Ngân hàng đua lên sàn để ‘né’ quy định mới

demon0989

Senior Member

Từ 1-1-2021 khi Luật chứng khoán có hiệu lực, phải sau 2 năm kể từ ngày giao dịch đầu tiên trên hệ thống UPCoM, công ty đại chúng mới được nộp hồ sơ đăng ký niêm yết chính thức. Các ngân hàng đang chạy đua để kịp lên sàn.

Ngân hàng đua lên sàn để ‘né’ quy định mới - Ảnh 1.
Nhiều ngân hàng muốn niêm yết trên sàn HoSE trước 1-1-2021 - Ảnh: BÔNG MAI

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), mã chứng khoán LPB, cho biết đã được HoSE chấp thuận nguyên tắc niêm yết cổ phiếu và đang ráo riết chuẩn bị cho việc niêm yết trên sàn chính thức trong những tháng cuối năm nay, trước thời điểm Luật chứng khoán có hiệu lực.

Theo hồ sơ niêm yết, LienVietPostBank sẽ niêm yết gần 977 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 9.770 tỉ đồng. Tổ chức tư vấn niêm yết cho LienVietPostBank là Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Đại diện LienVietPostBank cho biết do chuẩn bị kỹ càng và dự kiến LPB sẽ là ngân hàng đầu tiên chào sàn HoSE trong năm 2020, việc niêm yết nhằm nâng cao tính thanh khoản, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông đồng thời đưa cổ phiếu ngân hàng vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF trên thị trường chứng khoán.

Dự kiến sau LienVietpostBank, các "đồng đội" VIB, SHB, ACB sẽ tiếp tục niêm yết hoặc chuyển sàn từ HNX sang HoSE.

Vừa qua Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng được cổ đông thông qua việc niêm yết trên sàn HoSE trong năm nay.

Lãnh đạo VIB cho rằng đây là thông tin rất tích cực cho nhà đầu tư, khi cổ phiếu VIB nhiều năm qua được đánh giá trong nhóm cổ phiếu ngân hàng được săn đón nhưng nhiều tổ chức và các quỹ lớn chưa đưa được vào danh mục đầu tư do vẫn còn niêm yết trên UpCOM.

Tới đây, VIB sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 6-10.

.....................................................................................................
 
Top