Ngành cà phê tập trung thúc đẩy tiêu dùng trong nước

Mainboard o-o

Junior Member
Cùng với xuất khẩu, ngành cà phê Việt đang đặt mục tiêu nâng tỷ lệ tiêu thụ nội địa từ mức 13% ở hiện tại lên khoảng 30% trong thời gian tới. Để làm được, các doanh nghiệp trong ngành này đang tăng chế biến sâu, đầu tư cho sản phẩm chất lượng nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu tới người tiêu dùng Việt.

Cách đây 10 năm, tỷ lệ cà phê tiêu thụ nội địa của Việt Nam chỉ đạt mức 6-7% tổng lượng sản xuất thì tới nay đã đạt 13%. Kết quả này có được, theo ông Nguyễn Nam Hải - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa), là nhờ sự đầu tư của các doanh nghiệp cũng như các hoạt động kích cầu nội địa của Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan.

0907-nguoi-tieu-dung-chon-mua-ca-phe
Người Việt ngày càng sử dụng cà phê nhiều hơn​

“Sau 10 năm, bình quân cà phê tiêu thụ nội địa của Việt Nam đã tăng từ 0,5 lên 2 kg/người/năm - cho thấy sự tăng trưởng của thị trường nội địa rất tốt. Dù vậy khi so với các nước khác như Mỹ, Brasil, Phần Lan… thì tỷ lệ tại Việt Nam vẫn còn thấp. Do đó chúng tôi đặt mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ cà phê nội địa lên 25-30%, tương đương với các nước sản xuất cà phê lớn trên thế giới như Brazil, Indonesia”, ông Hải cho biết.

Để đạt được mục tiêu này, Vicofa cho rằng doanh nghiệp cà phê phải đầu tư vào chế biến sâu và thương hiệu, tạo ra nhiều thương hiệu có uy tín, chất lượng tốt hơn. Theo ông Lương Văn Tự - Chủ tịch của Vicofa - trong thời gian tới, ngành cà phê tập trung xác định không tập trung tăng diện tích mà tăng năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng. Lý do, không chỉ trên thế giới mà tại nội địa, người tiêu dùng cũng cần có sản phẩm cà phê chất lượng tốt từ nguyên liệu, đến pha chế cũng như cách tiếp cận - quảng bá của doanh nghiệp.

Với định hướng rõ ràng từ Hiệp hội, tới nay nhiều doanh nghiệp cà phê lớn nhỏ đều đang có những bước đi cụ thể trong tiếp cận nội địa. Chẳng hạn Công ty CP Tập đoàn Intimex, Công ty CP Tổng công ty Tín Nghĩa, Phúc Sinh Group, Tập đoàn Trung Nguyên… đã đầu tư nhà máy chế biến cà phê hiện đại, đồng thời phát triển thương hiệu tại các kênh phân phối siêu thị, đại lý. Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT của Phúc Sinh Group - chia sẻ, trước đây công ty không chú trọng vào nội địa nhưng kể từ khi dịch xảy ra đã có những chiến lược bài bản, phù hợp hơn. Từ đó giúp doanh thu nội địa trong các tháng vừa qua của Phúc Sinh đã tăng 200% so với thời điểm trước dịch. Hiện Phúc Sinh đang tiếp tục nâng tỷ lệ nội địa lên qua việc nghiên cứu và ra mắt những sản phẩm mới hợp với thị hiếu của người Việt, đồng thời phát triển kênh bán hàng online.

Trong khi đó, với các doanh nghiệp mới như Real Bean Coffee, HTX Nông nghiệp RO FC, HTX Mỹ Lệ… lại chọn cách tiếp cận người tiêu dùng bằng những sản phẩm khác biệt như: Cà phê kết hợp với nấm linh chi giúp nâng cao sức khỏe, thiết kế bao bì giấy thân thiện môi trường… Qua những chiến lược này, doanh nghiệp kỳ vọng có thể tăng tỷ lệ tiêu thụ tại nội địa lên 30% như mục tiêu mà Hiệp hội Cà phê - Ca cao đang đề ra.

...

https://congthuong.vn/nganh-ca-phe-tap-trung-thuc-day-tieu-dung-trong-nuoc-147537.html
 

binhtamn

Senior Member
đúng rồi, mấy đứa dẩm bớt uống Starbuck đi, chúng nó dùng cà phê indo không à, hãy uống cà phê của Qua
 

ChủTiệmNước

Senior Member
đúng rồi, mấy đứa dẩm bớt uống Starbuck đi, chúng nó dùng cà phê indo không à, hãy uống cà phê của Qua
chứ đéo phải trước h hàng ngon toàn đem đi xk. Hàng phế phẩm thì quăng lại vn nên bị khinh như chó. Giờ covid khó khăn thì xiaoline thúc đẩy trong nước à
Khác loz gì bọn nông dân kêu gọi giải cứu nông sản
À. Tôi uống cf tự pha nhé. :go: khỏi chửi
 

[THE QUESTION]

Senior Member
chứ đéo phải trước h hàng ngon toàn đem đi xk. Hàng phế phẩm thì quăng lại vn nên bị khinh như chó. Giờ covid khó khăn thì xiaoline thúc đẩy trong nước à
Khác loz gì bọn nông dân kêu gọi giải cứu nông sản
À. Tôi uống cf tự pha nhé. :go: khỏi chửi

Phế còn đỡ. Toàn bắp độn rang cháy đen xong tấm tắc khen đậm, ngon.

Gửi bằng vozFApp
 

BlackSoul

Senior Member
có cf bột nào vị đậm đà tí ko ae? mình uống cf sữa pha máy mà sợ cf bột khuấy nó nhẹ quá
đi làm toàn húp vội ly cf 10-15p
 
Thôi mấy anh cất mẹ cái văn "thúc đẩy tiêu dùng trong nước" đi. Toàn đám mất dạy khinh rẻ đồng bào, cái ngon cái tốt thì đem đi xuất khẩu, còn cái dở, phế phẩm thì quăng lại cho đồng bào dùng. Giờ toang vì covid, xuất khẩu đéo được mới chơi cái bài "người Việt dùng hàng Việt" để cứu vãn đấy à:look_down::look_down:

via theNEXTvoz for iPad
 

BachNgocMay

Senior Member
tăng cường farm chất lượng lên, nay vớ được ít ara Cầu Đất uống tạm được thôi chứ để ngon thì chưa tới tầm ... so với mấy thằng Indo thua xa lắc xa lơ ... mà VN không phải k trồng được mà là do tư duy trồng chưa có lại còn bảo thủ, nhưng cái ngon bị Nhật Hàn nó vơ sạch tại farm không bán ở châu Á luôn ... sợ vãi nhái ...
Với cả người uống cũng phải thay đổi vị giác đi nhìn phần lớn cà uống phát sợ các ông khen lấy khen để là ngon ... tội cũng ạ ...
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Uống cà phê gói pha sẵn, đi đái toàn mùi cà phê
Uống vào xong đái ra hít lại, phê vl :sleep: :sleep: :sleep:
cái cf gói làm gì có cf, toàn hương liệu, không hấp thụ được thì thải qua nước tiểu thôi
thời bao cấp cái khó ló cái ngu là độn bắp, đậu nành, âu cũng vì nghèo khó chung cả nước, cf xịn mắc ai mua nổi
giờ thành nước xk thứ 2 rồi thì hết khó nhưng ló cái tham
các anh bán cf đàng hoàng tự nâng tỷ lệ tiêu thụ trong nước lên thôi, cf trồng nhiều nhưng đem xk lấy tiền, trong nước thì cf đểu vẫn tràn lan quán cóc vỉa hè thì trách ai
 

ChủTiệmNước

Senior Member
Phế còn đỡ. Toàn bắp độn rang cháy đen xong tấm tắc khen đậm, ngon.

Gửi bằng vozFApp
hiệp hội này thì tôi nghĩ đéo rảnh để pha tạp vô cf đâu. Vì sự thật tụi nó toàn đem xuất khẩu. Bán trong nước khá ít.
Bắp độn khoai rang cháy là mấy xưởng nhỏ lẻ kiểu hộ gia đình hợp tác xã vài chục hộ thôi.
 

TrymYen

Senior Member
hiệp hội này thì tôi nghĩ đéo rảnh để pha tạp vô cf đâu. Vì sự thật tụi nó toàn đem xuất khẩu. Bán trong nước khá ít.
Bắp độn khoai rang cháy là mấy xưởng nhỏ lẻ kiểu hộ gia đình hợp tác xã vài chục hộ thôi.
Sao anh lại gạch tôi :cautious: :cautious:
 

ChủTiệmNước

Senior Member
tăng cường farm chất lượng lên, nay vớ được ít ara Cầu Đất uống tạm được thôi chứ để ngon thì chưa tới tầm ... so với mấy thằng Indo thua xa lắc xa lơ ... mà VN không phải k trồng được mà là do tư duy trồng chưa có lại còn bảo thủ, nhưng cái ngon bị Nhật Hàn nó vơ sạch tại farm không bán ở châu Á luôn ... sợ vãi nhái ...
Với cả người uống cũng phải thay đổi vị giác đi nhìn phần lớn cà uống phát sợ các ông khen lấy khen để là ngon ... tội cũng ạ ...
Đất vn mà trồng được ara đéo đâu anh hai?
90% là robus. 5% ara kia tôi đọc được theo phân loại của tụi nước ngoài vẫn là chi dưới của robus chứ đéo phải xiaoline là ara như gian thương vn xạo. 5% thì trồng tá lá đủ loại giống
Nói đi cũng phải nói lại. Khí hậu vùng gì thì trồng cái đó thôi. Mà robusta đem ra nhật hàn hay nước ngoài nó làm cf bột hoàn tan thôi. Không hơn được.
 

BachNgocMay

Senior Member
Đất vn mà trồng được ara đéo đâu anh hai?
90% là robus. 5% ara kia tôi đọc được theo phân loại của tụi nước ngoài vẫn là chi dưới của robus chứ đéo phải xiaoline là ara như gian thương vn xạo. 5% thì trồng tá lá đủ loại giống
Nói đi cũng phải nói lại. Khí hậu vùng gì thì trồng cái đó thôi. Mà robusta đem ra nhật hàn hay nước ngoài nó làm cf bột hoàn tan thôi. Không hơn được.
trông được nhưng số lượng khá hoặc là catimor, ở Cầu Đất có, Sơn La có, Robus trồng canh tác tốt vẫn ngon chán nhé.
 

YTALVL1

Senior Member
Hàng đi xuất khẩu thì chất lượng vàng, hàng trong nước thì vàng như cứt ấy
 

SilkroadOnline

Senior Member
vừa uống hết lọ này,CF hòa tan của Nestle Hàn,bọn Bách Hóa Xanh nhập vệ,chắc cũng từ cà phê Việt Nam xuất sang mà ra
uống vị giống Arabica
20201117_123511.jpg
 
Top