Ngân hàng nào đang chiếm ưu thế trong cuộc đua “hút” giới siêu giàu Việt?

lebao

★★★★★
tayto
editor
Số lượng người giàu và siêu giàu ở Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng, và đây là lúc các ngân hàng “đổ xô” vào cuộc đua tranh giành khách hàng siêu VIP. Nhưng ai mới là người chiến thắng?

Đua giành khách hàng siêu VIP

Bất chấp đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam dự báo vẫn có tăng trưởng dương trong năm nay. Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo con số này khoảng 2 - 2,5%.

Kinh tế vẫn có tăng trưởng dương năm trong nay và đã tăng trưởng ổn định ở mức cao trong những năm qua, nên theo dự báo của Ngân hàng HSBC, số lượng người giàu của Việt Nam, với tài sản trên 1 triệu USD và 30 triệu USD, vẫn sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Dẫn số liệu từ Thịnh vượng 2020 của Nhà tư vấn bất động sản Anh Knight Frank, HSBS cho biết, Việt Nam đang đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng của nhóm người siêu giàu. Năm 2019, Việt Nam có 458 người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên, tăng 7% so với năm 2018. Đối với người giàu có tài sản trên 1 triệu USD, cả nước có 25.737 người, tăng 12% so với năm 2018. Dự kiến, đến năm 2024, Việt Nam sẽ có 753 người siêu giàu và 42.324 người giàu.

CFhUhDf.jpg


Giới siêu giàu Việt ngày càng tăng​

Như vậy là chỉ trong giai đoạn 10 năm từ 2014 đến 2024, số lượng người Việt có tài sản ròng trên 1 triệu USD và 30 triệu USD đã tăng trưởng tương ứng tới 430% và 273%.

Khi số lượng người giàu và siêu giàu tăng lên nhanh chóng, Việt Nam đã và đang trở thành thị trường tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp, xa xỉ, trong đó bao gồm cả các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Chẳng ai dại gì bỏ qua nguồn khách hàng “béo bở” này, và vì thế, cuộc đua tranh giành khách hàng siêu VIP đã bắt đầu.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có thể nói là một trong những ngân hàng đi đầu trong cung cấp dịch vụ cho giới siêu giàu. Ngay từ giữa năm 2018, ngân hàng này đã rất nhanh nhạy tung ra gói dịch vụ VPBank Diamond dành riêng cho khách hàng cao cấp.

“Nhu cầu về dịch vụ tài chính - ngân hàng của nhóm này không giống như đại đa số khách hàng khác. Họ muốn có sự khác biệt, được sử dụng dịch vụ và ưu đãi tốt hơn. Quan trọng hơn, họ cũng muốn được đối đãi ở một đẳng cấp khác, tương xứng với giá trị họ mang lại cho ngân hàng”, đại diện VPBank ngay từ thời điểm ấy đã khẳng định như vậy.

Ngân hàng nào chiếm ưu thế?

Quy mô thị trường dù đang không ngừng lớn lên cùng với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp nhà giàu và siêu giàu Việt Nam, nhưng khi cuộc đua tranh trên thị trường bắt đầu trở nên gay gắt hơn, thì ưu thế sẽ thuộc về những ngân hàng biết tung ra những sản phẩm mới, đáp ứng được những đòi hỏi, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về phong cách và trải nghiệm sống của giới nhà giàu.

VPBank trên thực tế ngay từ sau khi ra mắt gói dịch vụ VPBank Diamond, đã liên tục dành thêm đặc quyền cho khách hàng siêu VIP. Và bây giờ, một lần nữa, VPBank lại mang đến những dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng bằng không chỉ một mà là một chuỗi các đặc quyền thông qua chương trình “Đặc quyền cho cuộc sống xứng tầm”, được triển khai từ nay cho đến cuối tháng 1/2021.

Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng 1 đêm nghỉ dưỡng miễn phí cho hai người tại một trong 11 khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam, như Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, The Cliff Resort & Residences Mũi Né…; hoặc thưởng thức một bữa ăn cao cấp miễn phí ba món dành cho gia đình bốn người tại một trong 9 nhà hàng đẳng cấp tại Hà Nội và TP.HCM, như John Anthony (JW Marriott Hanoi), Spices Garden (Sofitel Legend Metropole Hanoi)…

VzFGJfa.png


Đặc quyền cho cuộc sống xứng tầm tại VPBank​

Ngoài ra, khách hàng còn được ưu đãi một lượt chơi golf (miễn phí ra sân và phí caddy) tại một trong 11 sân golf cao cấp cùng dịch vụ đón tiễn, check-in chu đáo của VPBank dành cho khách hàng siêu VIP tại các sân bay sẽ giúp quý khách thêm phần thoải mái khi xuất hành, không mất thời gian chờ đợi như những khách hàng khác.

Có thể, vẫn sẽ có khách hàng cho rằng, những đặc quyền này là “quá thường”. Nhưng điểm đặc biệt nhất của chương này này, đó là lần đầu tiên, VPBank dành cho khách hàng đặc quyền “có một không hai”, không một ngân hàng nào có. Đó là khách hàng siêu VIP của VPBank sẽ được tận hưởng trải nghiệm bay thủy phi cơ và nghỉ dưỡng trên du thuyền sang trọng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của vịnh Hạ Long - công viên địa chất toàn cầu và di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO 2 lần vinh danh.

Cùng gói khám sức khoẻ dành cho một người tại một trong 6 bệnh viện quốc tế cao cấp tại Việt Nam như năm 2019, những vị khách siêu VIP của VPBank còn được hưởng đặc quyền hoàn toàn mới là gọi tới Hotline chương trình Hỗ trợ y tế trong nước 24/7 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe khẩn cấp do đội ngũ y bác sĩ tiêu chuẩn quốc tế của International SOS đảm nhiệm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì đây chính là một đặc quyền vô cùng ưu việt mà VPBank dành cho khách hàng của mình.

“Giới nhà giàu Việt Nam là những người thành đạt, có tiềm lực về tài chính và đang dần trở thành những công dân quốc tế, tinh tế và hiểu biết hơn. Khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ, sung túc hơn, thì thứ họ cần là những dịch vụ thượng hạng để khẳng định vị thế của mình. Chính vì thế VPBank liên tục triển khai hàng loạt những đặc quyền tài chính và phi tài chính cao cấp để phục vụ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng tăng của tầng lớp tinh hoa này”, vị đại diện VPBank chia sẻ.

Cung cấp cho khách hàng nhiều đặc quyền đến thế, nên dễ hiểu vì sao, VPBank luôn giành ưu thế trong cuộc đua hút khách hàng siêu VIP. Tính đến cuối tháng 7/2020, phân khúc khách hàng giàu có của VPBank tăng trưởng 132% so với cùng kỳ năm 2019. Số khách hàng mới gia nhập phân khúc này cũng tăng hơn gấp 1,7 lần so với thời điểm một năm trước đó.
 

----------->

Senior Member
wtf tôi confirm cái gì, tôi chỉ thấy là VCB là thằng đếch thể sập được, và nó cũng là thằng đi đầu với uy tín nhất từ hồi xưa. Nó mà sập chắc Kinh tế VN sập cmnr

Khổ thân anh bị thằng hoàng tử miên nhét chữ vào miệng.
Nhnn thì sập sao dc.
Nát như agri còn k sập thì vcb lo gì :)))
Đúng là vcb sập thì kte vn tèo

via theNEXTvoz for iPhone
 

ZonZun

Senior Member
giới siêu giàu mà sài thẻ VN là biết sai rồi
qZV215Z.png
qZV215Z.png
xài thẻ vn là đúng r còn gì, xài black amex hay mấy thẻ sang nc ngoài thì fee charge ở vn cao lắm, tiêu xài ngày cả chục giao dịch tháng cả ngàn lần quẹt x fee lên thấy sự khác biệt ngay. Giàu thì giàu nhưng đâu có ngu.
 

Nanase

Senior Member
thì đó anh confirm là vietcom k thể sập :doubt:
wtf tôi confirm cái gì, tôi chỉ thấy là VCB là thằng đếch thể sập được, và nó cũng là thằng đi đầu với uy tín nhất từ hồi xưa. Nó mà sập chắc Kinh tế VN sập cmnr
 
Top