Ngạc nhiên vì số lượng mèo tại Cộng hòa Síp: Vượt qua cả số dân, xuất hiện khắp nơi

Trai bao

Member
Số lượng mèo tại Cộng hòa Síp nhân giống không kiểm soát chủ yếu do không được chủ triệt sản và chính phủ không đưa ra chương trình giải quyết hợp lý.

Síp có số lượng mèo vượt quá số dân.

Síp (tên chính thức Cộng hòa Síp), là đảo quốc lớn thứ ba Địa Trung Hải với diện tích 9.251 km2. Síp gần châu Á hơn, nhưng lịch sử và văn hóa gắn với châu Âu.

Báo chí dẫn lại số liệu mới nhất của các tổ chức phúc lợi động vật làm việc ở Síp, cho thấy số mèo ở quốc gia này đạt 1,5 triệu vào năm 2017. Trong khi đó, dân số năm 2018 tại nước này chỉ gần 1,2 triệu, theo Worldometers.

Việc mèo nhân giống không kiểm soát chủ yếu do không được chủ triệt sản và chính phủ không đưa ra chương trình giải quyết hợp lý.

Cyprus Beat cho biết, các trạm cứu hộ hiện đã quá tải, không thể chứa nổi số mèo đang sinh sôi. Mỗi thành phố tự phát triển mạng lưới không chính thức, gồm những người yêu mèo nhận chăm sóc chúng. Họ cũng lập những địa điểm để mọi người có thể mang đồ ăn đến cho mèo.

Một con mèo cái không được triệt sản có thể đẻ tới 8 con mèo con mỗi năm, điều này khiến các tình nguyện viên gặp khó khăn về tài chính khi phải vật lộn để cung cấp thức ăn cho những cái miệng kêu “Meo! Meo”.
https://doisongphapluat.com/tin-the...qua-ca-so-dan-xuat-hien-khap-noi-a336417.html
 
Top