Ngân hàng "có thêm" 150.000 tỷ đồng: Bất động sản có được giải cứu?

Anh Thợ Hớt Tóc

Senior Member

Theo đánh giá của chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng trên là tín hiệu tích cực cho đà phục hồi của nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng.​

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Như vậy, sẽ có ít nhất hơn 150.000 tỷ đồng được phân bổ thêm cho các ngân hàng.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cân đối vốn phù hợp để cấp tín dụng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ…, các động lực tăng trưởng theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Theo đánh giá của một số chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng trên là tín hiệu tích cực cho đà phục hồi của nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng.
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) - cho rằng, nguồn vốn tín dụng bổ sung này sẽ còn tác động tích cực, lan tỏa đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp để vượt qua khó khăn hiện nay, để kênh trái phiếu dần trở thành kênh huy động vốn xã hội hóa quan trọng để chia sẻ, làm giảm bớt áp lực cho các tổ chức tín dụng.
Ngân hàng có thêm 150.000 tỷ đồng: Bất động sản có được giải cứu? - 1

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản?
.....
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/...ng-san-co-duoc-giai-cuu-20221206143435922.htm
 
Top