Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới làm phim trên vũ trụ

Balanha

Senior Member
Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga cho rằng việc đưa diễn viên và đạo diễn Nga lên trạm vũ trụ để quay phim là cơ hội để nâng cao uy tín chương trình không gian của nước này.

Nữ diễn viên Yulia Peresild, đạo diễn Klim Shipenko (phải ngoài cùng), và phi hành gia Anton Shkaplerov (giữa) - các thành viên trên tàu vũ trụ Soyuz MS-19 - dự cuộc họp báo tại cơ sở phóng của Nga ở Baikonur Cosmodrome (Kazakhstan) ngày 4-10 - Ảnh: AP
© BÌNH AN Nữ diễn viên Yulia Peresild, đạo diễn Klim Shipenko (phải ngoài cùng), và phi hành gia Anton Shkaplerov (giữa) - các thành viên trên tàu vũ trụ Soyuz MS-19 - dự cuộc họp báo tại cơ sở phóng của Nga ở Baikonur Cosmodrome (Kazakhstan) ngày 4-10 - Ảnh: AP
Ngày 5-10, lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đưa một diễn viên và một đạo diễn phim vào không gian để thực hiện một bộ phim truyện trên quỹ đạo, theo Hãng tin AP.

Cụ thể, nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi) và nam đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi) của Nga sẽ được đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong ngày 5-10 bằng tàu Soyuz của Nga. Đi cùng họ có phi hành gia Nga Anton Shkaplerov, người đã tham gia ba sứ mệnh không gian.

Dự kiến sau 12 ngày trên ISS, nữ diễn viên Yulia Peresild và nam đạo diễn Klim Shipenko sẽ trở về Trái đất cùng với một nhà du hành vũ trụ khác của Nga.

Đoàn làm phim dự định quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề "Thử thách" (Challenge). Phim kể về một bác sĩ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một thành viên bị bệnh tim.
https://tuoitre.vn/nga-tro-thanh-nu...oi-lam-phim-tren-vu-tru-20211005094937922.htm
Nga chơi lớn thế, 2 vé lên ISS cũng gần trăm triệu đô rồi
qzlwUza.png
 

isa

Hồng Sơn
NGa ngố cứ làm mấy phim ntn là ổn này, bày vẽ thêm làm gì

 
Top