng tin AP.

Cụ thể, nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi) và nam đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi) của Nga sẽ được đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong ngày 5-10 bằng tàu Soyuz của Nga. Đi cùng họ có phi hành gia Nga Anton Shkaplerov, người đã tham gia ba sứ mệnh không gian.

Dự kiến sau 12 ngày trên ISS, nữ diễn viên Yulia Peresild và nam đạo diễn Klim Shipenko sẽ trở về Trái đất cùng với một nhà du hành vũ trụ khác của Nga.

Đoàn làm phim dự định quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề "Thử thách" (Challenge). Phim kể về một bác sĩ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một thành viên bị bệnh tim.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở phóng tàu vũ trụ của Nga ở Baikonur (Kazakhstan), nữ diễn viên Peresild thừa nhận quá trình huấn luyện cho sứ mệnh này vất vả, nhưng cho biết đây là cơ hội "chỉ có một lần trong đời".

Còn đạo diễn Shipenko cho biết ông rất vui vì trở thành nhà làm phim đầu tiên trong không gian. Shipenko cho biết một khi đã có mặt trên trên trạm vũ trụ, ông sẽ mặc chiếc áo phông mà trước giờ ông luôn mặc khi bắt đầu quay một bộ phim mới.

...
 

VTV4.VN

Senior Member
Không nhầm thì bờ rát zer có mời anh Sin đóng phim ở trển mà :D
Mà anh ở giữa lúc chưa expand nhìn hơi giống Keiran Lee.
 
Top