Ngân hàng HSBC nói về vụ lừa đảo của Tập đoàn Tài chính HSBC Việt Nam

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/ngan-hang-hsbc-...doan-tai-chinh-hsbc-viet-nam-post1328849.html

HSBC Việt Nam cho biết ngân hàng không có mối liên hệ nào với Công ty CP Tập đoàn tài chính HSBC Việt Nam - doanh nghiệp liên quan vụ lừa đảo vừa bị cơ quan công an TP.HCM khởi tố.

Ngày 21/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Quang Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn tài chính HSBC Việt Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Việc đối tượng lừa đảo lấy tên doanh nghiệp giống với Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam đã khiến nhiều người nhầm tưởng 2 doanh nghiệp này có liên quan tới nhau. Tuy nhiên, phía HSBC Việt Nam khẳng định ngân hàng không hề có mối liên quan nào với công ty trong vụ lừa đảo này.

Cụ thể, HSBC Việt Nam là ngân hàng 100% vốn nước ngoài, được thành lập tại Việt Nam. Trong đó, thương hiệu HSBC đã được Tập đoàn HSBC đăng ký và bảo hộ trên toàn cầu.

Nói với Zing, đại diện HSBC Việt Nam cho biết ngân hàng đã ghi nhận sự việc và có thông tin xác minh chính thức với khách hàng, truyền thông, cơ quan quản lý.

Trước đó, khi thông tin liên quan Công ty CP Tập đoàn tài chính HSBC Việt Nam xuất hiện, đã có một số khách hàng chủ động phản ánh với HSBC Việt Nam.

“HSBC là thương hiệu hợp pháp, đã được Tập đoàn HSBC đăng ký và bảo hộ trên toàn cầu. Những hành vi nhằm sao chép, tham chiếu tên, thương hiệu HSBC mà không có sự cho phép chính là hành động xâm phạm bản quyền”, đại diện ngân hàng này nhấn mạnh.

Liên quan vụ án lừa đảo diễn ra tại TP.HCM, cơ quan cảnh sát điều tra xác định đối tượng Trần Quang Sơn đã có hành vi giúp sức, đủ để cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, cuối năm 2018, ông T.Q.K. (Chủ tịch Công ty Đại Thổ Nguyên) có nhu cầu xin cấp phép đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại tỉnh Sóc Trăng và tìm nguồn vốn đầu tư. Ông K. sau đó quen với Nguyễn Tấn Sự (Tổng giám đốc Công ty Núi Chúa) và Nguyễn Thụy Long Phượng (Giám đốc tài chính công ty này).

Sự và Phượng giới thiệu có quan hệ với ngân hàng để bảo lãnh thanh toán và Công ty Núi Chúa có nguồn ngoại tệ 100 tỷ USD từ tổ chức đầu tư tài chính HSBC Vietnam Finance Group.

Tin lời, ông K. đồng ý hợp tác và chuyển khoản cho Phượng 570 triệu đồng chi phí thẩm định hồ sơ.

Đầu năm 2019, Phượng cho ông K. xem thông báo chấp thuận cho vay của ngân hàng với số tiền 250 tỷ đồng, qua đó tạo lòng tin để ông K. ký hợp đồng hợp tác đầu tư.

........
 

Lenh Ho Dai Ca

Senior Member
Thế có chuyện nào không
yAU21cV.png
 

Ngạo nghễ

Senior Member
Sự và Phượng giới thiệu có quan hệ với ngân hàng để bảo lãnh thanh toán và Công ty Núi Chúa có nguồn ngoại tệ 100 tỷ USD từ tổ chức đầu tư tài chính HSBC Vietnam Finance Group.
Bằng 1 cách thần kì nào đấy mà vẫn tin
2y9npcU.png
nmvIYHe.png

Vãi nồi thật, tiền rẻ hơn rau muống
 

SirArEs

Đã tốn tiền
Đù móa lừa toàn giám đốc với tỷ phú chứ có phải dân lao động đâu
nmvIYHe.png
 

tuancaca

Đã tốn tiền
thế ông nào ký cho nó thành lập đc công ty này vậy

via theNEXTvoz for iPhone

Có ai cấm đâu.

Cái quy định về đặt tên doanh nghiệp nó vl lắm luôn ấy. Mặc dù có phần tên riêng trùng nhau, nhưng phần tên lâu nhâu thể hiện lĩnh vực hoạt động khác nhau thì vẫn được.
 

tuancaca

Đã tốn tiền
tên HSBC nó bảo hộ toàn cầu rồi sao thằng này vẫn đăng ký được nhỉ :amazed:
đăng ký doanh nghiệp thì lại ko quản cái này.

Thế nên có một thời gian, một loạt các doanh nghiệp nhái theo các thương hiệu nổi tiếng ko xử lý được, mãi cho đến khi Bộ KH&CN ngồi lại với Bộ KH&ĐT cho ra cái thông tư liên tịch hướng dẫn cách xử lý tên doanh nghiệp xâm phạm nhãn hiệu
 

NhaLauXeHoi

Senior Member
Ở VN Đặt tên cty vl lắm ví dụ: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Tân Toàn Cầu... nghe như tập đoàn toàn cầu nào đấy :))
 

newmoonZ

Senior Member
pháp luật "tạo điều kiện" cho tội phạm lộng hành rồi sau đó hệ thống tư pháp lại có thêm tội "lợi dụng kẻ hở pháp luật..." :D
 

NguaConBatKham

Senior Member
má, làm chủ tịch hdqt mà vẫn bị ngu là sao, ko thẩm định công ty hsbc kia là cty gì, có liên quan tới hsbc bank hay ko luôn, chủ tịch fake cmnr
 

NguaConBatKham

Senior Member
Ở VN Đặt tên cty vl lắm ví dụ: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Tân Toàn Cầu... nghe như tập đoàn toàn cầu nào đấy :))
dm mấy cái bọn môi giới bds lập mấy công ty : Cty TNHH ABC Land Group....
xong để biển hiệu là ABC Land Group
nghe như tập đoàn lớn ấy :LOL:
 
Top