Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ ủng hộ tiếp tục tăng lãi suất mạnh

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://www.vietnamplus.vn/ngan-han...ung-ho-tiep-tuc-tang-lai-suat-manh/799565.vnp

Thành viên ban điều hành Fed khẳng định Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ đang tập trung vào việc ổn định giá cả và nếu số liệu như kỳ vọng, không loại trừ khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 7.

Ngày 18/6, thành viên ban điều hành Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller đã thể hiện sự ủng hộ đối với việc tăng mạnh lãi suất vào tháng tới.

Trước đó, vào ngày 15/6, Fed đã công bố mức tăng lãi suất mạnh nhất trong gần 30 năm qua, khi nâng lãi suất đi vay cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm nhằm chống lạm phát.

Trong bài phát biểu chuẩn bị cho hội nghị tại Dallas, ông Waller cho biết nếu số liệu được như kỳ vọng, ông sẽ ủng hộ bước đi tương tự trong cuộc họp vào tháng Bảy tới. Ông khẳng định Fed đang tập trung vào việc ổn định giá cả.

Các ngân hàng trung ương đang nỗ lực hỗ trợ thị trường thông qua việc chỉ dẫn khi nào sẽ ngừng mua trái phiếu và những điều kiện trước khi nâng lãi suất.

Họ đã lên kế hoạch dựa trên kinh nghiệm ứng phó cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây 1 thập kỷ, với việc giảm mua tài sản trong một năm và nâng lãi suất trong năm tiếp theo. Lộ trình này đã phát huy hiệu quả và sẽ tác động đến cách tiếp cận của Fed lần này.

Tuy nhiên, ông Waller chỉ ra rằng Fed cần đẩy nhanh lộ trình vì nền kinh tế và việc làm phục hồi nhanh hơn dự kiến vào cuối năm 2021. Do đó, trong tương lai, Fed nên đảm bảo những điều kiện chuyển đổi chính sách cần đủ linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi chiến thuật, thay vì bị bó buộc trong một lộ trình vạch sẵn.

Trong những tuần qua, Fed đã phác thảo kế hoạch nhằm tăng nửa điểm lãi suất, song việc giá tiêu dùng tăng nhanh nhất trong 4 thập kỷ đã thay đổi quan điểm của ngân hàng này.

..........
 

kien7

Senior Member
Chứng tỏ là cái nâng 0.75% kia chưa đủ đô cho lạm phát, và sẽ còn áp lực lên tỷ giá, lãi suất các nước khác.
Tiếp tục gom thêm vàng nếu giá giảm :D
 

mabupbe

Senior Member
Chứng tỏ là cái nâng 0.75% kia chưa đủ đô cho lạm phát, và sẽ còn áp lực lên tỷ giá, lãi suất các nước khác.
Tiếp tục gom thêm vàng nếu giá giảm :D
Ý tưởng là tăng 1% nhưng sợ dân tình hoảng loạn quá nên chỉ đưa ra 0.75%
 

Xiao.long

Senior Member
Tiền là giấy. Thích nâng hay hạ giá trị đồng tiền chỉ cần điều chỉnh 1 chút về mặt kỹ thuật. 5900 tỉ in ra đã đến lúc thu lại, hết lạm phát thì lại in tiếp. Thiệt hại nặng nhất vẫn là các nước nhỏm
 

Ero Sama

Senior Member
chơi lớn kỳ họp tới tăng luôn 1% đi, sập luôn xây lại cho nhanh. Chỉ thơm mấy thằng xuất khẩu nhu yếu phẩm qua mẽo.
 

Nightsticks

Senior Member
Ông hoàng kinh tế, thiên thần chính sách, chúa tể tiền tệ,

IMG_20211107_112656.png
 

Vu Gia

Senior Member
Cuộc đua lãi suất với tỉ giá này khiến các nước mới nổi thiệt hại nặng nề. Giờ bán máu mang đô ra cứu tỉ giá kèm tăng lãi suất kìm lạm phát. Khoai đây, quá tay cái là kinh tế suy thoái, vỡ nợ, còn chậm quá thì lạm phát sml, dân tình bức bối vùng lên thì càng khổ
 
Top